Thứ 3, 07/07/2020, 23:17 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bê bối lộ thông tin người dùng: Facebook lên tiếng xin lỗi

Bê bối lộ thông tin người dùng: Facebook lên tiếng xin lỗi
(Tieudung.vn) - Sau bê bối lộ dữ liệu 50 triệu người dùng Facebook đã đăng xin lỗi trên hàng loạt trang báo mới.

Mark Zuckerberg – CEO Facebook đã mua toàn trang của hàng loạt tờ báo lớn nhằm đăng tải lời xin lỗi của Facebook sau bê bối lộ dữ liệu 50 triệu người dùng.

"Chúng tôi có trách nhiệm phải bảo vệ thông tin của các bạn. Nếu không làm được, chúng tôi không xứng đáng phục vụ các bạn", nội dung này xuất hiện trên 3 trang báo lớn bậc nhất ở Mỹ gồm WSJ, New York Times và Washington Post đồng thời là 6 tờ báo lớn nhất nước Anh gồm The Mail on Sunday, Sunday Times, Sunday Telegraph, Sunday Mirror, Sunday Express và The Observer, vào hôm Chủ nhật.

facebook
 

"Có thể bạn đã nghe đến một ứng dụng đố vui được xây dựng bởi một nhà nghiên cứu trong trường đại học làm lộ thông tin hàng triệu người dùng Facebook vào năm 2014. 

Đây thực sự là một lỗ hổng về lòng tin và chúng tôi xin lỗi vì đã không làm được gì nhiều hơn vào thời điểm đó. Nhưng chúng tôi đang từng bước thực hiện mọi việc để đảm bảo điều này không xảy ra thêm một lần nữa.

Hiện chúng tôi đã chặn một vài ứng dụng như vậy và không cho họ truy cập vào quá nhiều thông tin. Ngoài ra chúng tôi cũng đang giới hạn ứng dụng dữ liệu được thâm nhập vào khi bạn đăng nhập vào Facebook.

Chúng tôi cũng đang điều tra mọi ứng dụng có quyền truy cập vào một lượng lớn dữ liệu trước khi sửa lỗi. Chúng tôi cho rằng còn có nhiều ứng dụng khác nữa. Và khi tìm ra chúng, chúng tôi sẽ cấm và thông báo đến người bị ảnh hưởng.

Cuối cùng, các bạn hãy lưu tâm tới các ứng dụng mà bạn đã cho phép truy cập vào thông tin của mình. Vì vậy, bạn có thể tắt những ứng dụng mà bạn không cần nữa.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi. Tôi hứa sẽ mang lại những thứ tốt hơn cho các bạn".

Trước đó, Mark Zuckerberg đăng tải bài viết trên facebook cá nhân với nội dung: “Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu của các bạn và nếu không thể làm điều đó thì chúng tôi không xứng đáng để phục vụ các bạn.

Hiện nay tôi đã hiểu chính xác điều gì đang xảy ra và cách để đảm bảo việc này không lặp lại thêm lần nữa. Tôi hứa với các bạn rằng chúng tôi sẽ giải quyết việc này và xây dựng một dịch vụ tốt hơn trong dài hạn”.

Trong tuyên bố, ông Zuckerberg đã đưa ra hàng loạt cam kết hàng loạt biện pháp chấn chỉnh. Theo đó, mạng này sẽ điều tra tất cả các ứng dụng tiếp cận một lượng lớn thông tin người dùng trước năm 2014 khi Facebook thay đổi chính sách và kiểm tra những ứng dụng đáng ngờ. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ tiến hành hàng loạt cải tổ để ngăn lạm dụng thông tin người dùng và thông báo đến người dùng khi thông tin cá nhân của họ bị sử dụng sai trái.

Mark Zuckerberg xin lỗi và giải thích cách xử lý sự cố rò rỉ thông tin người dùng trên Facebook

Hiện Facebook đang bị các cổ đông kiện ra tòa án liên bang San Francisco vì họ bị thua lỗ nặng sau bê vừa qua.

Rất nhiều cổ đông đang hoang mang về cách xử lý khủng hoảng của Facebook. Ngay cả các nhân viên của Facebook cũng không được biết mạng này sẽ làm gì. Cuộc họp nội bộ nhằm giải đáp thắc mắc của các nhân viên Facebook không có sự tham gia của các nhà lãnh đạo cao nhất.

Hiện tại, vấn đề này đã trở nên nghiêm trọng tới mức, dòng chữ #deletefacebook xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội và khi Zuckerberg lên tiếng về hành động này nhiều người vẫn không hề cảm thấy yên tâm.

Các nhà quản lý Mỹ và Anh đều chỉ trích Facebook vì cho phép Cambridge Analytica, một công ty dữ liệu hỗ trợ chiến dịch tranh cử 2016 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, truy cập thông tin người dùng mà không được phép và lưu giữ trong nhiều năm dù nói rằng đã xóa. Quan chức 2 nước đều kêu gọi CEO Mark Zuckerberg ra giải trình trước Quốc hội.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.58887 sec| 833.688 kb