Thứ 7, 04/12/2021, 01:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm tiệc đãi sinh nhật vợ, chồng mua phải thịt bò thối ở Aeon Bình Tân

Làm tiệc đãi sinh nhật vợ, chồng mua phải thịt bò thối ở Aeon Bình Tân
(Tieudung.vn) - Đi siêu thị Aeon Bình Tân mua thịt bò làm tiệc đãi sinh nhật vợ, nhưng khi về tới nhà thì phát hiện thịt đã bị bốc mùi hôi thối, đổi màu, có hiện tượng phân hủy.

Làm tiệc đãi sinh nhật vợ, chồng mua phải thịt bò thối ở Aeon Bình Tân

Aeon Bình Tân - Nơi bán thịt bò Úc thối mà chồng chị Hương đã mua phải

Theo phản ánh của chị Hương (ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh), ngày 18/2/2021 gia đình có làm bữa tiệc nhỏ nhân sinh nhật tôi, nhưng tôi bụng mang dạ chửa không đi chợ được nên để ông xã đi mua các loại . Do ít nội trợ, sợ mua phải thực không đảm bảo an toàn vệ sinh nên ông xã chị đã chọn giải pháp vào siêu thị để mua thực phẩm cho “chắc ăn”, bởi gia đình chị vẫn có niềm tin ở siêu thị sẽ đảm bảo cung cấp thực phẩm tươi ngon hơn ở ngoài chợ truyền thống, dù giá cả có đắt hơn.

Nhà cách siêu thị Aeon Bình Tân chừng 10km, nhưng vì trân trọng buổi tiệc này nên giữa giờ chiều 18/2, ông xã chị vẫn quyết định chạy tới đó để mua, với hy vọng sẽ mua được thực phẩm tươi ngon, an toàn vệ sinh.

Chồng chị Hương cho biết, sau khi lựa chọn một số loại thực phẩm, anh tới quầy thịt gia súc để mua thêm ít thịt bò, heo. Thịt đùi bò Úc có giá hơn 360.000đ/1kg và anh đã chọn 1 vỉ hơn 300g với giá hơn 120 ngàn đồng. Nhìn bề ngoài, anh vẫn thấy thịt khá tươi, nhìn vào ngày đóng gói thì thấy ngày 18/2/2021 (đóng gói trong ngày) nên rất yên tâm để mua.  Ngoài mua thịt đùi bò Úc, anh còn mua thêm một số bắp bò, heo...

“Về nhà hí hửng mở ra để làm món thì thấy các loại thịt, cá khác dù không tươi nhưng không bốc  mùi hôi thối. Đến vỉ thịt đùi bò Úc thì một mùi thum thủm, hôi thối sộc lên khiến mọi người phải bịt mũi, ngạc nhiên, không tin đó là sự thật.    Mang miếng thịt ra quan sát kỹ thì hỡi ôi, một phần miếng thịt đã biến đổi sang màu xanh đen, có hiện tượng phân hủy. Sờ vào miếng thịt thì nhão nhoét, nhầy nhụa rất đáng sợ...”, chồng chị Hương cho biết.

Làm tiệc đãi sinh nhật vợ, chồng mua phải thịt bò thối ở Aeon Bình Tân

Hình ảnh miếng thịt bị đổi màu và bốc mùi hôi thối mà Aeon Bình Tân đã bán cho khách hàng

Sự việc được gia đình phản ánh lên siêu thị Aeon Bình Tân. Sau khi tiếp nhận thông tin, bà Trương Lê Minh Hiếu - Trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng của siêu thị này gọi điện lại xin lỗi. Bà Hiếu cũng cho biết đã kiểm tra lại gian hàng và cho thu hồi toàn bộ để tiêu hủy.

Tại buổi làm việc với siêu thị Aeon, phía gia đình chị Hương đề nghị phía Aeon Bình Tân cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng đầu vào cũng như trước khi đưa sản phẩm lên kệ để đảm bảo an toàn cho người cũng như uy tín của siêu thị lớn như Aeon.

Giải thích về nguyên nhân dẫn đến hiện tương thịt bị hôi thối, đổi màu xanh rêu, có hiện tượng phân hủy này, đại diện siêu thị Aeon cho rằng, có thể do quá trình cắt nhỏ sản phẩm phía nhân viên để quá lâu  mà quên trưng lên kệ lạnh khiến nhiệt độ không đảm bảo hoặc cũng có thể do khách hàng lấy ra rồi không mua nên khi nhân viên đưa vào kệ lại không kiểm tra, phát hiện được.

Về lô hàng liên quan tới sản phẩm bị hôi thối này, phía siêu thị cho biết được nhập thông qua chi nhánh Công ty TNHH Thực phẩm sạch T&P ở quận Long Biên, Hà Nội (ở quận 2, TP Hồ Chí Minh). Lô hàng được sản xuất ngày 8/1/2021 và hạn sử là trong vòng 3 tháng. Còn khi cắt miếng nhỏ ra thì hạn sử dụng là 3 ngày.

Trong buổi làm việc, phía khách hàng đã đề nghị phía Aeon Bình Tân kiểm nghiệm lại sản phẩm này, nhưng đại diện siêu thị khẳng định, qua trực quan thì sản phẩm này đã bị bốc mùi hôi thối và đổi màu xanh đen, có hiện tượng phân hủy nên không thể sử dụng được và cũng không cần kiểm nghiệm lại vì chắc chắn sản phẩm sẽ không đảm bảo các yêu cầu về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên trước đề nghị nhiệt tình của khách hàng, phía siêu thị cũng đã nhận lại sản phẩm để đi kiểm nghiệm và hẹn sau 1 tuần sẽ có kết quả.

Theo nhận định của nhiều người có chuyên môn về thực phẩm thì rất khó để thịt bị phân hủy đến mức bốc mùi thối trong thời gian nhanh như vậy vì tại siêu thị nhiệt độ rất mát, đặc biệt nó còn được bảo quản ở hệ thống tủ lạnh dưới 5 độ C và thường xuyên có nhân viên kiểm tra. Việc để xảy ra hiện tượng này có thể do quy trình kiểm tra của siêu thị chưa thật chặt chẽ, sự thiếu chuyên môn, thậm chí là cả sự tắc trách, thiếu trách nhiệm, cố tình đưa sản phẩm không đảm bảo chất lượng vào siêu thị? Việc này không chỉ làm ảnh hưởng tới uy tín hình ảnh của siêu thị lớn như Aeon, mà còn gây mất niềm tin, an toàn vệ sinh thực phẩm với .

Tieudung.vn sẽ tiếp tục phản ánh về vấn đề này.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.83947 sec| 812.289 kb