Chủ nhật , 05/07/2020, 16:59 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện cơ sở sản xuất thuốc "bẩn" ở Sài Gòn

Phát hiện cơ sở sản xuất thuốc "bẩn" ở Sài Gòn
(Tieudung.vn) - Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra số 1 thuộc Ban Quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh phát hiện nhiều sản phẩm như thuốc ho, thuốc sát trùng, thực phẩm chức năng, thuốc khớp... không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại công ty Hotel Students.

từ Ban Quản lý an toàn (ATTP) TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phát hiện nhiều sản phẩm như thuốc ho, thuốc sát trùng, thực phẩm chức năng... không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại công ty Hotel Students trên địa bàn thành phố.

Phát hiện cơ sở sản xuất thuốc "bẩn" ở Sài Gòn

Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều sản phẩm như thuốc ho, thuốc sát trùng, thực phẩm chức năng... không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, ngày 16/8, Đoàn kiểm tra số 1 thuộc Ban Quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Hotel Students (số 343/33A đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh); đồng thời Đội quản lý ATTP liên quận huyện số 4 kiểm tra nơi sản xuất là chi nhánh của công ty này tại địa chỉ 46A đường Thạnh Lộc 26, phường Thạnh Lộc, quận 12.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sản phẩm như thuốc ho, thuốc sát trùng, thực phẩm chức năng, thuốc khớp... chưa đảm bảo an toàn.

Tại hiện trường, hàng triệu viên thuốc màu xanh và màu vàng thành phẩm đã được lực lượng thanh tra phát hiện tại chi nhánh của công ty Hotel Student tại quận 12. Có 13 loại sản phẩm được đóng trong hơn 220 thùng giấy chuẩn bị đưa ra .

Khi lên tầng thượng của công ty, trước mắt đoàn Thanh tra, nhiều thùng đựng nguyên liệu nổi váng bẩn được bày tràn lan. Hóa chất không rõ nguồn gốc cùng hàng chục thùng nguyên liệu để tràn dưới nền gạch.

Đoàn kiểm tra ghi nhận, công ty này không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia sản xuất thực phẩm chức năng. Theo thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng, tổng cộng có 13 loại sản phẩm có mặt tại cơ sở này với hàng ngàn chai lọ. Toàn bộ số hàng, nguyên liệu đã bị cơ quan chức năng tiến hành niêm phong.

Phát hiện cơ sở sản xuất thuốc "bẩn" ở Sài Gòn

Các sản phẩm này hình dạng rất giống thực phẩm chức năng và thuốc.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết: "Toàn bộ hàng hóa đều không có hóa đơn chứng từ. Như vậy, đây là một sự vi phạm hết sức nghiêm trọng. Họ đã dám sản xuất mặt hàng dễ gây nhầm lẫn - thực phẩm chức năng và giống như thuốc. Nếu người sử dụng những sản phẩm này sẽ gây nguy hại sức khỏe".

Cũng theo bà Lan, cơ sở này sản xuất sản phẩm 3 không: Không giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất hay kinh doanh thực phẩm; không đăng ký - công bố; nguyên liệu không rõ nguồn gốc. “Hàng không có giấy tờ, nguồn gốc thì chắc chắn sẽ bị tiêu hủy. Hôm nay (17/8), ban sẽ ra quyết định xử phạt”, bà Lan nói và cho biết thêm ban đang làm rõ những lô mà công ty đã sản xuất được đưa đi tiêu thụ và yêu cầu thu hồi, tiêu hủy.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.64916 sec| 822.211 kb