Thứ 3, 25/02/2020, 07:26 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ 'chặt chém' du khách ở Nha Trang: Phạt nhà hàng 750.000 đồng

Vụ 'chặt chém' du khách ở Nha Trang: Phạt nhà hàng 750.000 đồng
(Tieudung.vn) - Sáng 12/2, Cục quản lý thị trường Khánh Hòa cho biết, vừa có quyết định xử phạt nhà hàng Tháp bà Làng Chài (đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang) 750.000 đồng về hành vi “không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm niêm yết giá theo quy định”.

Trước đó, ngày 8/2, trên mạng Facebook lan truyền một phiếu thanh toán tố nhà hàng Tháp Bà Làng Chài “chặt chém”, với món khổ qua xào giá 250.000 đồng/phần (gọi 2 phần là 500.000 đồng) và mồng tơi 250.000 đồng/phần.

Vụ 'chặt chém' du khách ở Nha Trang: Phạt nhà hàng 750.000 đồng

Phiếu thanh toán ghi "nhà hàng Tháp Bà Làng Chài" với nhiều giá quá cao.

Đại diện nhà hàng này phân trần nhà hàng không “chặt chém”, mà do nhân viên ghi không đầy đủ, thực chất 2 món này là xào với “bò”, tức là nếu ghi đầy đủ là “khổ qua xào bò”, “mồng tơi xào bò”.

“Khi đoàn 14 khách Trung Quốc vào gọi món phụ là rau xào quán ra mua ngoài về phục vụ chứ quán chuyên hải sản chứ có bán rau đâu! Mà làm cho khách Trung Quốc ăn thì phải gấp đôi đĩa mình thử nghĩ nếu chỉ bán rau mà giá vậy thì ăn xong họ đã phản ứng rồi chứ đâu để mấy hôm sau mới đưa lên mạng”, ông Trần Chính Lý, quản lý quán Tháp Bà Làng Chài giải thích.

Vụ 'chặt chém' du khách ở Nha Trang: Phạt nhà hàng 750.000 đồng

Nhà hàng Tháp Bà Làng Chài.

Sau khi nắm bắt thông tin gây bức xúc trong dư luận, đoàn kiểm tra liên ngành, trong đó có Cục quản lý tỉnh Khánh Hòa đã xuống kiểm tra, làm rõ. Lực lượng chức năng xác định, khi tiến hành kiểm tra nhà hàng có niêm yết giá bán.

Tuy nhiên, 2 món mùng tơi xào và khổ qua xào với giá 250.000 đồng/phần bị tố “chặt chém” lại không có trong bảng giá. Do đó, nhà hàng Tháp bà Làng Chài bị xử phạt 750.000 đồng về hành vi vi phạm không niêm yết giá bán hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định.

Trong khi đó, một phiếu tính tiền khác ghi rõ là nhà hàng “Hưng Phát”, địa chỉ là 86/5 Trần Phú, TP Nha Trang, Khánh Hòa cũng bị tố “chặt chém” gây bức xúc cho nhiều người.

Cụ thể, toàn bộ số tiền cho tất cả các món ăn, ghi rõ là 9,2 triệu đồng. Trong đó, một số món ăn giá gần như “cắt cổ”, cao ngất ngưởng so với mặt bằng chung ở Nha Trang.

Theo đó, món mì xào hải sản 500.000 đồng/phần (gọi 3 phần là 1,5 triệu đồng), đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần, đậu hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần (gọi 4 phần 800.000 đồng), trứng xào cà chua 500.000 đồng/phần (gọi 3 phần là 1,5 triệu đồng)...

Vụ 'chặt chém' du khách ở Nha Trang: Phạt nhà hàng 750.000 đồng

Phiếu thanh toán ghi của "nhà hàng Hưng Phát", Nha Trang gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội.

Nói về trường hợp nhà hàng “Hưng Phát” bị tố "chặt chém" quá mức, ông Phạm Văn Hữu, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa cho biết cho biết, trong ngày 11/2, đoàn kiểm tra của Chi cục đã nhiều lần đến nhà hàng vẫn không tìm gặp được người chủ.

"Ngoài việc cử người liên tục đến nhà hàng, chúng tôi cũng bố trí người túc trực ở xung quanh để trường hợp nếu có chủ nhà hàng đến thì chúng tôi sẽ tiến hành xác minh ngay. Ngay cả số được in trên bảng hiệu của nhà hàng chúng tôi cũng không liên lạc được nên rất khó tìm kiếm được chủ nhà hàng", ông Hữu nói.

Cũng theo ông Hữu, chi cục cũng đã liên hệ với sở Kế hoạch để xác định nhà hàng Hưng Phát có đăng ký kinh doanh hay không.

Sắp tới đơn vị sẽ phối hợp với TP Nha Trang thành lập tổ liên ngành thanh kiểm tra tất cả các nhà hàng ở đường Trần Phú để chấn chỉnh tình trạng bán hàng niêm yết giá theo quy định. Đồng thời khuyến cáo du khách, người khi sử dụng dịch vụ nên xem xét bảng giá, số lượng, chất lượng nếu không đúng như thỏa thuận thì phản ánh ngay tại hiện trường để cơ quan chức năng có cơ sở đấu trang, xử lý nghiêm.

Ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh đã giao các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ các hành vi “chặt chém” du khách và xử lý nghiêm các vụ việc trên theo quy định, không để tồn tại tình trạng “chặt chém” du khách làm mất hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.62564 sec| 743.422 kb