Chủ nhật , 12/07/2020, 15:41 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tuyệt chiêu tẩm ướp cá ngon, khử hết mùi tanh

Tuyệt chiêu tẩm ướp cá ngon, khử hết mùi tanh
(Tieudung.vn) - Tuyệt chiêu tẩm ướp cá ngon, khử hết mùi tanh là người nội trợ bạn cần giắt lưng bí quyết này.

Mô tả ảnh
 

Cá luôn có một mùi tanh đặc trưng nên trước khi tẩm ướp, bạn phải biết cách làm giảm đi mùi tanh của cá.

Với cá biển, nên chọn cá tươi, mắt cá trong, mang đỏ và thân cá còn độ đàn hồi, rắn chắc. Rửa cá bằng nước muối, loại bỏ hết mang cũng như máu tanh của cá.

Với các loại cá sông, ngoài mùi tanh của cá còn mùi tanh của bùn. Dùng nước muối để rửa hoặc dùng muối xát lên cá, khi chế biến, cá sẽ không còn tanh. 

Với cá kho

Đối với các món cá kho, bạn chú ý tẩm ướp gia vị và nước hàng cho thật ngấm vào cá, cho thêm sả, ớt, giềng vào cá tẩm ướp đợi khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm, chú ý lót một lớp mỡ, rồi một lớp giềng thái miếng dưới đáy xoong cá rồi mới đặt cá lên, sau đó kho cá, làm vậy cá sẽ thơm ngon, béo mà màu sắc đẹp mắt. Chú ý khi kho cá thì không được đảo, trộn cá, không để lửa to khiến nước sôi mạnh trào ra ngoài làm cá bị vỡ nát. Đun lửa liu riu tới khi gần cạn nước là được.

Với món cá sốt chua ngọt hoặc rim nước mắm

Đối với món cá sốt chua ngọt hoặc dim nước mắm, hãy làm sạch cá như bình thường, rửa bằng nước muối cho thêm vài giọt chanh để rán cá được giòn và không bị xát chảo, sau đó sốt cà chua hoặc đun sôi nước mắm rồi cho thêm gừng vào cho thơm và khử đi mùi tanh của cá, rồi mới cho cá vào hỗn hợp đó để đun trong 5 phút cho nước sốt ngấm vào cá.

Với cá chiên

Đầu tiên làm sạch cá rửa cá bằng nước muối, sau đó để thật ráo, tẩm cá qua một lớp bột khô như bột năng, bột mì, bột chiên giòn … rồi mới chiên cá sẽ ngon giòn thơm hơn.

Với cá hấp hoặc cá luộc

Với món cá hấp hoặc luộc, bạn ướp cá với một chút gia vị nham nháp cho cá có vị ngon hơn, sau đó đun sôi nước dùng, cho thêm chút rượu hoặc bia vào trong nước dùng sau đó đun sôi và cho cá vào hấp hoặc luộc tùy ý. Không nên đun quá lâu, và phải đun sôi nước dùng rồi mới cho cá vào, sau đó vớt cá ra khi cá vừa chín tới, không đun quá kĩ sẽ khiến cá nát và mất đi độ ngon ngọt của thịt cá.

Mô tả ảnh
 

Lưu ý:

Khi chế biến các loại cá bạn nên chú ý làm sao để giảm độ tanh tối đa bằng việc sử dụng những loại gia vị và cách chế biến nhất định như rửa cá bằng muối, loại bỏ mang và máu tanh của cá.

Chú ý với các món kho, không nên đảo nhiều, trộn nhiều làm nát cá và dễ bị vỡ mật cá gây ra vị đắng.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Mùa hè ở Nhật mang nét đặc trưng riêng
(Tieudung.vn) Mùa hè ở xứ sở mặt trời mọc lại hút hồn khách du lịch Nhật Bản bằng vẻ...
 
Từ hôm nay (10/7), vịnh Hạ Long giảm 50% giá vé tham quan cho khách lưu trú
(Tieudung.vn) Từ hôm nay (10/7), tỉnh Quảng Ninh sẽ giảm 50% giá vé thu phí vào điểm tham quan...
 
Hội chợ VITM Hà Nội 2020:
(Tieudung.vn) Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2020 VITM Hà Nội 2020 (Hội chợ VITM Hà...

Du lịch

Mùa hè ở Nhật mang nét đặc trưng riêng
(Tieudung.vn) Mùa hè ở xứ sở mặt trời mọc lại hút hồn khách du lịch Nhật Bản bằng vẻ...
 
Từ hôm nay (10/7), vịnh Hạ Long giảm 50% giá vé tham quan cho khách lưu trú
(Tieudung.vn) Từ hôm nay (10/7), tỉnh Quảng Ninh sẽ giảm 50% giá vé thu phí vào điểm tham quan...
 
Hội chợ VITM Hà Nội 2020:
(Tieudung.vn) Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2020 VITM Hà Nội 2020 (Hội chợ VITM Hà...

Nghệ thuật - Sách

Cụ ông 80 tuổi nổi tiếng thế giới nhờ vẽ tranh bằng phần mềm Excel
(Tieudung.vn) -Cụ ông 80 tuổi ở Nhật Bản đã sử dụng chương trình Microsoft Excel để sáng tạo nhiều tác...
 
Huấn Hoa Hồng bị phạt 17,5 triệu đồng vì xuất bản và bán sách không giấy phép
(Tieudung.vn) Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với...
 
Ra mắt tác phẩm sách “Thập kỷ vàng - Trang sử vàng” của Lê Viết Hải
(Tieudung.vn) Ngày 25/6, tại Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.29383 sec| 848.742 kb