Chủ nhật , 05/04/2020, 00:40 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ nhà hàng Hưng Phát chặt chém khách du lịch: “Tôi mới chỉ thấy trên mạng, chưa nghe du khách phản ánh”

Vụ nhà hàng Hưng Phát chặt chém khách du lịch: “Tôi mới chỉ thấy trên mạng, chưa nghe du khách phản ánh”
(Tieudung.vn) - Đó là phát biểu của ông Trần Việt Trung – Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa thông tin vụ việc nhà hàng Hưng Phát (trên đường Trần Phú, TP.Nha Trang) bị tố là chặt chém du khách khi bán một đĩa trứng xào cà chua trị giá 500.000 đồng.

Chiều ngày 9/2, phóng viên đã liên hệ với ông Trần Việt Trung – Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa qua để nắm bắt tình hình và hướng giải quyết của phía đơn vị này xung quanh vấn nạn chặt chém khách du lịch.

Mô tả ảnh
Hóa đơn tính tiền mà đoàn du khách bị nhà hàng Hưng Phát "chặt chém" với giá "trên trời"!

Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa  rằng: “Hiện tại tôi chỉ thấy thông tin này trên mạng, còn chưa nghe du khách phản ánh với Sở Du lịch qua đường dây nóng. Anh chị nếu nắm bắt được tình hình có thể liên lạc qua đường dây nóng để họ nắm bắt xử lý. Bởi vì vấn đề này do Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa nắm, quản lý. Vấn đề chặt chém khách này nó liên quan đến bên Quản lý Thị trường, phía họ sẽ kiểm tra, xử lý”.

Trước đó, sáng nay, đoàn kiểm tra của Chi cục Quản lý Khánh Hòa cũng đến làm việc nhưng nhà hành Hưng Phát chỉ còn 1 nhân viên bảo vệ. Toàn bộ tên cửa hiệu đã bị lột bỏ. Nhân viên này cho biết cũng mới làm, chủ mới đã về Bắc, không ở lại trong Tết.

Mô tả ảnh
Đoàn kiểm tra đến làm việc nhưng chủ nhà hàng Hưng Phát không có mặt - Ảnh: nld.com.vn

ban đầu, đoàn khách nước ngoài vào nhà hàng này ăn vào tối 7/2 (tức mùng 3 Tết). Đến khoảng 19 giờ 40, nhóm khách thanh toán với hóa đơn 9,2 triệu đồng. Sau đó hóa đơn này được đưa lên mạng và phát tán nhanh chóng. Nhiều người, đặc biệt là người dân TP Nha Trang tỏ ra bức xúc vì nhà hàng đã hét giá qua cao so với mặt bằng chung.

Mô tả ảnh
Nhà hàng Hưng Phát tại Nha Trang

Cụ thể, trong hóa đơn tính tiền của nhà hàng Hưng Phát này vào tối ngày 7/2/2019 lên đến hơn 9 triệu đồng chỉ vài . Mì xào hải sản có giá 500.000 đồng/đĩa; đậu bắp luộc giá 300.000 đồng/đĩa; đậu Hà Lan xào tỏi giá 300.000 đồng/đĩa; cơm trắng giá 200.000/thố; trứng xào cà chua có giá 500.000 đồng/đĩa.

Nhìn giá thức ăn cao ngất ngưỡng nhiều tá hỏa còn hơn đang ăn ở những nhà hàng đẳng cấp 5 sao. Có khách còn bảo đùa rằng nhà hàng Hưng Phát này bán thức ăn “dát vàng” dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Qua vụ việc này, rất mong ngành du lịch Khánh Hòa xử lý rốt ráo để du khách yên tâm đến. Cần phải loại bỏ ngay những địa điểm kinh doanh “chặt chém” như nhà hàng hải sản Hưng Phát này.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.23730 sec| 815.156 kb