Thứ 3, 24/11/2020, 21:56 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm món canh dọc mùng nấu tôm ngon tuyệt

Làm món canh dọc mùng nấu tôm ngon tuyệt
(Tieudung.vn) - Làm món canh dọc mùng nấu tôm ngon tuyệt thiết đãi cả nhà để đổi vị, chống ngán ngày lễ.

Dọc mùng giòn nấu cùng tôm ngọt, thêm chút lá quế thơm lừng tạo thành món canh lạ miệng và hấp dẫn cho bữa cơm. Vào những ngày mưa gió se lạnh mà được thưởng thức bát canh dọc mùng với tôm đang còn nóng hổi ăn kèm với cơm thì thật tuyệt vời!

Mô tả ảnh
 

1. Nguyên liệu để làm món canh dọc mùng nấu tôm

-Tôm nõn: 200

- Dọc mùng: 7 cây

- Tỏi + hành: Mỗi thứ một củ

- Rau quế: 1 mớ

- Mắm ruốc: 1 thìa cà phê

- Gia vị: dầu điều, nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm

2. Tiến hành sơ chế món canh dọc mùng nấu tôm

Tôm bạn tiến hành bóc vỏ rồi rút phần chỉ đen trên thân tôm. Sau đó đem đi rửa sạch rồi giã qua.

Ướp tôm cùng với một chút hạt tiêu và muối trong khoảng 15 - 20 phút.

Còn cây dọc mùng thì bạn tước vỏ, thái chéo rồi bóp với muối, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau quế rửa sạch và thái nhỏ. Cho mắm ruốc vào bát con thêm nước hòa tan.

3. Các bước đơn giản để làm món canh dọc mùng nấu tôm

Sau khi đã sơ chế xong toàn bộ nguyên liệu bạn bắt đầu:

Bật bếp lên, bắc xoong lên bếp cho dầu điều vào đun nóng. Sau đó đổ tôm đã ướp với tiêu và muối vào xào chín rồi cho cho vào khoảng 2 bát nước lạnh để đun sôi.

Sau khi nồi canh đã sôi thì bạn cho bát mắm ruốc đã được hòa tan với nước vào cùng rồi nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị với gia đình bạn.

Bước cuối cùng là bạn bỏ cây dọc mùng đã được sơ chế sạch sẽ vào nồi canh tôm rồi để sôi trong khoảng 5 phút. Bỏ thêm chút rau thơm thái nhỏ vào nồi canh rồi nhanh chóng tắt bếp.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tôm là ngon, dễ chế biến và chứa nhiều dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tôm cung cấp protein, bổ sung một lượng sắt dồi dào cho cơ thể và cung cấp vitamin B12 cho cơ thể. Ngoài ra, dọc mùng là một trong những loại rau gia vị giàu chất xơ thường được dùng trong các bữa ăn của người Việt.

Chính vì vậy, các mẹ nên kết hợp hai loại trên để có một món canh ngon thưởng thức trong ngày mưa rét này. 

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Thịt chưng mắm tép đậm đà, đưa cơm
(Tieudung.vn) Đôi khi bữa cơm chiều chỉ cần thịt chưng mắm tép đậm đà đã đủ hấp dẫn các...
 
Bỏ túi công thức nấu 2 món xôi đơn giản nhất
(Tieudung.vn) Xôi lạc và xôi gấc là 2 món nấu vô cùng đơn giản bạn hãy ghi nhớ cách...
 
2 cách nấu thịt đông tại nhà thơm ngon, đẹp mắt
(Tieudung.vn) - Bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chế biến thành công món thịt nấu đông.

Du lịch

10 điều bạn không được làm khi du lịch châu Âu
(Tieudung.vn) Ngồi trên bậc thang ở Rome, đi giày cao gót khi vào các di tích cổ, cho chim...
 
7 tòa nhà có kiến trúc độc đáo ở Singapore
(Tieudung.vn) Ngoài các công trình nổi tiếng như nhà hát Esplanade và Marina Bay Sands, Singapore còn có nhiều...
 
Khám phá 7 dòng sông nổi tiếng thế giới
(Tieudung.vn) Không chỉ có cảnh quan ngoạn mục, trải qua những nền văn minh của nhân loại, những dòng...

Nghệ thuật - Sách

Bình Điền - Bông lúa vàng và hành trình 27 năm “Đi để trở về”
(Tieudung.vn) Công ty CP Phân bón Bình Điền và Đài Tiếng nói nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa...
 
Gợi ý những món quà tặng ý nghĩa và đặc biệt nhất cho phái đẹp vào 20/10
(Tieudung.vn) Gợi ý những món quà tặng 20/10 độc đáo và ý nghĩa nhất dành cho mẹ, cô giáo,...
 
Khai mạc Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 15 - năm 2020”
(Tieudung.vn) Chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.89192 sec| 849.023 kb