Thứ 2, 04/07/2022, 07:49 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lừa dối người tiêu dùng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cố tình quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Lừa dối người tiêu dùng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cố tình quảng cáo như thuốc chữa bệnh
(Tieudung.vn) - Nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe được rao bán trên mạng xã hội như của Vinagout, công ty Cổ phần Sao Thái Dương, Công ty Cổ phần dược phẩm Trường Thọ... quảng cáo như thuốc chữa bệnh, thông tin sai sự thật.

Cục An toàn vừa thông báo thông tin về một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe với công dụng không đúng sự thật, là sản phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng lại quảng cáo như thuốc chữa bệnh…

Như các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vinagout quảng cáo công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm này được công ty Cổ phần Sao Thái Dương, địa chỉ: Số nhà 92, phố Vĩnh Hưng, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Lừa dối người tiêu dùng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cố tình quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Sản phẩm Vinagout quảng cáo công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh. 

Qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện thêm trên các website đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fast vi phạm. Quảng cáo sản phẩm thực phẩm gây hiểu nhầm có như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Cùng với đó, trên các website khác cũng có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gastro Max-Gel  không đúng bản chất, lừa dối người , vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này do Công ty Cổ phần dược phẩm Trường Thọ (Địa chỉ: Số 93 Linh Lang, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm...

Cục An toàn thực phẩm phát hiện thêm rất nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng quảng cáo như thuốc chữa bệnh: Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Entero Bifina và Pedia Baby Ăn ngon Albuglucan, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Quảng cáo sản phẩm thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Lừa dối người tiêu dùng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cố tình quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Albuglucan vi phạm, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty Cổ phần Dược phẩm High Tech USA (địa chỉ: Km 18 Đại lộ Thăng Long, KCN Thạch Thất- Quốc Oai, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Hoặc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Albuglucan vi phạm, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty Cổ phần Dược phẩm Rus Pharma (địa chỉ: Số 2 ngõ 199 phố Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Sau thời gian làm việc hầu như các công ty trên đều không thừa nhận các website quảng cáo sản phẩm của Công ty. Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe các website này.

Lừa dối người tiêu dùng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cố tình quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm

Cục An toàn Thực phẩm nhận định, nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên xuất phát từ nhận thức của còn hạn chế, tâm lý ham rẻ lại “sính” hàng thương hiệu nên dễ “sập bẫy” trước những chiêu quảng cáo thổi phồng sự thật. Vì lợi nhuận nên những người bán hàng bất chấp mọi thủ đoạn để lừa người tiêu dùng. Tuy nhiên, công tác kiểm tra, giám sát của lực lượng chức năng còn yếu và thiếu, nghiệp vụ hạn chế hoặc xử lý không triệt để co chế tài xử phạt liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm chưa hoàn thiện.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm trên.

xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.67801 sec| 813.766 kb