Thứ 7, 22/02/2020, 22:27 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên ở Lai Châu

Xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên ở Lai Châu
(Tieudung.vn) - Ổ dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại bản Đông Phong, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Ông Trần Văn Sứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu cho biết, ngày 19/3, ngay sau khi có kết quả dương tính với dịch, cơ quan chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các thủ tục tiêu hủy 117 con lợn bị mắc dịch tả lợn Châu Phi tại hộ chăn nuôi là gia đình ông Nguyễn Văn Cận - bản Đông Phong (xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu); đồng thời tổ chức khoanh vùng dịch, thành lập các chốt chặn tại các tuyến đường ra vào xã để kiểm soát, tránh lây lan diện rộng.

Xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên ở Lai Châu

Xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi tại gia đình ông Nguyễn Văn Cận (xã Thèn Sin, tỉnh Lai Châu).

Trước đó, ổ dịch được gia đình ông Nguyễn Văn Cận, hộ chăn nuôi tại xã Thèn Sin phát hiện ngày hôm qua (18/3), khi đàn lợn của gia đình xuất hiện tình trạng sốt nhẹ nhiều ngày và đột ngột chết mất 6 con. Sau khi được gia đình báo tin, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm tại Trung ương và trong chiều nay thì 4 mẫu gửi đi đều có kết quả dương tính với dịch tả lợn Châu Phi.

"Huyện đã tập trung chỉ đạo các lực lượng chuyên môn cùng với xã để tiêu hủy đàn lợn theo đúng quy trình kỹ thuật. Đồng thời đó là huyện cũng với xã thành lập các chốt để quản lý việc ra, vào khu vực xã Thèn Sin này để đảm bảo khoanh vùng dịch.

Ngoài ra, huyện cũng chỉ đạo các xã khác nắm được tinh thần, nội dung bệnh dịch xuất hiện ở Thèn Sin để làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ dịch bệnh này và hiểu đúng bản chất vấn đề, làm tốt công tác phòng, chống dịch để tránh tư tưởng hoang mang trong nhân dân" - ông Trần Văn Sứng cho biết.

Như vậy, Lai Châu là tỉnh thứ 20 trên toàn quốc xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi. Tuy nhiên, tại thời điểm này, Lai Châu chưa công bố dịch.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.55985 sec| 720.789 kb