Thứ 6, 04/12/2020, 05:24 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thuốc lá điện tử phát nổ làm bỏng nặng, gãy răng người hút

Thuốc lá điện tử phát nổ làm bỏng nặng, gãy răng người hút
(Tieudung.vn) - Ít nhất có 66 trường hợp thuốc lá điện tử phát nổ được ghi nhận tại Mỹ trong năm 2015 và đầu năm 2016, gây thương tích cho nhiều người, bao gồm các trường hợp bị bỏng nặng, thậm chí gãy răng.

Mô tả ảnh
Điếu thuốc lá điện tử phát nổ khiến Manny Almodovar bị gãy hai chiếc răng.
Ảnh chụp màn hình trang web của WABC TV

Thuốc lá điện tử là thiết bị hút thuốc chạy bằng pin, bao gồm pin, bộ phận phát nhiệt, hộp đựng dung dịch lỏng chứa chất nicotine và một số chất và hương liệu khác.

Khi pin làm bộ phận phát nhiệt nóng lên, dung dịch có chứa chất nicotine trong hộp sẽ chuyển thành hơi sương để người sử dụng hít vào.

Thuốc lá điện tử được xem là sự lựa chọn an toàn hơn với thuốc lá truyền thống vì có hàm lượng nicotine ít hơn, tuy nhiên, nó có nguy cơ cao gây thương tích gây thương tích cho người sử dụng nếu pin chẳng may phát nổ.

Đài truyền hình WABC TV ngày 14/12 cho biết theo thống kê của Cục Quản lý và dược phẩm Mỹ (FDA), ít nhất có 66 vụ thuốc lá điện tử phát nổ trong năm 2015 và đầu năm 2016.

Mô tả ảnh
Chị Katrina Williams bị bỏng ở đầu gối khi pin của điếu thuốc lá điện tử trong túi quần jean của chị phát nổ. Ảnh chụp màn hình trang web của NEW YORK DAILY NEWS

Mới đây, anh Manny Almodovar, 24 tuổi ở bang Connecticut (Mỹ) bị thương nghiêm trọng vì điếu thuốc lá điện tử phát nổ khi anh đang hút. Anh kể lại: “Điếu thuốc lá điện tử phát nổ, khiến tôi ngã ra sàn nhà bất tỉnh và không biết chuyện gì xảy ra. 5 phút sau đó, tôi tỉnh dậy và nhận ra bị gãy hai chiếc răng và tay tôi nám đem vì khói”.

Anh cho biết anh chỉ nhớ lúc đó, anh vừa nhấn nút công tắc pin để hút thì vụ nổ xảy ra và anh không biết gì nữa. Các đồng nghiệp của Almodovar chứng kiến vụ việc nói rằng điếu thuốc lá điện tử phát nổ và văng ra xa hơn 6 mét.

Almodovar chỉ là một trường hợp trong con số nạn nhân bị thương tích vì thuốc lá điện tử phát nổ đang ngày gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ nổ này là do pin của thuốc lá điện tử có vấn đề.

Trong một trường hợp khác xảy ra vào tháng 4/2016, chị Katrina Williams, 26 tuổi, ở thành phố New York cũng bị bỏng nặng khi pin của điếu thuốc lá điện tử trong túi quần jean của chị phát nổ. Vụ nổ mạnh đến xé toạc quần chị và điếu thuốc văng mạnh ra, cắm vào bảng đồng hồ trên xe của chị. Vụ nổ khiến một mảng da ở gối chân phải của chị bị bỏng và trầy lột.

Williams nói: “Nó tự dưng phát nổ trong túi quần tôi như một quả pháo. Sau đó, tôi cảm thấy như chân phải của tôi đang bị cháy”.

Tháng 5/2016, Bộ Giao thông vận tải Mỹ tuyên bố cấm hành khách mang thuốc lá điện tử trong hành lý ký gửi khi đi máy bay vì lo ngại nguy cơ cháy nổ.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.98296 sec| 822.008 kb