Thứ 3, 05/07/2022, 22:48 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Doanh nghiệp bán bếp từ quảng cáo sai sự thật bị "sờ gáy"

Doanh nghiệp bán bếp từ quảng cáo sai sự thật bị "sờ gáy"
(Tieudung.vn) - Bộ Công Thương đề nghị Công ty TNHH Thiết bị Nội thất Cao cấp giải quyết việc bán bếp từ Kitchmate quảng cáo sai sự thật sau khi có khiếu nại từ người dùng.

Theo tin từ Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương, ngày 19/5/2017, cơ quan này nhận được đơn khiếu nại của người Th.A về việc mua bếp từ hiệu Kitchmate của Công ty TNHH Thiết bị Nội thất Cao cấp (địa chỉ tại TP.HCM).

 

Cụ thể, tại showroom, được Công ty TNHH Thiết bị Nội thất Cao cấp mua chiếc bếp từ của Đức trị giá 31.899.000 đồng. Sau đó, người tiêu dùng đã đặt cọc trước 10 triệu đồng và được hẹn giao hàng sau 1 tháng.

Tuy nhiên, sau khi về nhà và tìm hiểu thêm về thương hiệu Kitchmate, người tiêu dùng nhận thấy không có đủ căn cứ để khẳng định sản phẩm bếp từ nói trên được sản xuất tại Đức, do đó đã liên hệ với công ty để yêu cầu hoàn lại tiền đặt cọc (trên thực tế, nhiều showroom trên bán bếp Kitchmate đây chỉ là sản phẩm công nghệ Đức, do Malaysia sản xuất).

Trước đề nghị của người tiêu dùng Th.A, đại diện Công ty TNHH Thiết bị Nội thất Cao cấp đã từ chối trả tiền cọc và đưa ra phương án giải quyết là bán, người tiêu dùng có thể mua bếp với giá 26 triệu đồng (giảm gần 6 triệu đồng so với giá ban đầu).

Không chấp nhận phương án xử lý của Công ty TNHH Thiết bị Nội thất Cao cấp, người tiêu dùng Th.A đã làm đơn khiếu nại lên Cục Quản lý cạnh tranh để cơ quan chức năng vào cuộc bảo vệ quyền lợi.

“Sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại, Cục Quản lý cạnh tranh đã đề nghị Công ty TNHH Thiết bị Nội thất Cao cấp giải quyết khiếu nại theo quy định của pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Sau đó, phía công ty này mới đồng ý hoàn lại toàn bộ tiền đặt cọc cho người tiêu dùng”, thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh cho hay.

Cũng theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh, trong quý II/2017, bên cạnh việc tiếp nhận và xử lý 298 yêu cầu tư vấn, phản ánh của người tiêu dùng qua Tổng đài 1800.6838, Cục còn tiếp nhận 89 khiếu nại qua đường , email bvntd@moit.gov.vn. và trang web bảo vệ người tiêu dùng.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.73347 sec| 796.375 kb