Thứ 2, 24/01/2022, 21:27 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhiều trang mạng Việt Nam vi phạm bản quyền World Cup 2018

Nhiều trang mạng Việt Nam vi phạm bản quyền World Cup 2018
(Tieudung.vn) - Chỉ sau vài ngày kể từ khi khai mạc World Cup đã có hơn 700 trường hợp vi phạm bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Theo Đài truyền hình Việt Nam (VTV), chỉ trong 3 ngày từ khi khai mạc World Cup 2018, nhà đài đã phát hiện hơn 700 trường hợp vi phạm bản quyền phát sóng giải đấu này trên Internet và đã xử lý hơn 300 trường hợp.

Chỉ riêng vài phút đầu tiên khi bắt đầu trận đấu khai mạc, đơn vị của VTV đã phát hiện và đánh chặn hơn 100 trang web và mạng vi phạm bản quyền phát sóng. Nhiều tài khoản Facebook đã toàn bộ trận đấu, cả chương trình bình luận trước, trong và sau trận đấu.

word cup
XoilacTV phát trực tiếp trận đấu giữa ĐT Đức và Mexico.

Theo nhà đài, có những tài khoản ngang nhiên lấy tên là Truyền hình VTV và chuẩn bị một trang mạng khác dự phòng nếu đường tín hiệu này bị chặn. Chỉ sau khoảng 2-3 phút, các vi phạm này đã bị chặn lại. Thế nhưng, các trang web liên tục đổi địa chỉ IP để chia sẻ tín hiệu lậu.

Theo đại diện của VTV, nếu những hành vi ngang nhiên vi phạm bản quyền vẫn tiếp diễn thì đài này rất khó có thể có được và duy trì bản quyền phát sóng những sự kiện quốc tế lớn như World Cup. Trước mắt là bản quyền phát sóng World Cup 2018 có nguy cơ bị phía FIFA cắt sóng bất cứ lúc nào nếu tình trạng vi phạm không chấm dứt.

Nếu điều đó xảy ra, sẽ rất thiệt thòi cho người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam khi không được tiếp tục theo dõi phần còn lại của World Cup 2018 trên các kênh sóng truyền hình.

Theo nguồn tin trên ictnews cho hay, vào ngày 16/6/2018, VTV đã làm việc với Bộ TTTT thông báo về hành vi livestream lậu các trận đấu World Cup 2018 của một số trang web đăng ký tên miền .vn, và có giấy phép hoạt động tại Việt Nam.

VTV liên tục thực hiện các nội dung vi phạm, nhằm loại bỏ các Fanpage, kênh YouTube vi phạm bản quyền, đồng thời đề nghị các nhà mạng ngăn chặn truy cập vào các trang web vi phạm bản quyền. VTV sẽ tiếp tục rà soát, đồng thời kêu gọi tẩy chay các trường hợp vi phạm bản quyền và có chế tài xử lý theo quy định của pháp luật. VTV đã kêu gọi khán giả phát hiện các trường hợp vi phạm bản quyền FIFA World CupTM 2018, hãy thông báo qua Fanpage của Trung tâm VTV24 và các Fanpage chính thức khác của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.82177 sec| 803.633 kb