Chủ nhật , 03/07/2022, 16:46 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ Con Cưng: Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường bị xem xét xử lý

Vụ Con Cưng: Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường bị xem xét xử lý
(Tieudung.vn) - Trong quá trình thực hiện các hoạt động kiểm tra, các công chức lãnh đạo Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín và Trần Hùng (đều là Phó cục trưởng) có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương.

Chiều 4/10, Bộ Công thương đã công bố Kết luận số 8056/KL-BCT về kết quả rà soát, kiểm tra đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý và đánh giá hoạt động của Đoàn kiểm tra thành lập theo Quyết định số 2611/QĐ-BCT ngày 24/7/2018 của Bộ Công Thương.

Vụ Con Cưng: Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường bị xem xét xử lý

Vụ Con Cưng: Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường bị xem xét xử lý.

Theo đó, Bộ Công thương kết luận như sau: Về ưu điểm của cơ quan chức năng là đã kịp thời xử lý thông tin từ báo chí, đơn thư của người về Công ty cổ phần Con Cưng. Cục Quản lý thị trường đã kịp thời xử lý, chỉ đạo 29 Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tiến hành thẩm tra xác minh, kiểm tra Con Cưng theo đúng quy định của pháp luật.

Qua việc chỉ đạo các chi cục tỉnh, thành phố kiểm tra đã phát hiện một số hành vi không chấp hành đúng quy định pháp luật của Con Cưng. Căn cứ Kết luận kiểm tra, Cục Quản lý thị trường đã xử phạt Con Cưng 250 triệu đồng.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương cũng chỉ ra khuyết điểm của quản lý thị trường khi thực thi pháp luật. Theo đó, trong quá trình thực hiện các hoạt động kiểm tra, các công chức lãnh đạo Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín và Trần Hùng (đều là Phó cục trưởng) có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn. 

Việc vi phạm này làm ảnh hưởng đến hoạt động quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

“Một số thông tin cung cấp cho báo chí chưa thật sự chính xác đã gây thắc mắc cho về số lượng hành vi/tên hành vi vi phạm của doanh nghiệp. Việc này cần phải được khắc phục, sửa chữa ngay và rút nghiêm túc trong hoạt động công vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường”, kết luận của Bộ Công Thương nêu.

Cùng với đó, công tác chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra của Cục Quản lý thị trường trên diện rộng tại TP Hồ Chí Minh và 28 tỉnh còn chưa chặt chẽ và chưa phù hợp với tình hình thực tiễn, cần rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo kiểm tra của Cục Quản lý thị trường.

Về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của 2 Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường, ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đã chủ động lãnh đạo bộ để chấn chỉnh nhưng chưa thực sự kịp thời, cần xem xét, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Trên cơ sở đó, Đoàn kiểm tra kiến nghị: Ban cán sự đảng Bộ Công thương thông báo Đảng ủy Bộ Công thương về các dấu hiệu vi phạm của các đảng viên trong thực thi công vụ theo quy chế phối hợp, để xem xét xử lý về đảng đối với đảng viên Nguyễn Trọng Tín - Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường, và đảng viên Trần Hùng - Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường.

Đoàn kiểm tra cũng kiến nghị Bộ Công thương giao Vụ Tổ chức cán bộ trình lãnh đạo Bộ về trình tự thủ tục xem xét xử lý cán bộ công chức có dấu hiệu vi phạm theo các quy định của pháp luật đối với ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng.

"Giao Vụ Tổ chức cán bộ trình Lãnh đạo Bộ tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, người đứng đầu cơ quan về trách nhiệm quản lý, chỉ đạo", Bộ Công Thương yêu cầu.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.04918 sec| 812.656 kb