Thứ 7, 04/04/2020, 19:28 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ansan Cosmetics bán mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo

Ansan Cosmetics bán mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo
(Tieudung.vn) - Các sản phẩm của hệ thống ansancosmetics.com cũng được bán hàng qua sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee.

Tin từ Tổng cục QLTT cho biết, Tổ công tác 368 vừa phối hợp với Cục QLTT TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra đồng loạt 4 điểm kinh doanh mỹ phẩm của Hệ thống Ansan Cosmetics tại TP Hồ Chí Minh hôm 18/3.

Mô tả ảnh 2
Tổ công tác 368 kiểm tra một điểm kinh doanh của Ansan Cosmetics_ Ảnh: Tổng cục QLTT

Đoàn kiểm tra đã phát hiện hệ thống Ansan Cosmetics có nhiều dấu hiệu vi phạm trong việc kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm, chức năng trên mạng Internet, sử dụng Facebook, website thương mại điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee, với tổng giá trị hàng hoá niêm yết gần một tỷ đồng.

Tổ 368 được thành lập theo Quyết định số 368/QĐ-TCQLTT ngày 28/2/2020 của Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT nhằm thu thập, tiếp nhận, xác minh thông tin các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về kinh doanh hàng nhập lậu, , hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường thương mại điện tử.

Tổ 368 có nhiệm vụ phối hợp kiểm tra, xử lý các vụ việc hoặc chuyển hồ sơ đến cơ quan, lực lượng chức năng có thẩm quyền xử lý các vụ việc, hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động QLTT trong môi trường thương mại điện tử.

Tại các điểm kinh doanh mỹ phẩm Ansan Cosmetics tại quận 10, quận 6, quận Thủ Đức và Bình Thạnh, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều mặt hàng mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc da, nước hoa, thực phẩm chức năng, son dưỡng, son môi, kem dưỡng, dưỡng tóc, dầu gội, sữa tắm dưỡng thể, chống nắng, nước hoa, sữa rửa mặt, nước tẩy trang, … mang các nhãn hiệu  L’Oreal, Innisfree, Vichy, Estee Lauder, Shiseido… xuất xứ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Các sản phẩm này cũng không ghi nhãn hàng hóa theo quy định và đặc biệt có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Tổng số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm đã bị thu giữ là 7.678 đơn vị sản phẩm. Đáng chú ý, một số dòng mỹ phẩm bày bán có giá “linh hoạt” hơn hẳn so với hàng chính hãng. Chẳng hạn, kem dưỡng ẩm L’Oreal 50ml chính hãng có giá khoảng 600.000 đồng/hộp thì ở cửa hàng Ansan Cosmetics có giá 155.000 đồng/hộp, nước hoa Versace loại 5ml 155.000 đồng/hộp…

Các sản phẩm của hệ thống ansancosmetics.com cũng được bán hàng qua sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee.

Mô tả ảnh 2
Tổng số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm bị thu giữ là 7.678 đơn vị sản phẩm_ Ảnh Tổng cục QLTT

Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định Hệ thống này có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, Hệ thống cũng có những vi phạm về thương mại điện tử như thiết lập website thương mại điện tử bán hàng  www.ansancosmetics.com mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước; không cung cấp đầy đủ cho khách hàng thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website; thông tin về hàng hóa, dịch vụ, giá cả, vận chuyển, giao nhận, phương thức thanh toán, các điều khoản hợp đồng và điều kiện giao dịch chung trước khi khách hàng tiến hành giao kết hợp đồng sử dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên website thương mại điện tử; Không xây dựng, ban hành và thực hiện chính sách đảm bảo an toàn, cho việc thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của người

Một đại diện của đoàn kiểm tra cho biết, mặt hàng trang sức, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ gia dụng, rượu, quần áo, giày dép sẽ là những mặt hàng nằm trong chiến dịch kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ  kể cả trong thương mại điện tử tại các địa bàn, lĩnh vực trọng điểm.

“Năm 2019 của lực lượng QLTT cả nước đã thực hiện kiểm tra 2.403 vụ việc, xử lý 2.213 vụ việc vi phạm hành chính, xử phạt 16.382.372.000 đồng, trị giá hàng vi phạm 40.625.465.000 đồng hành vi vi phạm về thương mại điện tử và các hành vi lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng hoá nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng giả”

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.83127 sec| 825.172 kb