Thứ 7, 23/10/2021, 04:40 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mất gần 400 triệu đồng sau khi đăng nhập vào đường link lạ

Mất gần 400 triệu đồng sau khi đăng nhập vào đường link lạ
(Tieudung.vn) - Người đàn ông mất gần 400 triệu đồng do nhấn vào đường link kiểm tra tài khoản ngân hàng.

Trước đó, vào ngày 18/9, Công an phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) tiếp nhận đơn trình báo của ông T. (63 tuổi, trú tại địa bàn) về việc ông bị lừa đảo, chiếm đoạt 399 triệu đồng.

Theo nội dung trình báo, ông T. nhận được tin nhắn của một số lạ với nội dung: "Tài khoản của bạn sẽ bị ngừng dịch vụ vào ngày 18/9/2021 lúc 22:00. Vui lòng vào www:mxsccb.com để kiểm tra". Sau Khi ông T. đăng nhập vào đường link trên điện thoại thì phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị mất 399 triệu đồng. Lúc này ông T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Mất gần 400 triệu đồng sau khi đăng nhập vào đường link lạ

Hình ảnh đường link giả mạo ngân hàng SCB. (Ảnh: Công an cung cấp).

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không cung cấp thông tin cá nhân qua tin nhắn SMS, email, phần mềm chat (Zalo, Facebook…) và không truy cập vào đường link với nội dung giả mạo ngân hàng như trên.

Khi nhận các tin nhắn nghi vấn, không rõ ràng, người dân có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để kiểm tra lại thông tin và phản ánh tin nhắn giả mạo tới ngân hàng và các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đồng thời, người dân cần thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản Internet banking, smartbanking và có biện pháp để quản lý, bảo mật các thông tin này. Tuyệt đối không cung cấp, không nhập mã OTP cho người lạ để tránh mắc bẫy những kẻ lừa đảo.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.11289 sec| 786.406 kb