Thứ 6, 27/05/2022, 04:19 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công ty Thuận Lợi bán nền đất trái phép tại dự án KDC Cầu Đò và Mỹ Phước 4B

Công ty Thuận Lợi bán nền đất trái phép tại dự án KDC Cầu Đò và Mỹ Phước 4B
(Tieudung.vn) - Dù chưa được cho phép nhưng Công ty Thuận Lợi đã ký nhiều hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai; ký các hợp đồng đặt cọc đảm bảo giao kết và thực hiện hợp đồng mua bán chuyển nhượng bắt động sản thu lợi bất chính nhiều tỉ đồng.

Mua rẻ, bán chui

Công ty Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi), do ông Nguyễn Thuận (chồng bà Đặng Thị Kim Oanh, giám đốc Công ty Phát triển Kim Oanh) làm giám đốc.

Bằng nhiều thủ thuật từ đơn vị tổ chức bán đấu giá là Công ty CP Đấu giá Nam Sài Gòn, Công ty Thuận Lợi đã mua trúng đấu giá Khu dân cư (KDC) Cầu Đò và KDC Mỹ Phước 4B. Đây là các tài sản thế chấp của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thiên Phú (Công ty Thiên Phú) do Agribank Chợ Lớn phát mãi.

Công ty Thuận Lợi bán nền đất trái phép tại dự án KDC Cầu Đò và Mỹ Phước 4B

Dù chưa chưa được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu, Công ty Thuận Lợi vẫn tổ chức động thổ huy động vốn tại KDC Cầu Đò

Ngày 05/12/2014, sau hai phiên đấu giá, Công ty Thuận Lợi mua trúng đấu giá tài sản là giá trị quyền sử dụng đất KDC Cầu Đò (xã An Điền, thị xã Bến Cát, Bình Dương) với giá 146 tỷ từ giá khởi điểm là 162 tỷ đồng

Ngày 09/10/2015, sau tám phiên đấu giá, tài sản của Công ty Thiên Phú là giá trị quyền sử dụng đất tại Khu B1, B2 KDC Mỹ Phước 4, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương, Công ty Thuận Lợi lại là bên mua trúng đấu giá với giá chỉ 77 tỷ từ giá từ giá khởi điểm 103,6 tỷ đồng.

Ngày11/4 Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, hiện nay cơ quan này chưa có văn bản cho phép Công ty Thuận Lợi là chủ đầu tư của hai dự án KDC Cầu Đò và KDC Mỹ Phước 4B được huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại theo quy định

Do chưa được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nên không đủ điều kiện để thẩm định và phê duyệt và Sở Xây dựng đã có ý kiến tại Văn bản số 1821/SXD-PTĐT&HTKT ngày 26/6/2017, và Văn bản số 913/SXD-PTĐT&HTKT ngày 23/3/2018 yêu cầu điều chỉnh hồ sơ thẩm định thiết kế cơ sở của dự án.

Bất chấp những khuyến cáo từ cơ quan chức năng, Công ty Thuận Lợi vẫn tiến hành các giao dịch mua bán với nhiều lượt khách hàng với những cam kết về tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đến nay đã trở thành lời hứa.

Chỉ trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019, Công ty Thuận Lợi đã ký các hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai; ký các hợp đồng đặt cọc về việc đảm bảo giao kết và thực hiện hợp đồng mua bán chuyển nhượng bắt động sản với tổng diện tích là 1.377,06 m2 để thu lợi bất chính 6.633.353.575 đồng.

Chưa dừng lại, ngày 12/6/2019, Công ty Thuận Lợi còn mang 06 GCNQSDĐ số CH 413602, CH 413642, CH 413625, CH 413628, CH 413635, và CH 413667 do Sở TN-MT tỉnh Bình Dương cấp cho Dự án Cầu Đò, tổng diện tích là 26.018,3 m2 thế chấp đảm bảo cho hợp đồng vay vốn với cá nhân bà HTTA.

Công ty Thuận Lợi bán nền đất trái phép tại dự án KDC Cầu Đò và Mỹ Phước 4B

Công ty Thuận Lợi bán nền đất trái phép tại dự án KDC Cầu Đò và Mỹ Phước 4B

Gian dối, vi phạm pháp luật

Mới đây, trả lời đòi hỏi của nhiều khách hàng, Công ty Thuận Lợi cam kết thời hạn cấp GCNQSDĐ dự kiến sẽ là Quý I/20121.

