Thứ 2, 19/04/2021, 10:29 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bắt quả tang một cơ sở bơm tạp chất vào tôm ở Hà Nội

Bắt quả tang một cơ sở bơm tạp chất vào tôm ở Hà Nội
(Tieudung.vn) - Đêm 6/4, tại Hà Nội, Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an thành phố Hà Nội kiểm tra, bắt quả tang một cơ sở đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai.

Tại thời điểm lực lượng liên ngành ập vào kiểm tra, 2 người tại cơ sở đang thực hiện hành vi bơm tạp chất vào tôm. Những người này cho biết, bơm tạp chất vào tôm là do... khách hàng yêu cầu, vì họ muốn con tôm đó đẹp hơn. Tuy nhiên, theo Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội, thực chất việc bơm tạp chất vào tôm là do cơ sở tự ý thực hiện.

Được biết, chất lỏng được bơm vào tôm có thể khiến những con tôm đã chết ươn trở nên căng cứng và đẹp hơn. Theo ước tính của cơ quan chức năng, mỗi con tôm sau khi bơm tạp chất tăng trọng lượng 10-15% so với khi chưa bơm. Vì thế, cứ 10kg tôm được bơm tạp chất bán ra cũng đồng nghĩa trong đó có từ 1-1,5 kg tạp chất.

Bắt quả tang một cơ sở bơm tạp chất vào tôm ở Hà Nội

Cận cảnh cơ sở bơm tạp chất vào tôm tại phường Yên Sở (quận Hoàng Mai).

Theo lời khai của đại diện cơ sở kinh doanh, tôm sẽ đưa vào các nhà hàng trên địa bàn thành phố, đồng thời được đưa sang các tỉnh lân cận tiêu thụ.

Theo giá bán trên thị trường hiện nay, 1 kg tôm loại to có giá dao động từ 500.000 đồng - 600.000 đồng/ kg. Hành vi bơm tạp chất là lừa dối khách hàng, khiến người phải ăn tôm bẩn.

Đây không chỉ là hành vi gian lận thương mại, mà điều khiến cơ quan chức năng lo ngại hơn là việc bơm tạp chất vào tôm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn .

Bắt quả tang một cơ sở bơm tạp chất vào tôm ở Hà Nội

Tạp chất dùng để bơm vào tôm.

Sau khi phát hiện hành vi của cơ sở nói trên, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm xem tạp chất đưa vào tôm là chất gì đồng thời tịch thu toàn bộ dụng cụ tang vật liên quan. Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nhà hàng nào, cơ sở nào ở Hà Nội đã tiêu thụ tôm bơm tạp chất từ cơ sở này.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.66517 sec| 792.125 kb