Thứ 5, 28/05/2020, 03:45 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lại xuất hiện thêm 2 ổ dịch tả lợn Châu Phi ở Bình Phước

Lại xuất hiện thêm 2 ổ dịch tả lợn Châu Phi ở Bình Phước
(Tieudung.vn) - Tỉnh Bình Phước tiếp tục phát hiện thêm 2 ổ dịch tả lợn Châu Phi tại 2 hộ chăn nuôi ở xã Tân Lập.

Theo đó, 2 hộ dân được phát hiện có heo dương tính với bệnh tả heo Châu Phi gồm gia đình ông Lê Văn Duẩn và hộ ông Nguyễn Tuấn Biết (cùng ngụ tại ấp 8 xã Tân Lập huyện Đồng Phú, Bình Phước). Mẫu xét nghiệm của 2 đàn heo đã được gửi về Chi Cục Thú y Vùng 6 từ trưa ngày 9/5 và đến tối thì có kết quả dương tính.

Lại xuất hiện thêm 2 ổ dịch tả lợn Châu Phi ở Bình Phước

Ảnh minh họa.

Ông Lê Văn Duẩn (khu phố 8, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú) cho biết: “Đến đầu tháng 5, đàn lợn nhà tôi có 9 con. Ngày 9/5, tôi phát hiện lợn bỏ ăn, một con lăn ra chết. Tôi báo ngay thú y, họ về lấy mẫu trong ngày 9/5”. 

Tại hộ nhà ông Nguyễn Tuấn Biếc - hàng xóm nhà ông Duẩn -  đàn lợn 5 con cũng phát bệnh.

Theo tường trình của 2 hộ chăn nuôi này, thức ăn cho lợn ăn là cám do các công ty chế biến thức ăn gia súc cung cấp. Họ không dùng thức ăn thừa cho heo ăn. Vì vậy, chưa xác định được nguyên nhân lây lan dịch bệnh từ con đường nào.

Ông Văn Tài, Chủ tịch UBND xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, cho biết điểm xuất hiện 2 ổ dịch mới nằm giáp ranh với 4 xã An Thái, An Bình, Phước Sang và Tam Lập của Bình Dương.

Sau khi phát hiện 2 hộ có heo dương tính với bệnh tả heo Châu Phi, UBND xã Tân Lập đã gửi công văn cho các xã giáp ranh với địa bàn để nắm tình hình và có biện pháp phòng, chống kịp thời.

Trước đó, ngày 6/5, tại nhà ông Nguyễn Đức Nhân (khu phố Tân Liên, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, Bình Phước) cũng đã phát hiện đàn lợn 7 con dương tính với bệnh dịch tả heo Châu Phi.

Hiện Cục Thú y Vùng 6, Sở NN-PTNT tỉnh Bình phước và UBND Huyện Đồng Phú cùng các địa phương vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để giám sát, theo dõi diễn biến dịch bệnh đồng thời thực hiện các bước nhằm khống chế không để dịch lan rộng.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.52469 sec| 809.117 kb