Viện dẫn lý do chậm cấp GCNQSDĐ, Công ty này nói rằng, do UBND tỉnh Bình Dương có chủ trương tiếp tục thực hiện Dự án xây dựng mới Cầu Đò 2 qua sông Thị Tính kết nối với đường N13 thuộc Dự án KDC Cầu Đò nên dẫn đến phải điều chỉnh Quy hoạch cục bộ dự án.

Đồng thời công ty này cũng không quên đổ lỗi do Văn phòng đăng ký đất đai khi đo đạc đã không cập nhật số liệu mới… đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý của dự án nói chung và tiến độ cấp GCNQSDĐ cho khách hàng.

Thế nhưng, ngày 11/4 Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, hai dự án trên đều chưa có văn bản xác nhận chủ đầu tư được phép huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại. Hiện nay, hàng loạt các hành vi vi phạm pháp luật của công ty này cũng bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

Nguồn tin từ UBND thị xã Bến Cát, Công ty Thuận Lợi có hành vi tự ý chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi chưa đủ điều kiện theo quy định tại Điều 188 của Luật Đất đại năm 2013.

Chỉ trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019, dù chưa được cập giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Công ty Thuận Lợi vẫn ký các hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai; ký các hợp đồng đặt cọc về việc đảm bảo giao kết và thực hiện hợp đồng mua bán chuyển nhượng bắt động sản với tổng diện tích là 1.377,06 m2 để thu lợi bất chính 6.633.353.575 đồng.

Đối với dấu hiệu của hành vi tự ý chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở được quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 15 Nghị định số 102/2014/NĐ-CP của Chính phủ; hành vi vi phạm công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình nhà ở không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng đổi với công trình xây dựng phải lập dự án đầu tư xây dựng được quy định tại Điểm c, Khoản 5, Điều 15, Nghị định số 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ; và hành vi vi phạm chủ đầu tư kinh doanh mà bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điêu kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định được quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 57 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ thuộc phạm vi toàn dự án khu dân cư Mỹ Phước 4B, ngày 07/8/2019 Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã có văn bản 3075/XD-TTrXD thỉnh thị ý kiến của Bộ xây dựng  về vấn đề này để thống nhất xử lý.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Nhu cầu văn phòng và những thay đổi lớn sau đại dịch
(Tieudung.vn) Thời kỳ đầu trong đại dịch, đã có nhiều câu hỏi được đặt ra về vai trò của...
 
Khánh Hòa: Xử phạt 3 công ty môi giới bất động sản 420 triệu đồng
(Tieudung.vn) Chiều 23/5, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, do vi phạm các quy định về kinh...
 
Nhu cầu BĐS cao cấp tại TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận tăng mạnh
(Tieudung.vn) Mặc dù là các sản phẩm bất động sản (BĐS) có giá trị lên đến vài chục tỷ...

Dự án – Nhà đẹp

Sẽ kê biên, bán đấu giá tài sản hai DN trúng đấu giá đất Thủ Thiêm?
(Tieudung.vn) Tối ngày 24/5, nguồn tin từ Cục thuế TP Hồ Chí Minh cho biết, 2 doanh nghiệp (DN)...
 
C-River View: Hoàn thiện pháp lý, khách hàng an tâm sở hữu
(Tieudung.vn) Dự án C-River View được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương công nhận đủ điều kiện mở bán...
 
Khánh Hòa: Loạt dự án khủng đang triển khai tại Nam Vân Phong
(Tieudung.vn) Khánh Hòa đang trong quá trình hoàn thiện quy hoạch Khu kinh tế Vân Phong nhưng đã có...

Phong thuỷ

Những điều cần lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà
(Tieudung.vn) Ngoài việc trang trí, làm đẹp không gian, những bức tranh treo tường trong gia đình còn mang...
 
6 thứ trong nhà đừng nên bỏ trống, kẻo tài lộc trôi sạch
(Tieudung.vn) Dưới đây là những đồ vật trong nhà không được để trống để tránh được tình trạng thất...
 
7 vật phẩm không nên đặt trong phòng khách kẻo bất lợi, xui xẻo đeo bám
(Tieudung.vn) Phòng khách là nơi diễn ra nhiều hoạt động nhất trong nhà từ tiếp khách, sinh hoạt gia...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.55682 sec| 872.516 kb