Thứ 4, 18/05/2022, 03:33 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Bắt giữ gần 10 tấn bánh kẹo do nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Hà Nội: Bắt giữ gần 10 tấn bánh kẹo do nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc xuất xứ
(Tieudung.vn) - Lực lượng chức năng TP Hà Nội cho biết đã phát hiện, bắt giữ gần 10 tấn bánh kẹo do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cụ thể, ngày 17/9, Đội QLTT số 20 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội 4, Phòng PC05 (Công an TP Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng hoá của ông Lê Hồng Sơn có địa chỉ tại: Đội 6, Thọ An, Đan Phượng, Hà Nội.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện thu giữ trên 1000 thùng, khoảng trên 10.000 sản phẩm (bánh kẹo trẻ em, thạch các loại...) với khối lượng ước tính khoảng 10 tấn hàng hóa. Tổng giá trị số hàng hoá vi phạm này theo giá niêm yết là 154.230.000 đồng.

Hà Nội: Bắt giữ gần 10 tấn bánh kẹo do nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc xuất xứ

1.000 thùng bánh kẹo do nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị lực lượng chức năng thu giữ tại Hà Nội. (Ảnh: Tổng cục Quản lý )

Toàn bộ số hàng hoá bánh kẹo trên do nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng về an toàn , ông Sơn đã không xuất trình được bất cứ hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hoá bánh kẹo trên.

Qua đấu tranh khai thác, chủ cơ sở khai nhận, hàng hóa trên được thu mua trôi nổi từ các tỉnh biên giới phía Bắc, sau đó tập kết tại Hà Nội để phân phối ra thị trường. Dù biết là hàng nước ngoài, không rõ nguồn gốc, nhưng vì lợi nhuận, chủ hàng vẫn quyết định nhập về số lượng lớn để bán kiếm lời trong dịp Trung thu.

Trong quá trình lực lượng chức năng kiểm tra, cũng đã phát hiện thêm ông Lê Hồng Sơn không hề đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.

Để triệt phá được kho hàng này, lực lượng chức năng đã mất nhiều thời gian trinh sát, theo dõi, nhất là khi mọi hoạt động vận chuyển hàng đi và về chỉ diễn ra vào ban đêm. Thậm chí, các đối tượng còn thuê kho nằm khuất sâu trong khu dân cư ở ngoại thành Hà Nội.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.08879 sec| 797.156 kb