Thứ 5, 09/07/2020, 23:37 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách chọn giấy vệ sinh an toàn để tránh "rước họa vào thân"

Cách chọn giấy vệ sinh an toàn để tránh "rước họa vào thân"
(Tieudung.vn) - Người tiêu dùng thường có xu hướng lựa chọn giấy vệ sinh có màu trắng vì cho rằng nó an toàn và vệ sinh hơn. Nhưng thực tế không phải bất kỳ loại giấy nào trắng cũng vệ sinh và an toàn.

Giấy vệ sinh là thứ mà chúng ta thường xuyên tiếp xúc. Thông thường, các nhà sản xuất thường sử dụng giấy tái chế từ các nguồn như giấy in, giấy photo, sách báo cũ... Với nguồn nguyên liệu này, họ phải sử dụng rất nhiều hóa chất để tấy trắng. Chính vì những hóa chất này mà giấy thường mủn, dễ để lại bụi giấy khi lau.

Để tạo nên các đặc điểm của giấy vệ sinh tái chế như siêu dai, có mùi dễ chịu,…nhà sản xuất phải sử dụng những hóa chất mà tiềm ẩn nhiều nguy hại, ảnh hưởng tới con người và môi trường xung quanh.

Dưới đây là cách chọn giấy vệ sinh an toàn, giúp người tránh “rước họa vào thân”.

Cách chọn giấy vệ sinh an toàn để tránh "rước họa vào thân"

Giấy vệ sinh là sản phẩm cần thiết của mỗi gia đình.

Chọn giấy có nguồn gốc rõ ràng

Điều đặc biệt khi sử dụng giấy vệ sinh bạn nên mua giấy có chất lượng tốt và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, giấy vệ sinh cần phải được bảo quản sạch sẽ, nơi khô ráo, thoáng mát, còn nguyên bao bì, có địa chỉ nơi sản xuất, ngày sản xuất.

Chọn giấy màu sắc tự nhiên

Việc sử dụng giấy vệ sinh càng trắng không phải càng tốt cho sức khỏe. Vì bột giấy tái chế có màu trắng tinh, hoặc trắng xanh, trắng ngả đen. Giấy càng trắng có nguy cơ bị tẩy trắng trong quá trình làm càng cao và chúng có thể chứa cả huỳnh quang, thạch cao điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng.

Bột giấy nguyên sinh thường giấy có màu trắng ngà hơi vàng vàng (đó là màu của gỗ). Bởi vậy khi lựa chọn nên chọn giấy vệ sinh có màu trắng tự nhiên.

Cách chọn giấy vệ sinh an toàn để tránh "rước họa vào thân"

Khi mua giấy vệ sinh nên lựa chọn các loại giấy không mùi để không ảnh hưởng tới "vùng kín" của người sử dụng.

Chọn giấy không mùi

Bột giấy nguyên sinh thường không có mùi hoặc mùi nhẹ như mùi gỗ tươi, đó là mùi của những bột gỗ từ thiên nhiên. Còn bột giấy tái chế thường có mùi thuốc tẩy hoặc mùi nước hoa. Thực chất không phải là nước hoa mà đó là mùi hương liệu được xịt vào để át mùi thuốc tẩy. Mùi này chứa nhiều chất hóa học, chất tạo mùi từ đó dễ gây viêm nhiễm kích ứng cho vùng kín. Vì vậy khi sử dụng nên lựa chọn các loại giấy không mùi để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chọn mặt giấy mềm láng

Bột giấy nguyên sinh thường mềm, láng mịn, sờ vào mát tay, có cảm giác êm trong lòng bàn tay. Đặc biệt trên bề mặt không có các lỗ thủng. Còn bột giấy tái chế trên mặt giấy có các vết rạn như da rắn hoặc trên bề mặt có các chấm tạp chất xanh, vàng, đỏ… và có có các lỗ thủng.

Cách chọn giấy vệ sinh an toàn để tránh "rước họa vào thân"

Bột giấy tái chế  trên mặt giấy có các vết rạn như da rắn.

Chọn giấy có bụi giấy nhỏ 

Bột giấy nguyên sinh có bụi giấy rất nhỏ, trắng, tinh khiết, khi bị ướt giấy vẫn giữ được hình hài của sợi giấy, tạo nên những màng giấy. Đặc biệt, nếu bạn cho lên mũi để hít thử thì không bị ngạt mũi, sổ mũi hoặc hắt hơi. Còn bột giấy tái chế có bụi giấy to, đưa lên bàn tay thì có những hạt bụi như những hạt cát nhỏ, khi đưa lên mũi để ngửi thì sẽ bị ngạt mũi, sổ mũi, hắt hơi, khi bị ướt giấy vón thành từng cục có màu đen sẫm.

Chọn giấy khó rách

Cách chọn giấy vệ sinh an toàn để tránh "rước họa vào thân"

 Bột giấy nguyên sinh khi kéo dãn giấy sẽ khó rách, không có độ đàn hồi như dây thun, khi cọ xát mặt giấy có cảm giác nhẹ, êm và mềm mại.

Bột giấy nguyên sinh khi kéo dãn giấy sẽ khó rách, không có độ đàn hồi như dây thun, khi cọ xát mặt giấy có cảm giác nhẹ, êm và mềm mại. Còn bột giấy tái chế khi kéo giấy sẽ dãn và đàn hồi lại như dây thun do bột giấy bị giã quá nát và quá nhiều keo kết dính, khi cọ xát có cảm giác sộ soạt như cọ xát hai lá lúa với nhau.

Nên dùng giấy vệ sinh vẫn còn nguyên túi đựng

Nếu có thói quen dùng giấy vệ sinh làm sạch vùng kín thì nhất định phải chú ý dùng giấy vệ sinh vẫn còn nguyên túi đựng, khi nào dùng mới lấy ra, không nên lấy ra rồi để tiếp xúc với môi trường có đầy vi khuẩn.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06085 sec| 822.406 kb