Thứ 7, 02/07/2022, 18:42 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Phá kho hàng nghi nhập lậu quy mô lớn từ Trung Quốc

TP Hồ Chí Minh: Phá kho hàng nghi nhập lậu quy mô lớn từ Trung Quốc
(Tieudung.vn) - Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Hồ Chí Minh vừa triệt phá một kho hàng tại địa chỉ số 12 đường Phú Định, Phường 16, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh có dấu hiệu nhập lậu quy mô lớn.

Chiều 31/8, thông tin từ Cục Quản lý (QLTT) cho biết, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Hồ Chí Minh vừa triệt phá một kho hàng có dấu hiệu nhập lậu quy mô lớn tại TP Hồ Chí Minh.

TP Hồ Chí Minh: Phá kho hàng nghi nhập lậu quy mô lớn từ Trung Quốc

Lực lượng chức năng khám xét container.

Cụ thể, kiểm tra điểm kinh doanh, chứa hàng nằm trong khuôn viên tại địa chỉ số 12 đường Phú Định, Phường 16, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh do ông Phòng Chí Hùng là Chủ sở hữu và kinh doanh hàng hóa, lực lượng chức năng phát hiện ông Hùng chưa thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định.

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 1 ghi nhận kho của ông Hùng đang chứa 7.533 sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định; 141 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam, cũng không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định. Trị giá lô hàng hơn 700 triệu đồng.

TP Hồ Chí Minh: Phá kho hàng nghi nhập lậu quy mô lớn từ Trung Quốc

Hàng hóa vi phạm.

Mở rộng kiểm tra sang kho hàng khác tại địa chỉ trên, lực lượng chức năng phát hiện, tại kho hàng do ông Nguyễn Thanh Tuấn làm chủ đăng ký kinh doanh có chứa 4.800 sản phẩm mỹ phẩm các loại, trị giá gần 2,2 tỷ đồng. Tất cả hàng hóa trong kho do ông Tuấn làm chủ đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định.

Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục khám xét container chứa hàng hóa số hiệu ZCSU863813645G1 đặt trên rơ-mooc số 51R-033.06 nằm trong khuôn viên tại địa chỉ trên do ông Nguyễn Trung Thiện làm Giám đốc, lực lượng chức năng ghi nhận hàng hóa là khóa thắt lưng, phụ kiện ốp lưng, dây truyền dữ liệu, kệ để giày, ví, túi xách, pin sạc dự phòng, phụ tùng xe hơi, bản lề cửa sắt, bánh xe đẩy, quần áo, vải, đệm ghế, đồ trang trí thủy tinh, hạt nhựa, đồ chơi thú cưng quả bóng nhựa, bình nhựa, keo dán,...các loại có tên hàng, số lượng, xuất xứ phù hợp với chứng từ tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan) xuất trình;

TP Hồ Chí Minh: Phá kho hàng nghi nhập lậu quy mô lớn từ Trung Quốc

Khẩu trang y tế Trung Quốc bị thu giữ.

Tuy nhiên, tại vị trí sâu cuối cùng của container có chứa 40 thùng carton (80.000 cái) khẩu trang vải không dệt không hiệu có ghi "made in china", không nằm trong danh mục hàng hóa và không phù hợp với chứng từ xuất trình, là hàng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp theo quy định.

Đội QLTT số 1 đã lập biên bản, tiến hành niêm phong toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.52163 sec| 796.492 kb