Thứ 7, 08/08/2020, 07:13 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khó kiểm soát chất lượng bánh Trung thu

Khó kiểm soát chất lượng bánh Trung thu
(Tieudung.vn) - 5 đoàn liên ngành về VSATTP của TP Hà Nội đang tiếp tục đợt cao điểm kiểm tra chất lượng bánh Trung thu trên địa bàn.

Theo nhận định của các đoàn, tình trạng vi phạm ATTP trong sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu đã giảm hẳn. Tuy nhiên, tại các cơ sở gia truyền, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ khó đáp ứng đầy đủ các quy định về ATTP.

Mô tả ảnh
Bánh Trung thu Anh Hòa (87 Láng Hạ, Đống Đa) vi phạm về qui chế nhãn mác. Ảnh Hải Lý

Đơn cử, tại quận Hà Đông, bà Lê Thị Thanh Bình – Trưởng phòng Y tế quận cho rằng, hầu hết các cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn đã có ý thức thực hiện ATTP. Đối với các cơ sở kinh doanh, phần lớn đều bày bán sản phẩm có nguồn gốc, tem nhãn đúng quy định, có khay và tủ kính bảo quản. Tuy nhiên, đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, sản xuất tại hộ gia đình, theo thời vụ, điều kiện sản xuất chật hẹp, thường chung với sinh hoạt gia đình nên khó đáp ứng đầy đủ các tiêu chí ATTP. Nhân viên hợp đồng làm việc theo thời vụ, ngắn ngày nên một số còn thiếu giấy khám sức khỏe và xác nhận kiến thức ATTP.

Đề cập đến việc kiểm soát chất lượng bánh Trung thu được làm thủ công, đại diện quản lý quận Đống Đa : “Bánh Trung thu gia công được bán rong ngoài chợ, trên nhãn mác chỉ có ngày sản xuất, hạn sử dụng. Nhìn thấy đã biết vi phạm nhưng không biết phải xử lý thế nào”. Vị đại diện này cho biết thêm, các điểm bán bánh Trung thu trên vỉa hè không đảm bảo điều kiện bảo quản, nhiệt độ, ánh nắng trực tiếp chiếu vào cũng khó xử lý. Còn tại quận Thanh Xuân, lực lượng chức năng quận đã xử lý nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu vi phạm.

Qua kiểm tra của các đoàn liên ngành TP về VSATTP cũng đã liên tiếp phát hiện vi phạm trong sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu, cả những cơ sở sản xuất gia truyền lẫn công ty có thương hiệu.

Từ nay đến ngày 20/9, 5 đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội tiếp tục kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2016 tại các xã, phường, thị trấn. Trong đó, tập trung chủ yếu kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của phụ gia , nguyên liệu để sản xuất bánh Trung thu, vệ sinh khu sản xuất. Ngoài ra, kiểm tra các cá nhân, tổ chức, DN kinh doanh phụ gia thực phẩm, nguyên liệu, bao bì bánh Trung thu. Những cơ sở vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm và công khai để người dân được biết.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.12171 sec| 817.508 kb