Chủ nhật , 09/05/2021, 00:13 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tạm giữ lượng lớn quần áo giả” hàng hiệu”

Tạm giữ lượng lớn quần áo  giả” hàng hiệu”
(Tieudung.vn) - Hàng ngàn sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry, Lacoste, Tommy Hilfiger, Zara… vừa bị phát hiện, tạm giữ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh…

Tạm giữ lượng lớn quần áo  giả” hàng hiệu”

Kiểm tra kho hàng của đối tượng Trần Mĩ Sĩ

Tổng Cục QLTT cho biết, hàng ngàn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry… được chứa trữ trong căn nhà 03 tầng thuê tại địa chỉ số 02, DV04 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội vừa bị Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp với Đội QLTT số 15, Cục QLTT TP Hà Nội đột xuất kiểm tra và thu giữ chiều 25/3.

Căn nhà 3 tầng trong khu đô thị mới tại phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội là địa điểm được đối tượng Trần Mĩ Sĩ (sinh năm 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) thuê lại để chứa trữ hàng ngàn sản phẩm quần áo giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry

Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT Nguyễn Đức Lê cho biết, phải mất thời gian khá dài để các trinh sát tiếp cận và bắt giữ thành công vụ việc này. Bởi, “nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục. Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên, trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác để chứa trữ hàng hóa vi phạm”.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kho hàng hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên mạng facebook và sử dụng các sàn thương mại điện tử để giao dịch và sử dụng LELEXPRESS để vận chuyển.

Tạm giữ lượng lớn quần áo  giả” hàng hiệu”

Một lượng lớn hàng hóa chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển đến tay người .

Đây cũng là vụ việc đầu tiên được Cục Nghiệp vụ QLTT thực hiện theo Quyết định số 888 của Tổng cục QLTT về đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về , không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 5 năm 2021-2025.

Qua kiểm đếm sơ bộ, Cục nghiệp vụ QLTT đã thu giữ gần 90 bao hàng với hàng ngàn sản phẩm chủ yếu là quần áo thời trang phục vụ mùa hè, các bộ quần áo thể thao với đủ các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Toàn bộ số hàng hóa vi phạm đã được Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp với Đội QLTT số 15 Hà Nội thu giữ, niêm phong, chờ xử lý

Tạm giữ lượng lớn quần áo  giả” hàng hiệu”

Gần 5.000 áo thun giả mạo nhãn hiệu Lacoste, Tommy Hilfiger, Zara bị QLTT TP Hồ Chí Minh tạm giữ.

Trong khi đó, cũng là sản phẩm quần áo thời trang giả các nhãn hiệu nổi tiếng, một kho hàng với gần 5.000 áo thun giả mạo nhãn hiệu Lacoste, Tommy Hilfiger, Zara vừa bị Đội số 14 Cục QLTT TP Hồ Chí Minh phát hiện.

Theo tin từ Cục QLTT TP Hồ Chí Minh ngày 27/3, Đội QLTT số 14, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh vừa  phối hợp với UBND và Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú kiểm tra điểm kinh doanh tại số 60/22 đường Lê Văn Phan, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú do ông Nguyễn Hoàng Luân là chủ.

Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh có 4.960  áo thun có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Lacoste, Tommy Hilfiger, Zara đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. Lô hàng có tổng giá trị khoảng 200.000.000 đồng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.04163 sec| 807.766 kb