Thứ 3, 25/02/2020, 22:48 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thu hồi sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp do bị nhiễm khuẩn Ecoli

Thu hồi sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp do bị nhiễm khuẩn Ecoli
(Tieudung.vn) - Bộ Công Thương vừa thông báo thu hồi sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp có tên thương mại là HARDY AFFINEUR do nhiễm E.coli O157:H7.

Vụ Khoa học và (Bộ Công Thương) cho biết, Ban Thư ký Mạng lưới cơ quan an toàn quốc tế (INFOSAN) vừa gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp nhiễm E.coli O157:H7 và cơ quan quản lý của Pháp đã yêu cầu thu hồi các sản phẩm bị ảnh hưởng, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Vì vậy, Bộ Công Thương thông báo tới cá nhân, doanh nghiệp thu hồi sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp có tên thương mại là HARDY AFFINEUR; số lô từ 10-13 đến 10-33; sử dụng tốt nhất trước ngày 1/3 đến 26/3/2019, có tên sản phẩm nhập khẩu về Việt Nam là VALENCAY AOC AFFINE HARDY.

Thu hồi sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp do bị nhiễm khuẩn Ecoli

Ảnh minh họa.

Đồng thời, áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với từng lô hàng sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp với tên thương mại là HARDY AFFINEUR kể từ ngày 12/3 đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công Thương.

Ngoài ra, Cục Quản lý các tỉnh, thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện ra sản phẩm nêu trên được lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Bộ Công Thương khuyến cáo người tuyệt đối không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.69597 sec| 813.641 kb