Chủ nhật , 28/02/2021, 23:20 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thu giữ hơn 20.000 kg chuối phun chất bảo quản chuẩn bị xuất bán

Thu giữ hơn 20.000 kg chuối phun chất bảo quản chuẩn bị xuất bán
(Tieudung.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện, thu giữ hơn 20.000 kg được phun chất bảo quản chuẩn bị xuất bán ra thị trường.

từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vào lúc 10 giờ, ngày 20/1, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra điểm thu hoạch, chế biến chuối tại xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, Đồng Nai và phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực an toàn .

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện quanh khu vực thu hoạch, chế biến chuối có diện tích khoảng 2.000 m2, trong đó sử dụng khoảng 30 m2 để chế biến chuối; 2 bồn nước có màu trắng đục, mỗi bồn nước có dung tích khoảng 3.000 lít; 2 bình thuốc bảo vệ thực vật màu vàng (không có tem, nhãn tiếng Việt chỉ có nhãn mác ghi chữ Trung Quốc), được dùng phun vào chuối để bảo quản.

Thu giữ hơn 20.000 kg chuối phun chất bảo quản chuẩn bị xuất bán

Phun xịt chất bảo quản vào chuối trước khi đóng gói. 

Qua kiểm tra, cơ quan công an xác định, khu vực chế biến chuối nói trên do ông Hồ Mùn Sáng (Sinh năm 1985, ngụ Trảng Bom) làm chủ và thuê mướn nhân công thu hái, sơ chế, chế biến chuối. Bình thuốc bảo vệ thực vật không có tem, nhãn tiếng Việt chỉ có nhãn hiệu ghi chữ Trung Quốc có tại khu vực thu hoạch, chế biến chuối là thuốc bảo vệ thực vật không nằm trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam, được dùng để phun vào chuối để bảo quản. 

Bước đầu, ông Hồ Mùn Sáng khai nhận: Chuối được các công nhân chặt từ trên cây xuống, sau đó phân loại và cho vào 2 bồn nước dung tích 3.000 lít để rửa (trong mỗi bồn nước có pha với phèn) sau đó được phun qua lớp thuốc bảo vệ thực vật (nhãn hiệu ghi chữ Trung Quốc) để bảo quản và được đưa qua băng chuyền để đóng gói chuối vào thùng giấy. Chuối sau khi được đóng vào thùng sẽ được vận chuyển về địa điểm thu mua nông sản V3 ở tỉnh lộ 762, tổ 1, ấp Cây Điều, xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom và được đưa vào container lạnh để bảo quản, chờ xuất bán.

Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; các loại hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc và 1 thùng container chứa hơn 20.000 kg chuối để tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.58753 sec| 803.469 kb