Thứ 4, 06/07/2022, 10:11 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019

TP Hồ Chí Minh triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019
(Tieudung.vn) - Ngày 12/4, tại Công viên Văn Lang (quận 5, TP Hồ Chí Minh) Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Tại lễ phát động Tháng hành động vì an toàn , Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại TP Hồ Chí Minh đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, đối với thành phố 13 triệu dân, 80% thực phẩm tươi sống đều phải nhập từ các tỉnh về để cung cấp cho người . Do đó, việc kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng luôn đòi hỏi phải chặt chẽ và gắt gao để bảo vệ . Cùng với đó, tình hình dịch bệnh ở các gia súc, gia cầm luôn diễn ra phức tạp, cũng như việc những biến tướng của các hành vi vi phạm ngày càng tinh vi hơn, cũng đòi hỏi công tác thanh kiểm tra phải tăng cường.

Bởi vậy, Ban quản lý An toàn thực phẩm sẽ tăng gấp đôi đội ngũ thanh kiểm tra và cùng với các quận, huyện thành lập các đội liên ngành để đồng loạt ra quân kiểm tra.

TP Hồ Chí Minh triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm.

Theo bà Lan, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phải được đảm bảo xuyên suốt cả năm. Tuy nhiên, TP Hồ Chí Minh chọn tháng 4 là tháng hành động vì an toàn thực phẩm bởi đây là thời điểm chuyển mùa, nguy cơ ngộ độc thực phẩm là rất lớn. Trong thời gian này, Ban Quản lý sẽ chú trọng tăng cường công tác giáo dục, truyền thông nâng cao ý thức của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng; trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Ban Quản lý cũng đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

“Chúng tôi tiếp tục tăng cường kiểm soát nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm (kể cả các phụ gia) cung cấp cho các bếp ăn trường học, bệnh viện, công ty, các nhà hàng. xử lý các vi phạm sẽ được công khai trên trang thông tin điện tử của Ban”,  bà Lan thông tin.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.58929 sec| 797.266 kb