Thứ 2, 28/09/2020, 14:52 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bắt 3 container chứa hơn 50 tấn xương, thịt heo thối

Bắt 3 container chứa hơn 50 tấn xương, thịt heo thối
(Tieudung.vn) - Kiểm tra 3 container, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương phát hiện hơn 50 tấn xương, thịt heo bốc mùi hôi thối nồng nặc, được đóng vào nhiều túi nilon nhỏ. Số thịt này được nhận định đã giết mổ khoảng 2-3 tháng.

Ngày 30/8, Cục Quản lý tỉnh Bình Dương cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ số lượng lớn xương,  bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc tại thị xã Dĩ An.

Bắt 3 container chứa hơn 50 tấn xương, thịt heo thối

Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Dĩ An kiểm tra container.

Trước đó, khoảng 10h sáng 29/8, trong lúc tuần tra, công an phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương phát hiện 1 xe tải chở thịt heo hướng từ tỉnh Đồng Nai về khu đất trống thuộc khu phố Quyết Thắng, phường Bình Thắng. Thấy có dấu hiệu nghi ngờ, lực lượng công an phường theo dõi và tiến hành kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế xe tải cùng một số người đang khiêng những bao chứa thịt heo vào 1 container để chuyển đi tiêu thụ.

Kiểm tra xung quanh, lực lượng công an phát hiện gần đó có thêm 2 container được khóa ngoài. Yêu cầu mở khóa để kiểm tra thì phát hiện trong 2 container cũng chứa thịt heo. Tổng số xương, thịt heo khoảng hơn 50 tấn đều bốc mùi hôi thối nồng nặc, được đóng vào nhiều túi nilon nhỏ. Số thịt này được nhận định đã giết mổ khoảng 2-3 tháng.

Sự việc nhanh chóng được cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát kinh tế- Công an thị xã Dĩ An, Đội Quản lý thị trường số 5 thị xã Dĩ An và Trạm thú y thị xã Dĩ An đã xuống hỗ trợ.

Bắt 3 container chứa hơn 50 tấn xương, thịt heo thối

Một trong ba container chứa thịt heo thối.

Chủ hàng là bà Nguyễn Thị Phương (36 tuổi, ở Đồng Nai) đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Bước đầu, bà Phương khai thu gom thịt trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đưa về đây tập kết để làm thức ăn cho cá. "Đó chỉ là lời khai của chủ hàng. Nhiều khả năng thịt sẽ được đưa đi tiêu thụ tại các khu chợ công nhân", cán bộ quản lý thị trường nói.

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ thịt thối để chờ đưa đi tiêu hủy. Toàn bộ chi phí tiêu hủy do chủ hàng thanh toán theo quy định của pháp luật.

Bắt 3 container chứa hơn 50 tấn xương, thịt heo thối

Tổng số thịt heo khoảng hơn 50 tấn đều bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Bình Dương là tỉnh đông công nhân, lao động. Trước đó lực lượng chức năng đã bắt nhiều vụ đưa thịt lợn bẩn, hôi thối tuồn vào các chợ khu vực đông công nhân ở thị xã Thuận An, Dĩ An để tiêu thụ.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.80184 sec| 818.445 kb