Thứ 3, 05/07/2022, 15:40 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tịch thu 3 tấn thực phẩm chức năng không đảm bảo chất lượng

Tịch thu 3 tấn thực phẩm chức năng không đảm bảo chất lượng
(Tieudung.vn) - Ngày 23/8, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa tịch thu 3 tấn thực phẩm chức năng không đảm bảo chất lượng.

ban đầu, ngày 21/8, Đội Quản lý An toàn số 7 đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Toàn cầu D2 Việt Nam (xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh), phát hiện 234 thùng thực phẩm chức năng với hơn 8.000 hộp nhỏ dạng cốm được giới thiệu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn bị tung ra tiêu thụ. Được biết, giá thành mỗi hộp phẩm chức năng là 80.000 đồng.

Tịch thu 3 tấn thực phẩm chức năng không đảm bảo chất lượng

Ảnh minh họa.

Điều đáng nói, dù công ty này sản xuất thực phẩm chức năng nhưng lại không xuất trình được giấy chứng nhận GMP - tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất đối với mặt hàng thực phẩm chức năng. Do đó, Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 7 đã niêm phong, thu giữ toàn bộ số thực phẩm chức năng này. Tổng khối lượng thực phẩm chức năng thu giữ lên đến gần 3 tấn.

Theo bà Lan, đây là những sản phẩm chức năng không có số đăng ký nên đơn vị đang tiến hành các bước thủ tục hoàn tất hồ sơ xử phạt hành chính với mức xử phạt có thể từ 80 triệu đồng đến 90 triệu đồng theo Nghị định 15/2018 –NĐ/CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Trước đó, Ban quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh cũng đã tiến hành xử phạt hơn 100 triệu đồng với chủ sản xuất sản phẩm có tên Halida cho người tiểu đường. Mặc dù chưa được phép nhưng đơn vị này đã tiến hành quảng bá bán cho người trên mạng . Ban quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn Thành phố.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.98956 sec| 796.453 kb