Chủ nhật , 29/11/2020, 19:52 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khách hàng mua phải cá kho làng Vũ Đại bị mốc...phải trả nửa tiền!

Khách hàng mua phải cá kho làng Vũ Đại bị mốc...phải trả nửa tiền!
(Tieudung.vn) - Đặt mua một niêu cá kho làng Vũ Đại với giá 600.000 đồng, chị A.Đ. thất vọng không phải chỉ vì niêu cá bị mốc mà còn bởi cách xử lý thiếu chuyên nghiệp của chủ cơ sở.

Chia sẻ về vụ việc nói trên, chị A.Đ (TP Hồ Chí Minh) cho biết, chị đặt hàng mua một niêu cá kho trị giá 600.000 đồng vào thứ 6 (ngày 21/2). Theo đó, bên bán cam kết sẽ giao hỏa tốc trước 36h, tức nhanh nhất là chiều ngày thứ 7 chị A.Đ. sẽ nhận được cá, hoặc muộn nhất là vào sáng ngày chủ nhật (23/2).

Khách hàng mua phải cá kho làng Vũ Đại bị mốc...phải trả nửa tiền!
Niêu cá kho làng Vũ Đại bị m được chị A.Đ. mua với giá 600.000 đồng.

Tuy nhiên, mặc dù cam kết là vậy, chị A.Đ. chờ nguyên ngày 23/2 để nhận niêu cá kho làng Vũ Đại nhưng không có ai đến giao hàng. Đến tận sáng ngày thứ 2 (24/2), lúc 9h35 chị A.Đ. mới nhận niêu cá kho mà mình đã đặt mua 3 ngày trước đó.

Hao hức để được thưởng thức món cá kho mà mình đã chờ đợi nhiều ngày qua, tuy nhiên chị A.Đ. không khỏi thất vọng khi niêu cá vừa nhận được đã lên mốc trắng.

“Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, tôi chụp hình niêu cá bị mốc và gửi cho cơ sở Cá kho làng Vũ Đại để hỏi về niêu cá, tôi hỏi họ tôi phải xử lý như thế nào với niêu cá này? Thế nhưng, họ lại đẩy trách nhiệm cho bên giao hàng”, chị A.Đ. cho biết.

Cũng theo chị A.Đ., sáng ngày 25/2, nhân viên Cá kho làng Vũ Đại gọi lại cho chị, hướng dẫn chị xử lý niêu cá kho bị mốc theo cách huỷ niêu cá đi.

“Nhân viên đó bảo tôi huỷ niêu cá bị mốc đi vì chắc chắn Cá kho làng Vũ Đại sẽ làm tôi hài lòng. Đồng thời nhân viên đó cho biết chỉ là nhân viên thôi nên không có quyền quyết định xử lý như thế nào, hẹn mai sếp của cơ sở sẽ gọi cho tôi về hướng giải quyết”, chị A.Đ .

Tuy nhiên, đến sáng nay 26/2, chị A.Đ nhận được cuộc gọi từ Cá kho làng Vũ Đại nhưng không phải từ sếp Cá kho làng Vũ Đại mà từ cô nhân viên hôm qua.

Khách hàng mua phải cá kho làng Vũ Đại bị mốc...phải trả nửa tiền!
Những đóm tuyết trắng giống như nấm mốc xuất hiện trên phần thịt cá kho.

Theo đó, nhân viên này đưa ra cho chị A.Đ. hai phương án tôi phải lựa chọn: Một là Cá kho làng Vũ Đại sẽ bồi hoàn cho A.Đ. 50% số tiền của niêu cá bị mốc; Hai là chị A.Đ phải gửi thêm 50% số tiền của niêu cá thì phía Cá kho làng Vũ Đại sẽ chuyển lại cho chị một niêu cá khác.

Giải thích về việc vì sao đưa ra hai phương án nói trên, phía Cá kho làng Vũ Đại cho biết, bởi lỗi không phải do họ mà do bên giao nhận. Tuy nhiên, cách xử lý này theo chị A.Đ. là không thoã đáng.

“Tôi không cần biết lỗi ở ai, khi tôi nhận sản phẩm nếu sản phẩm không chất lượng như cam kết, rõ ràng là trách nhiệm thuộc về bên bán. Trước hết, họ giao niêu cá cho tôi không đúng thời gian. Việc chậm trễ này thuộc về trách nhiệm của Cá kho làng Vũ Đại và bên giao hàng, họ phải tự giải quyết với nhau, tôi là khách hàng tôi không có trách nhiệm trong việc này. Chưa kể, sản phẩm bị mốc không an toàn cho người sử dụng, như vậy Cá kho làng Vũ Đại đã cung cấp sản phẩm không an toàn vệ sinh cho khách mà còn xử lý không thõa đáng”, chị A.Đ. bức xúc.

Món cá kho làng Vũ Đại được biết đến là đặc sản nổi tiếng của làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Món ăn này có từ rất lâu, do là vùng trũng nên trong làng ngày trước nhiều ao hồ, cứ đến tết tát ao, chọn những con cá trắm đen to và ngon nhất để kho theo công thức gia truyền cùng với gia vị là gừng, giềng, hành, ớt,  nước cốt chanh, nước cốt cua đồng....đặc biệt là cá được kho trong niêu đất, trên bếp lửa trong thời gian 16 đến 20 tiếng nên vừa có vị thơm của lửa, vừa phảng phất những hương vị đồng quê, ăn rất tốn cơm, người già trẻ nhỏ không lo hóc xương, ai ai cũng thích. 

Trước những chia sẽ của chị A.Đ. về việc Cá kho làng Vũ Đại bị mốc khiến nhiều người hoang mang, đặt câu hỏi về chất lượng thật sự của sản phẩm vốn nổi tiếng được yêu thích này.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc./.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.21594 sec| 822.828 kb