Thứ 2, 04/07/2022, 07:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

4 sai lầm khi mang cơm đi làm dân văn phòng hay mắc phải

4 sai lầm khi mang cơm đi làm dân văn phòng hay mắc phải
(Tieudung.vn) - Để đảm bảo an toàn khi mang cơm đi làm bạn không được mắc phải những sai lầm dưới đây.

Đựng cơm bằng hộp nhựa kém chất lượng

4 sai lầm khi mang cơm đi làm dân văn phòng hay mắc phải

Bạn không nên đựng cơm bằng hộp nhựa kém chất lượng. Nguồn ảnh: Internet 

Hộp nhựa là lựa chọn của nhiều người khi mang cơm đi làm. Tuy nhiên, không phải loại hộp nhựa nào cũng thích hợp để đựng . Những hộp nhựa kém chất lượng có thể được làm từ nhựa tái chế, khả năng chịu nhiệt thấp hoặc được thêm nhiều chất phụ gia độc hại. Khi đựng thức ăn nóng bằng loại hộp nhựa này, chúng rất dễ chảy ra và phát sinh các chất hóa học độ hại.

PGS.TS Trần Hồng Côn, nguyên giảng viên khoa Hóa học, Đại học Khoa học tự nhiên cho biết, những hộp nhựa kém chất lượng có thể chứa chất dioctin phthalat ảnh hưởng trực tiếp đến của con người. Ngoài đồ ăn nóng, nhựa chất lượng kém gặp dầu mỡ, muối, axit cũng có thể sản sinh độc tốt, gai hại gan thận.

Thay vì sử dụng hộp nhựa, bạn nên chọn các loại hộp đựng thực phẩm làm bằng sứ hoặc thủy tinh để đảm bảo an toàn. Nếu vẫn muốn chọn loại hộp nhựa, hãy tìm đến những thương hiệu có uy tín, có kiểm định chất lượng rõ ràng.

Cho đồ ăn nóng vào hộp

Nhiều người đi làm vội nên thường cho thức ăn nóng vào hộp và đậy kín rồi mang đi làm. Việc này gây ra tác hại rất lớn.

Để đồ ăn nóng trong hộp và đậy kín từ sáng đến trưa sẽ làm mất hương vị thơm ngon. Đặc biệt, trong những ngày trời , thức ăn rất dễ bị ôi thiu .

Ngoài ra, để đồ ăn nóng vào hộp nhựa không đảm bảo chất lượng có thể làm nhựa giải phóng các chất độc hại, gân tổn thương cho gan.

Vì vậy, bạn nên chờ đồ ăn nguội bớt rồi mới cho vào hộp. Khi đến chỗ làm, nên bỏ đồ ăn vào tủ lạnh; khi ăn thì lấy ra để hâm nóng.

Nấu sẵn thức ăn để qua đêm

Đa số các loại thực phẩm đã chế biến nếu để qua đêm sẽ bị biến chất, sản sinh ra vi khuẩn gây hại không có lợi cho sức khỏe. Do đó, thay vì dùng lại đồ ăn từ tối hôm trước, mọi người nên chịu khó dậy sớm chế biến mới đồ ăn cho bữa trưa để đảm bảo sức khỏe.

Hâm nóng thức ăn sai cách

Sai lầm khi quay hộp nhựa, thậm chí còn nguyên màng nilon… trong lò vi sóng cực kỳ gây hại cho sức khỏe.

Việc làm này khiến hóa chất trong đồ nhựa kém chất lượng ngấm vào đồ ăn.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.03729 sec| 795.68 kb