Thứ 3, 05/07/2022, 17:14 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống tại nhà

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống tại nhà
(Tieudung.vn) - Bột thông cống giúp bạn giải phóng những tắc nghẽn trong đường ống tại nhà dễ dàng nhưng bạn cần làm đúng cách.

Bột thông cống là gì?

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống tại nhà

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Bột thông cống, bồn cầu là một hợp chất hóa học hoặc cũng thể là men sinh học với các thành phần chính là: Sodium Hydroxite, Potassium Hydroxite, phụ gia và một số công thức khác tùy từng nhà sản xuất cũng như công dụng của loại đó. Các hợp chất hóa học có tính kiềm mạnh nên có khả năng ăn mòn các chất cặn bám vào thành bồn cầu hoặc thành ống cống (đa phần là các chất hữu cơ) gây ra tình trạng bồn cầu thoát nước chậm, hoặc bồn cầu bị đầy nước.

Cách sử dụng bột thông cống

Đối với đường ống có chứa nước: Đổ bột thông cống trực tiếp vào đường ống nước, để từ 3 – 4 giờ hoặc để qua đêm. Sau đó, dùng vòi nước mạnh xả xuống ống cống, các chất cặn bã gây tắc nghẽn ống cống sẽ nhanh chóng bị quét trôi.

Đối với đường ống không chứa nước: Hòa gói bột thông cống với một ít nước sạch, sau đó đổ vào đường ống cống. Chờ 3 – 4 giờ hoặc để qua đêm rồi xả đường ống với vòi nước mạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổ trực tiếp bột thông cống vào đường ống rồi châm nước vào. Sau đó làm tương tự như đối với đường ống có chứa nước.

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống

Trong quá trình sử dụng, các bạn nên sử dụng đồ bảo hộ như bao tay, khẩu trang, giày bảo hộ tránh trường hợp bột thông cống dính vào người, ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

Do bột thông cống có tính ăn mòn và tẩy rửa rất mạnh nên khi sử dụng, chúng ta phải cực kỳ cẩn thận, tránh để chúng rớt xuống nền và dính vào da, chân hay tay.

Cần để người già và trẻ nhỏ tránh xa loại bột thông cống này.

Nên mở cửa nhà vệ sinh, để thông thoáng,  tránh bột thông cống có thể gây mùi khó chịu cho gia đình.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.32948 sec| 783.5 kb