Thứ 3, 17/05/2022, 12:06 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lập công ty để… buôn lậu thuốc kháng virus Covid-19?

Lập công ty để… buôn lậu thuốc kháng virus Covid-19?
(Tieudung.vn) - Gần 1.500 hộp thuốc kháng virus Favipiravir Tablets dưới vỏ bọc hàng mẫu hay thực phẩm vừa bị lực lượng Hải quan thu giữ trên chuyến bay từ Ấn Độ về sân bay quốc tế Nội Bài…

Lập công ty để… buôn lậu thuốc kháng virus Covid-19?

Thuốc kháng virus Favipiravir Tablets được sản xuất từ Ấn Độ. Ảnh: pharmaceutical-technology.com

Nguồn tin từ Tổng Cục Hải quan xác nhận, lượng thuốc kháng virus Favipiravir Tablets này bị Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc phối hợp với Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội thuộc Cục Hải quan TP Hà Nội kiểm tra sau khi hàng đã về kho ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vào các ngày 17 và 18/8.

, hàng đến từ các chuyến bay từ Ấn Độ về Nội Bài, và mở tờ khai nhập khẩu trong các ngày 13/8 và 15/8. Chủ hàng là Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Nhất Quang có trụ sở tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Theo khai báo hải quan, hàng hóa là hàng mẫu và bổ sung. Trong đó một tờ khai được mở theo loại hình phi mậu dịch, một tờ khai mở theo loại hình nhập kinh doanh .

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra lực lượng Hải quan thu giữ gần 1.500 hộp thuốc Favipiravir Tablets, là thuốc kháng virus do Ấn Độ sản xuất. Đây là hàng hóa nhập khẩu có điều kiện nhưng thời điểm kiểm tra không có giấy tờ theo quy định.

Lập công ty để… buôn lậu thuốc kháng virus Covid-19?

Lô thuốc Favipiravir Tablets dưới vỏ bọc hàng mẫu bị Hải quan thu giữ. Ảnh: haiquanonline

Đáng chú ý, thời điểm mở tờ khai nhập khẩu Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Nhất Quang mới được Sở Kế hoạch và tỉnh Nam Định cấp giấy phép đăng ký kinh doanh chưa đầy một tháng.

Cụ thể, theo hồ sơ quản lý của cơ quan chức năng, Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Nhất Quang nộp tờ khai đăng ký cấp giấy phép kinh doanh ngày 16/7/2021 và được cấp giấy phép vào ngày 19/7.

Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Nhất Quang đăng ký nộp thuế tại Chi cục Thuế khu vực Thành phố Nam Định - Mỹ Lộc, Cục Thuế Nam Định)

Vụ việc đang được cơ quan Hải quan tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao về nhập lậu thuốc điều trị và các trang thiết bị y tế phòng chống dịch, vì vậy, Cục Điều tra chống buôn lậu đang tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các vụ việc vi phạm.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.10437 sec| 796.93 kb