Thứ 3, 18/05/2021, 18:10 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lào Cai: Chặn đứng 350kg mực khô ăn liền nhập lậu từ Trung Quốc về bán

Lào Cai: Chặn đứng 350kg mực khô ăn liền nhập lậu từ Trung Quốc về bán
(Tieudung.vn) - Sau khi nhận được tin báo của người dân về lô hàng nhập lậu trên địa bàn tỉnh Lào Cai, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành kiểm tra và thu giữ 350kg mực khô ăn liền.

Mới đây, thông tin từ Tổng cục Quản lý (QLTT) cho biết, ngày 18/3, Cục QLTT tỉnh Lào Cai nhận được tin báo của người dân về lô hàng hóa nhập lậu đang được tập kết tại khu vực đường Lê Thanh - phường Bắc Cường - TP Lào Cai.

Để kịp thời ngăn chặn hành vi vi phạm, tránh hàng hóa bị tẩu tán gây nguy hại cho , Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế PC03 - Công an tỉnh Lào Cai và một số đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra tại địa chỉ nêu trên.

Lào Cai: Chặn đứng 350kg mực khô ăn liền nhập lậu từ Trung Quốc về bán

Số tang vật vi phạm bị thu giữ.

kiểm tra phát hiện 70 hộp cat tông có chứa mực khô ăn liền do nước ngoài sản xuất, số lượng 350 kg (5kg/hộp x 70 hộp), trị giá gần 100 triệu đồng.

Tại thời điểm khám, chủ lô hàng là ông Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1988, địa chỉ Tổ 3 phường Lào Cai, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) không xuất trình được các hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường.

Qua làm việc, ông Nghĩa khai nhận mua lại lô hàng trên của người khác đem từ Trung Quốc về để bán lại kiếm lời, tuy nhiên chưa kịp đưa đi tiêu thụ thì bị phát hiện.

Lào Cai: Chặn đứng 350kg mực khô ăn liền nhập lậu từ Trung Quốc về bán

Tạm giữ 70 hộp cat tông có chứa Mực khô ăn liền do nước ngoài sản xuất.

QLTT số 5 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa, lập biên bản vi phạm hành chính và trình cấp có thẩm quyền ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi “Kinh doanh hàng hóa nhập lậu” của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, số tiền xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng.

Theo lực lượng chức năng, hiện nay, lượng , hàng kém chất lượng về mực đã và đang tràn vào thị trường Việt Nam với cái mác mực khô giá rẻ. Chính vì vậy những nhà hãy cập nhật thông tin hàng ngày và lựa chọn cho mình những cơ sở cung cấp mực khô đảm bảo chất lượng, tránh mua phải mực không rõ nguồn gốc, giá rẻ kém chất lượng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. 

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.36668 sec| 796.648 kb