Thứ 6, 21/01/2022, 13:07 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trưởng Ban quản trị chung cư Tín Phong quyết khóa cửa tầng hầm bất chấp an toàn cháy nổ!

Trưởng Ban quản trị chung cư Tín Phong quyết khóa cửa tầng hầm bất chấp an toàn cháy nổ!
(Tieudung.vn) - Mới đây tại TP Hồ Chí Minh xảy ra 2 vụ cháy làm chết 9 người, do nhà chỉ có cửa thoát duy nhất. Thế nhưng ông Trưởng Ban Quản trị (BQT) chung cư Tín Phong (ở phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chí Minh), vẫn quyết khóa 2/3 cửa thoát hiểm với lý do… chống trộm. 

Thực hiện quyết định kiểm tra, phúc tra các điều kiện về an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn quận 12. Ngày 4/3, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an quận 12, phối hợp với chủ đầu tư chung cư Tín Phong là Công ty TNHH SX-TM-XD Tín Phong; Phòng Quản lý đô thị quận, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích và Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 12; BQT chung cư tiến hành kiểm tra công tác PCCC.

Trưởng Ban quản trị chung cư Tín Phong quyết khóa cửa tầng hầm bất chấp an toàn cháy nổ!

Chung cư Tín Phong ở phường Tân Thới Nhất, quận 12 (TP Hồ Chí Minh).

Qua kiểm tra, Cảnh sát PCCC-CHCN Công an quận 12 đề nghị chủ đầu tư và BQT chung cư vận động người dân tháo gỡ các lồng sắt tại khu vực hành lang, thay cửa kéo tại khu vực tầng 1. Nhưng từ khi kiểm tra đến nay mọi việc vẫn dậm chân tại chỗ.

Đáng chú ý, tại chung cư có 3 cửa sắt (số 1, 2 và 3) được gắn từ tầng hầm để xe đi lên tầng 1, nhưng bị Trưởng BQT chung cư là ông Nguyễn Ngọc Tùng khóa cửa số 1 và 3. Chị Võ Thị Thoại Diễm - Phó BQT chung cư cho biết: mặc dù người dân và bản thân chị nhiều lần đề nghị không được khóa 2 cửa nêu trên để bảo đảm an toàn của người dân khi có sự cố cháy nổ xảy ra, thế nhưng phản ánh của chị Diễm cũng như người dân đều bị bỏ ngoài tai. Thậm chí Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất sau khi nghe người dân phản ánh việc khóa cửa, đã xuống kiểm tra, nhưng sau khi về thì cửa lại bị khóa!

Trưởng Ban quản trị chung cư Tín Phong quyết khóa cửa tầng hầm bất chấp an toàn cháy nổ!

Cửa sắt giữa tầng hầm để xe với tầng 1 luôn bị Trưởng BQT chung cư khóa lại gây nguy hiểm cho tính mạng người dân nếu có cháy nổ.

Mới đây ngày 7/4, Đội Cảnh sát PCCC-CNCH Công an quận 12 tiếp tục kiểm tra, yêu cầu Trưởng BQT chung cư không được khóa cửa xuống tầng hầm, sau khi lực lượng chức năng ra về, 2 cánh cửa tiếp tục bị khóa!

Đến ngày 8/4, UBND phường Tân Thới Nhất tổ chức cuộc họp có đại diện Đội Cảnh sát PCCC-CNCH Công an quận 12 và các thành viên BQT chung cư Tín Phong. Tại buổi họp, ông Nguyễn Ngọc Tùng cho rằng 3 cửa sắt nêu trên có từ trước; Theo biên bản cuộc họp tại chung cư có 16/31 hộ dân đồng ý khóa 2 cửa để… phòng trộm. Ngoài ra BQT chung cư không có kinh phí để thuê đơn vị bảo vệ tầng hầm giữ xe, nên khóa 2 cửa… để tiết kiệm.

Còn đại diện Đội Cảnh sát PCCC-CNCH Công an quận 12 và UBND phường Tân Thới Nhất yêu cầu BQT chung cư phải tháo cửa sắt đúng theo bản vẽ thiết kế thẩm duyệt về PCCC và không được khóa cửa để đảm bảo an toàn cho người dân đang sinh sống tại đây. 

Từ việc “cương quyết” khóa 2 cửa thoát hiểm tại chung cư Tín Phong với lý do "Phòng chống trộm, không có kinh phí", phải chăng ông Trưởng BQT chung cư đang bất chấp an toàn tính mạng của hàng trăm người dân đang sinh sống tại đây? Nếu xảy ra vụ cháy như chung cư The Carina (Quận 8) cách đây khoảng 3 năm làm 13 người chết và hàng chục người bị thương thì ai chịu trách nhiệm?

Chung cư Tín Phong gồm 5 tầng nổi và 1 tầng hầm, tổng diện tích sử dụng là 3.785m2, có 60 với khoảng 200 người dân sinh sống. Chung cư được đưa vào sử dụng từ tháng 5/2007. Hiện nay giữa chung cư đang xảy ra tranh chấp với Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích và Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 12. 
Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.26569 sec| 809.57 kb