Thứ 7, 19/06/2021, 07:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thái Nguyên bắt giữ hơn 13,5 tấn găng tay y tế tái chế chuẩn bị "tuồn" ra thị trường

Thái Nguyên bắt giữ hơn 13,5 tấn găng tay y tế tái chế chuẩn bị "tuồn" ra thị trường
(Tieudung.vn) - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện hơn 13,5 tấn găng tay y tế tái chế chuẩn bị tuồn ra thị trường tiêu thụ.

Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện cơ sở tái chế găng tay y tế đã qua sử dụng để tuồn ra từ tin tố giác của quần chúng nhân dân.

Cụ thể, khoảng 15 giờ 30 ngày 8/6, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì, phối hợp với Công an H.Phú Bình và Công an xã Tân Khánh (H.Phú Bình, Thái Nguyên) tiến hành kiểm tra nhà ông Vũ Văn Hưng (42 tuổi, trú tại xóm Kê, xã Tân Khánh) có hoạt động thu gom, tập kết rác thải. 

Thái Nguyên bắt giữ hơn 13,5 tấn găng tay y tế tái chế chuẩn bị "tuồn" ra thị trường

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Công an Thái Nguyên

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn là các bao tải dứa, nilon bên trong chứa rác thải là găng tay nhựa, cao su đã qua sử dụng gồm: 3.940kg găng tay đã qua sử dụng đã được phân loại; 6.470kg găng tay đã qua sử dụng chưa được phân loại và 3.130kg rác thải là các đầu bao tay của găng tay đã qua sử dụng. Tổng khối lượng rác thải trên 13,5 tấn.

Điều tra bước đầu, cơ quan Công an xác định toàn bộ số rác thải trên là của Vũ Thị Thu Hương (32 tuổi, trú tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội). Số rác thải này được Hương thu mua từ các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn TP Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên, sau đó vận chuyển, tập kết tại nhà ông Hưng để phân loại, tái chế rồi mang đi tiêu thụ ngoài thị trường để thu lợi nhuận. 

Theo Công an, toàn bộ quá trình thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải kể trên không có giấy tờ pháp lý.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.46531 sec| 787.398 kb