Thứ 4, 27/05/2020, 13:56 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi thuốc ho Fenspirol

Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi thuốc ho Fenspirol
(Tieudung.vn) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa nhận được văn thư của Công ty Polfarmex S.A đề nghị tạm dừng lưu hành và thu hồi tất cả các lô thuốc Fenspirol do Công ty cổ phần dược phẩm trung ương 1 nhập khẩu.

từ Cục Quản lý Dược cho biết, đơn vị này nhận được văn thư của Công ty Polfarmex S.A đề nghị tạm dừng lưu hành và thu hồi tất cả các lô thuốc Fenspirol (Fenspiride hydrochloride 2 mg/ml), SĐK: VN-16884-13 tại Việt Nam. Lý do vì loại thuốc siro ho này đã bị tạm dừng lưu hành tại Ba Lan bởi Fenspiride có nguy cơ cao hơn lợi ích của thuốc.

Vì vậy, để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý dược yêu cầu Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco phối hợp với nhà phân phối gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng và thu hồi toàn bộ các lô thuốc Fenspirol do Công ty Polfarmex S.A sản xuất nêu trên.

Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi thuốc ho Fenspirol

Thuốc ho Fenspirol bị Cục Quản lý dược yêu cầu thu hồi vì nguy cơ không an toàn.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố, y tế các ngành thông báo việc thu hồi thuốc Fenspirol tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn và trên trang thông tin điện tử của sở; kiểm tra và giám sát các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn thực hiện thông báo; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định.

Các cơ sở khám chữa bệnh dừng ngay việc kê đơn và sử dụng các thuốc chứa hoạt chất Fenspiride; đồng thời thu hồi để trả lại thuốc cho các cơ sở phân phối, cung ứng.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.63711 sec| 804.898 kb