Chủ nhật , 03/07/2022, 00:35 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Những loại nấm nào mẹ sau sinh có thể ăn được?

Những loại nấm nào mẹ sau sinh có thể ăn được?
(Tieudung.vn) - Nấm hương, nấm rơm, nấm mỡ... là những loại nấm mẹ sau sinh ăn tốt cho sức khỏe.

Ăn nấm giúp mẹ sau sinh tăng cường hệ miễn dịch

Những loại nấm nào mẹ sau sinh có thể ăn được?

Nấm chứa các đặc tính chống viêm giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả cho mẹ sau sinh. Nguồn ảnh: Internet 

Nấm chứa các đặc tính chống viêm giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả cho mẹ sau sinh, đồng thời có công dụng kích thích các thành phần của hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh mẽ hơn để chống lại các nguyên nhân gây bệnh có thể dẫn đến các bệnh mãn tính.

Nghiên cứu của Khoa Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng Con người tại Đại học Florida (Hoa Kỳ) đã phát hiện ra công dụng tăng cường hệ miễn dịch này của nấm. Nghiên cứu chỉ ra rằng, việc ăn nấm hàng ngày, cụ thể là nấm đông cô, giúp cải thiện khả năng miễn dịch theo một cách chưa có ở bất kỳ loại dược phẩm nào hiện có. Và một loại nấm trắng thông thường cũng có thể giúp giảm viêm đáng kể. Nhiều nghiên cứu cũng cho rằng ăn nấm có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp.

Phụ nữ sau sinh ăn nấm được không? Các chất dinh dưỡng đa lượng trong nấm cũng có nâng cao sức đề kháng của mẹ sau sinh, bao gồm:

Selen và ergothioneine: Giúp cơ thể mẹ sau sinh tạo ra các enzym chống oxy hóa để ngăn ngừa tổn thương tế bào, từ đó duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Vitamin D: Hỗ trợ sự phát triển của tế bào, tăng cường chức năng miễn dịch và giảm viêm.

Vitamin B6: Giúp cơ thể hình thành các tế bào hồng cầu, protein và ADN.

Loại nấm mẹ sau sinh có thể ăn được 

Nấm hương: Có thành phần protein rất cao, trong 100 g nấm hương khô có 12-14 g protein. Đây là loại nấm có tác dụng điều tiết chuyển hóa, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể,  ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi mật và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hóa…  Bên cạnh đó này còn rất tốt khi dùng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng.

Nấm rơm: Đây là thực phẩm được sử dụng rộng rãi hơn cả bởi giá trị dinh dưỡng cao của chúng. Nấm rơm là thực phẩm đặc biệt tốt cho những người bị cao huyết áp, rối loạn lipid máu, vữa xơ động mạch, tiểu đường, ung thư và các bệnh lý mạch vành tim.

Nấm mỡ: Loại nấm này có thể làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu, chống ung thư và cải thiện chức năng gan. Bởi vậy mà nó rất thích hợp cho những người bị ung thư, tiểu đường, tăng cholesterol máu, cao huyết áp, giảm bạch cầu và viêm gan.

Mộc nhĩ đen: Trong mộc nhĩ đen chứa nhiều  protid, chất khoáng và vitamin. Các chất này có khả năng ức chế quá trình  ngưng tập tiểu cầu, phòng chống tình trạng đông máu do nghẽn mạch, ngăn cản sự hình thành các mảng vữa xơ trong lòng huyết quản. Bên cạnh đó nó còn chống ung thư và phóng xạ, lão hóa rất tốt. Do vậy mà nó là thực phẩm lý tưởng cho những người bị cao huyết áp, xơ vữa động mạch, thiểu năng tuần hoàn não, thiểu năng động mạch vành và ung thư.

Nấm kim châm: Đây là thực phẩm rất tốt cho người già và người có huyết áp cao. Nhất là chất  lysine được tìm thấy trong nấm kim có thể cải thiện chiều cao, tăng tăng cường trí não cho trẻ, làm giảm mỡ trong máu, phòng tránh viêm loét dạ dày và bệnh về gan mật.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.89120 sec| 799.453 kb