Thứ 7, 19/09/2020, 10:17 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện cơ sở sản xuất nước rửa chén giả số lượng lớn tại Hà Tĩnh

Phát hiện cơ sở sản xuất nước rửa chén giả số lượng lớn tại Hà Tĩnh
(Tieudung.vn) - Ngày 23/7, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một hộ gia đình có hành vi sản xuất nước rửa chén giả.

ban đầu, hồi 8h30' ngày 22/7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy (Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) phối hợp Công an xã Sơn Tây phát hiện tại nhà ông Trần Đình Nguyện (SN 1960, trú tại thôn Kim Thành, Sơn Tây, Hương Sơn) có hành vi sản xuất .

Phát hiện cơ sở sản xuất nước rửa chén giả số lượng lớn tại Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật.

Tại đây lực lượng chức năng 3 xô nhựa màu đỏ bên trong đựng dung dịch đã pha chế đựng khoảng 110 lít; 5 chai nước rửa chén nhãn hiệu Sunlight loại 725ml bên trong đựng dung dịch màu vàng; 9 bao tải đựng can nhựa, vỏ chai nhựa nước rửa chén các loại; 1 túi đựng nắp chai; 6 thùng nhựa loại 30 lít bên trong đựng dung dịch chất lỏng và 7 túi bóng màu trắng chứa chất bột màu trắng và màu vàng cam...

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Trần Đình Nguyện khai nhận khoảng tháng 12/2019 ông mua 6 can dung dịch Las (1 loại sản phẩm từ dầu mỏ) loại 20 và 30 lít cùng muối Na2S04, NaOH dạng tinh thể (xút), các loại bột tạo độ dính và tạo màu, tạo mùi tại Hà Nội và gửi theo xe khách về nhà tại xã Sơn Tây.

Sau khi mua dung dịch và các loại bột không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ về, ông Nguyện đến các điểm thu mua phế liệu tìm mua các vỏ chai nước rửa chén Sunlight, Mỹ hảo, Two Lemon… đã qua sử dụng mang về rửa sạch, phơi khô.

Sau đó, ông Nguyện tiến hành pha chế những loại này với nhau, để khoảng 30 phút, hỗn hợp này sẽ sệt lại và cơ bản giống nước rửa chén thông thường và sang chiết vào các chai nước rửa chén Sunlight, Mỹ hảo, Two Lemon … đã mua trước đó đem đi tiêu thụ ở các tiệm rửa xe ở Hương Sơn và các chợ ở huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Phát hiện cơ sở sản xuất nước rửa chén giả số lượng lớn tại Hà Tĩnh

Dung dịch được đóng vào chai Sunlight đã thu mua trước đó.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.09352 sec| 817.883 kb