Thứ 3, 10/12/2019, 15:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mùa hè không ăn món canh này là bạn đã sống phí một đời

Mùa hè không ăn món canh này là bạn đã sống phí một đời
(Tieudung.vn) - Mùa hè không ăn món canh này là bạn đã sống phí một đời - hãy tìm hiểu ngay và bổ sung vào thực đơn gia đình.

Mô tả ảnh
 

Mướp đắng có hàm lượng vitamin C cao hàng đầu trong các loại rau, có phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, tăng sức đề kháng… Ngoài ra, còn có tính hàn, công dụng , sáng mắt, giải độc. Vì vậy, canh mướp đắng có thể nói là lý tưởng cho gia đình bạn trong mùa hè.

Canh mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu:

- Mướp đắng: 500g.

- Thịt nạc vai: 300g.

- Hành củ, hành lá.

- Hạt tiêu, mì chính, gia vị, nước mắm.

:

- Mướp đắng cắt ngang, moi ruột, rửa sạch cho vào nước lã luộc 20 phút sau đó vớt ra và để úp xuống rổ cho ráo nước.

- Hành lá nhặt sạch thái khúc, hành củ nhặt vỏ rửa sạch.

- Thịt băm nhỏ cùng với hành củ, ướp hạt tiêu và nước mắm, mì chính 10 phút rồi nhồi thịt vào mướp đắng đã ráo nước. (Bạn nên nhồi chặt và khi nhồi xong lấy tay ướt ép lên mặt thịt cho phẳng.

- Bắc nước sôi, thả mướp đắng vào rồi hớt bọt, để nhỏ lửa, nêm lại nước mắm mì chính cho vừa ăn sau đó thả hành lá thái khúc và ăn nóng.

- Mướp đáng có màu xanh và mùi thơm, vị ngọt ngon, hơi đắng vừa ăn và còn nguyên miếng, thịt chắc và nước hầm trong có vị ngọt.

Canh rau ngót nấu tôm

Rau ngót có tác dụng giải nhiệt, là món ăn rất có lợi cho người cao huyết áp. Canh rau ngót nấu tôm vị thanh, dễ chế biến.

Nguyên liệu:

- 100 g tôm.

- 150g thịt lợn xay.

- 1 bó rau ngót.

- Muối, hành khô, hạt tiêu và hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, rửa sạch, băm nhuyễn tôm. Trộn tôm và thịt lợn xay (trộn lẫn cả đầu gạch tôm, nếu có), thêm vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều.

Bước 2: Rau ngót tuốt lấy lá, bỏ cọng cứng. Tiếp theo rửa sạch rau, để lên rổ cho ráo nước và dùng tay vò rau hơi nát.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm và thịt lợn xay vào xào chín.

Bước 4: Cho vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi.

Bước 5: Thả từ từ rau ngót vào nồi canh, nêm vào một muối hoặc hạt nêm, tùy theo sở thích của bạn, đợi đến khi nồi canh sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Canh cua nấu bí đao

Mô tả ảnh
 

Nguyên liệu:

- Cua: 200 g.

- Bí đao: ½ quả vừa.

- Hành khô, hành hoa.

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Cua làm sạch, bóc bỏ phần mai và yếm cua, dùng tăm khều gạch cua. Phần thịt cua cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cua đủ ăn.

Bước 2: Bí đao gọt vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi mỏng. Hành hoa cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thêm gạch cua phi thơm.

Bước 4: Đổ phần gạch cua vào nồi cua đun nhỏ lửa.

Bước 5: Trước khi đun cho 1 thìa bột canh, cách này giúp cua đóng thành phần gạch rất ngon.

Bước 6: Khi nồi cua sôi cho bí đao vào, nêm gia vị vừa miệng. Cho hành hoa vào rồi tắt bếp.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

130.000 trẻ em mầm non và tiểu học Hà Nam thụ hưởng chương trình Sữa học đường
(Tieudung.vn) Đề án Sữa học đường (SHĐ) tỉnh Hà Nam giai đoạn 2018 2020 được triển khai với...
 
Hải Phòng miễn 100% học phí cho học sinh
(Tieudung.vn) Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hải Phòng đã thông qua nghị quyết miễn 100% học phí...
 
Việt Nam có 8 đại học lọt top 500 trường hàng đầu châu Á
(Tieudung.vn) Việt Nam có 8 đại học và trường đại học được xếp hạng Top 500 đại học tốt...

Du lịch

200 khách mời tham dự giải gôn gây quỹ lớn nhất năm 2019 tại sân KN Golf Links-Cam Ranh
(Tieudung.vn) Hơn 200 khách mời bao gồm gôn thủ, người nổi tiếng, lãnh đạo các tập đoàn công ty...
 
Tổ chức giải gôn “Vì Trường Sa thân yêu”
(Tieudung.vn) Giải gôn Swing for Truong Sa – Vì Trường Sa thân yêu sẽ diễn ra tại sân gôn...
 
Miễn phí tham quan phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà ngày 4/12
(Tieudung.vn) Ngày 4/12, du khách đến phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà sẽ được miễn phí...

Nghệ thuật - Sách

Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
 
Tiếp tục phát huy giá trị nghệ thuật các tác phẩm của nhà biên kịch Nguyễn Trung Phong với nền kịch hát dân ca Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Báo Kinh tế&Đô thị xin đăng toàn văn bài phát biểu của PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.83249 sec| 799.719 kb