Thứ 2, 04/07/2022, 07:42 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trùng tên thuốc thử nghiệm điều trị Covid-19, thực phẩm chức năng Vipdervir-C bị yêu cầu phải đổi tên

Trùng tên thuốc thử nghiệm điều trị Covid-19, thực phẩm chức năng Vipdervir-C bị yêu cầu phải đổi tên
(Tieudung.vn) - Ngày 12/8, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có thông báo về việc sản phẩm thuốc thử nghiệm Vipdervir và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vipdervir-C. Theo đó, Viện này yêu cầu Công ty Vinh Gia đổi tên thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vipdervir-C để tránh hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Cụ thể, trong thông báo, Viện Hàn lâm Khoa học và Việt Nam cho biết, vào ngày 10/8, Viện đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức buổi họp báo trực tuyến công bố kết quả nghiên cứu thành công giai đoạn tiền lâm sàng thuốc thử nghiệm điều trị Covid-19 có tên là Vipdervir. Đây là kết quả nghiên cứu của Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam do PGS.TS. Lê Quang Huấn chủ trì, có sự đánh giá khoa học của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền của Bộ Y tế.

Trùng tên thuốc thử nghiệm điều trị Covid-19, thực phẩm chức năng Vipdervir-C bị yêu cầu phải đổi tên

Thông báo của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về việc yêu cầu Công ty Vinh Gia đổi tên bảo vệ Vipdervir-C, ngày 12/8

Trước đó trong cuộc họp ngày 7/8, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu Y sinh học Quốc gia (Bộ Y tế) đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng và chấp thuận đề cương nghiên cứu lâm sàng trên người bệnh nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, trên một số báo điện tử và mạng đang có ý kiến khác nhau về sản phẩm thuốc thử nghiệm Vipdervir và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vipdervir -C do Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinh Gia (Công ty Vinh Gia) sản xuất và .

Về việc này, Viện Công nghệ sinh học đã có công văn nêu rõ việc Công ty Vinh Gia đơn phương sản xuất, đăng ký lưu hành thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vipdervir -C là không đúng với nội dung hợp đồng hợp tác công nghệ sản xuất (chế phẩm Vipdervir) ký ngày 20/3 giữa Viện Công nghệ sinh học và Công ty Vinh Gia.

Trùng tên thuốc thử nghiệm điều trị Covid-19, thực phẩm chức năng Vipdervir-C bị yêu cầu phải đổi tên

Hai sản phẩm thực phẩm chức năng Vipdervir-C của Công ty Vinh Gia (trái) và thuốc thử nghiệm điều trị Covid-19 Vipdervir của Viện Hàn lâm có mẫu mã và tên gọi na ná nhau, dễ gây hiểu lầm cho người

Chính vì thế, Viện Công nghệ sinh học yêu cầu Công ty Vinh Gia thay đổi tên thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vipdervir -C để tránh gây hiểu nhầm cho .

Như Tieudung.vn đã thông tin trước đó, sau khi thông tin và hình ảnh về sản phẩm thuốc thử nghiệm điều trị Covid-19 (Vipdervir) được công bố, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về một sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tên và hình ảnh bao bì gần giống với sản phẩm thuốc thử nghiệm Vipdervir, được giới thiệu là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vipdervir -C do Công ty Vinh Gia sản xuất.

Lúc này, dư luận đặt ra rất nhiều câu hỏi, vì sao hai sản phẩm có tên gọi khá giống nhau, một bên là thực phẩm chức năng, một bên lại là thuốc thử nghiệm điều trị Covid-19? Liệu rằng, sự trục lợi, hay lợi dụng các nhà khoa học để doanh nghiệp bán hàng hay không?...

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.17328 sec| 798.5 kb