Thứ 2, 18/11/2019, 23:25 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm món măng hầm xương ai ăn cũng mê

Làm món măng hầm xương ai ăn cũng mê
(Tieudung.vn) - Món măng hầm xương vốn được nhiều người chuộng nhất là trong dịp tết và dưới đây chính là cách chế biến chuẩn nhất để có được bữa ăn tròn vị.

Măng khô hầm xương

Mô tả ảnh
 

Nguyên liệu làm món măng khô hầm xương

– 200g măng khô, hoặc măng lưỡi lợn

– 400g xương lợn có lẫn xương và thịt

– Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

– Hành lá và rau mùi thái nhỏ

– Hành hương.

Bước 1: Chuẩn bị măng khô

Măng khô lưỡi lợn sau khi mua về bạn phải ngâm để bớt chất bẩn và độc hại hãy đem nấu nhé (ngâm nước gạo hoặc nước ấm 2 ngày là được).Sau khi ngâm, bạn cho măng vào nồi nước luộc qua, luộc khoảng 30 phút rồi đổ nước đi, luộc lại để măng nhừ ( làm 2 lần là được rồi bạn nhé!). Sau khi măng đã được luộc nhừ rồi, bạn đem măng cắt bỏ đoạn đầu già, cắt khúc thành những đoạn nhỏ vừa ăn (nếu bạn có thời gian, bạn có thể xé măng thành những sợi nhỏ thì càng tốt nhé!).

Bước 2: Chuẩn bị sú lợn

Đặt một nồi nước sạch lên bếp, đun sôi. Chặt sú lợn và sườn lợn thành miếng vừa ăn( chặt dứt khoát, không dính miếng). Khi nước sôi rồi, bạn thả cả 2 loại xương vào và dùng đũa khuấy cho hết bọt bẩn, vớt xương ra và mang đi rửa lại.

Bước 3: Nấu canh xương măng

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một xoong (nồi) sạch, đặt lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi hành khô thơm, cho xương sườn cùng sú giò vào xào khoảng 5 phút, gắp xương sườn ra, cho nước vào ninh sú giò trước nhé, ninh khoảng 1 giờ là ok rồi.Sau đó, bạn cho dầu ăn vào xào măng cùng với gia vị, rồi đổ xương sườn cùng măng vào ninh cùng với sú giò ( nhớ là sú giò lúc này đã được ninh khoảng 1 tiếng đấy nhé!).

Ninh tiếp trong 1h nữa là xương và măng đều nhừ thôi ( của mình là trong quá trình ninh xương thì chế từng chút nước 1, cứ mỗi lần nước cạn bạn lại cho thêm 1 chút nước lạnh, rồi vặn to lửa đến khi sôi mới cho nhỏ lửa lại, lặp lại 2 – 3 lần như vậy cách làm món xương hầm măng khô sẽ nhanh nhừ hơn đấy).

Nếu bạn muốn sang trọng và lịch sự hơn khi đãi khách món xương hầm măng khô, bạn có thể gắp bỏ sú giò ra sau khi đã ninh nhừ toàn bộ với xương sườn cùng măng bạn nhé!Bạn đừng quên nêm lại gia vị cho này nhé, cách làm món xương hầm măng khô ngon hơn hẳn, đượm mùi hấp dẫn hơn hẳn nếu bạn cho thêm chút hành hoa cùng rau mùi thái nhỏ vào đấy!

Bước 4: Hoàn thành món xương hầm măng khô

Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát dùng nóng với cơm. Cho rau màu và chút tiêu vào là sẽ có ngay một nồi măng hầm thật ngon.

Măng tươi nấu xương

Mô tả ảnh
 

– Xương lợn: 8 lạng

– Măng chua: 5 lạng

– Cà chua: 2 trái

– Hành lá, hành củ, gia vị

:

Xương lợn chần qua và rửa lại bằng nước sạch

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cắt cà chua bỏ vào đảo cùng, đổ măng chua vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tí hạt tiêu. Đun tầm 5 phút. Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.

Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Vinpearl Safari đăng cai tổ chức hội nghị bảo tồn và phục trạng động vật lớn nhất Đông Nam Á
(Tieudung.vn) Từ ngày 17 – 20/11/2019, hội nghị bảo tồn và phúc trạng động vật với chủ đề “Các...
 
Nestlé cam kết giúp hàng triệu trẻ em Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh hơn
(Tieudung.vn) Nằm trong chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng học đường – Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn”,...
 
Hà Giang: Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch
(Tieudung.vn) Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V – 2019 với chủ đề “Sắc hồng cao nguyên...

Du lịch

Vinpearl Safari đăng cai tổ chức hội nghị bảo tồn và phục trạng động vật lớn nhất Đông Nam Á
(Tieudung.vn) Từ ngày 17 – 20/11/2019, hội nghị bảo tồn và phúc trạng động vật với chủ đề “Các...
 
Hà Giang: Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch
(Tieudung.vn) Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V – 2019 với chủ đề “Sắc hồng cao nguyên...
 
Hà Nội: Giới trẻ nô nức
(Tieudung.vn) Hàng trăm du khách, trong đó chủ yếu là giới trẻ đã đổ về các vườn hoa để...

Nghệ thuật - Sách

Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
 
Tiếp tục phát huy giá trị nghệ thuật các tác phẩm của nhà biên kịch Nguyễn Trung Phong với nền kịch hát dân ca Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Báo Kinh tế&Đô thị xin đăng toàn văn bài phát biểu của PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.65528 sec| 798.992 kb