Thứ 4, 05/08/2020, 23:59 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Ra mắt trang 'Facebook Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng'

Hà Nội: Ra mắt trang 'Facebook Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng'
(Tieudung.vn) - Để nhanh chóng tiếp nhận phản ánh của người dân trên địa bàn, UBND quận Cầu Giấy chính thức thông báo đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 quận và ra mắt Fanpage Facebook Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn.

UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa tổ chức Hội nghị phát động Ngày Quyền của người Việt Nam với chủ đề “Tiêu dùng lành mạnh, kinh doanh bền vững”. 

Hà Nội: Ra mắt trang 'Facebook Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng'

Trang Facebook Bảo vệ quyền lợi quận Cầu Giấy.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế của cả nước và TP Hà Nội trong năm gần đây có sự phát triển đạt được những thành tựu to lớn, quan trọng. Trong đó, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại quận này được thực hiện theo các chuyên đề, chương trình hành động cụ thể như tuyến phố văn minh thương mại, tuyến phố an toàn , các đề án trái cây sạch…

"Công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thời gian qua đã có chuyển biến song vẫn còn nhiều tồn tại, chưa đáp ứng được kì vọng của người dân. Trong năm 2019, quận sẽ tập trung triển khai tăng cường kiểm tra kiểm soát , bám sát theo dõi chất lượng hàng hóa, tập trung vào nội dung an toàn thực phẩm, kinh doanh thuốc, mĩ phẩm, rượu, thuốc lá và các ngành nghề kinh doanh có điều kiện khác. Đặc biệt, vận động nhân dân, các tổ chức doanh nghiệp tham gia phản ánh các nội dung về quyền, nghĩa vụ của người tiêu dùng.", ông Hà nói.

Qua đây, UBND quận Cầu Giấy đã chính thức thông báo và ra mắt đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 quận và ra mắt trang Fanpage Facebook “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - quận Cầu Giấy” nhằm phát hiện, ngăn chặn và kịp thời xử lý các cơ sở có hành vi kinh doanh, buôn bán: Hàng cấm, hàng nhập lậu, ; hàng không đảm bảo vệ sinh ATTP; thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, quá hạn sử dụng. Không thực hiện việc niêm yết giá công khai và bán hàng không đúng theo giá đã niêm yết, các hành vi tăng giá hàng hóa, dịch vụ cao bất thường. Đường dây nóng này sẽ được niêm yết công khai tại các cơ sở dinh doanh trên địa bàn quận Cầu Giấy và được công khai trên các phương tiên thông tin đại chúng.

Hà Nội: Ra mắt trang 'Facebook Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng'

Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người tiêu dùng của Ban Chỉ đạo 389 quận Cầu Giấy.

Trước đó, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3" năm 2019, với chủ đề "Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững".

Năm nay, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam" trong tháng 3 và 4. Cụ thể, lễ hưởng ứng "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3" năm 2019 sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) ngày 16/3. 

Sau lễ mít tinh, sự kiện tuần "Doanh nghiệp tri ân người tiêu dùng" sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 22/3 tại 100 điểm bán hàng trên địa bàn Hà Nội. Đồng thời, sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức các buổi tập huấn tuyên truyền Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại các trường trung học phổ thông với sự tham gia của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương).

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.59701 sec| 826.508 kb