Thứ 3, 05/07/2022, 14:39 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dự án nhà ở xã hội HOF-HQC Hồ Ngọc Lãm sẽ bàn giao vào cuối tháng 9

Dự án nhà ở xã hội HOF-HQC Hồ Ngọc Lãm sẽ bàn giao vào cuối tháng 9
(Tieudung.vn) - Sau quá trình thi công gặp nhiều khó khăn từ những nguyên nhân khách quan, mặc dù chậm tiến độ so với dự kiến ban đầu nhưng đến nay, dự án nhà ở xã hội HOF- HQC Hồ Học Lãm (35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân) đang đi vào giai đoạn hoàn thiện để bàn giao cho cư dân vào 30/ 9 năm nay.

Dự án có quy mô 6 block bao gồm 718 , do Quỹ phát triển nhà ở TP. Hồ Chí Minh (HOF) làm chủ đầu tư, công ty Hoàng Quân là đơn vị hợp tác phát triển . Đây là dự án nhà ở đầu tiên được thực hiện với hình thức hợp tác giữa doanh nghiệp và chính quyền nhằm đem đến những giải pháp an cư cho người dân. Theo đó, công ty Hoàng Quân bằng nguồn vốn của doanh nghiệp của mình, đã và đang huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành dự án. Theo kế hoạch ban đầu, dự án dự kiến hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 12/2017. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại dự án đã chậm tiến độ bàn giao so với dự kiến ban đầu. Tại buổi tiếp xúc cư dân gần đây nhất, phía đơn vị phát triển dự án là công ty Hoàng Quân đã thừa nhận sai sót, phân tích các nguyên nhân dẫn đến việc chậm tiến độ và đưa ra các phương án đẩy nhanh tiến độ dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm. 
Công ty Hoàng Quân và HOF đã làm việc với các đơn vị thi công, giám sát, quản lý dự án và các bộ phận có liên quan nhằm khẩn trương tăng cường nhiều hơn nữa số lượng nhân công làm việc cho dự án lên 200 công nhân mỗi ngày, có phương án cụ thể để bù lại tiến độ thi công bị trễ trong thời gian qua. Qua đó, các đơn vị đã có kế hoạch chi tiết và quyết tâm cao nhất cho việc thực hiện dự án trong thời gian tới, với mục tiêu: hoàn thành việc đầu tư xây dựng và nghiệm thu đưa dự án vào sử dụng chậm nhất là ngày 30/9/2019.
Theo đại diện Quỹ phát triển nhà ở TP. Hồ Chí Minh và công ty Hoàng Quân, trong quá trình triển khai đầu tư dự án, mặc dù nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của UBND TP. Hồ Chí Minh, các Sở ban ngành và Hội đồng quản lý Quỹ và sự khó khăn của đại đa số các khách hàng tham gia mua nhà tại dự án. Tuy nhiên, dự án vẫn còn gặp phải một số khó khăn từ nguyên nhân khách quan: chính sách hỗ trợ tài chính, tín dụng của ngân hàng... Cụ thể, việc Ngân hàng nhà nước thông báo dừng ký hợp đồng tín dụng mới kể từ ngày 31/3/2016 đối với chương trình cho vay hỗ trợ 30.000 tỷ đồng, trong khi gói ưu đãi tín dụng mới vẫn chưa được triển khai cho , người tham gia mua nhà ở xã hội, đã ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng và khả năng huy động vốn của công ty Hoàng Quân để đầu tư thực hiện dự án. Công ty Hoàng Quân phải điều chỉnh lại kế hoạch và huy động sử dụng một phần vốn từ vốn vay thương mại để đảm bảo tiến độ đầu tư thi công dự án. 

Mô tả ảnh
Dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm đã cơ bản hoàn thành để bàn giao vào cuối tháng 9/2019.

Cùng thời điểm này, công ty Hoàng Quân đang phải triển khai đầu tư 22 dự án nhà ở xã hội cùng lúc với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng nên khả năng tự cân đối vốn cho dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm cũng bị ảnh hưởng. Từ đó, dẫn đến tiến độ hoàn thành bàn giao dự án chậm tiến độ so với dự kiến.
“Dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm chậm tiến độ nhưng chúng tôi đang cố gắng khắc phục, đẩy nhanh tiến độ thi công.Hiện nay số lượng công nhân trên công trường luôn duy trì khoảng 200 công nhân mỗi ngày và chúng tôi sẽ tăng cường thêm công nhân, vật liệu, xem xét bố trí tăng ca… để đưa vào sử dụng đảm bảo đúng thời hạn, đúng yêu cầu kỹ thuật theo quy định của Nhà nước,” ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Tổng Giám đốc dự án công ty Hoàng Quân cho biết.
Đồng thời, Quỹ phát triển nhà ở và công ty Hoàng Quân cũng đã có các Sở ngành, UBND quận Bình Tân và UBND TP.HCM và đã nhận được sự ủng hộ, chỉ đạo kịp thời từ UBND TP.HCM bằng Văn bản số 2980/VP-ĐT ngày 08/4/2019.Việc chậm tiến độ thi công của Dự án, đại diện Quỹ phát triển nhà ở và công ty Hoàng Quân đã nhiều lần tiếp xúc, gặp gỡ và đối thoại với các khách hàng nhằm đưa ra các chính sách bồi thường, hỗ trợ cho khách hàng. 
Thông qua các buổi đối thoại này, công ty Hoàng Quân đã thanh toán cho khách hàng các khoản tiền phạt, bồi thường và hỗ trợ như sau: hỗ trợ tiền thuê nhà cho khách hàng (tổng số tiền là 2.697.000.000 đồng, công ty Hoàng Quân đã thực hiện chi trả số tiền là: 942.000.000 đồng); thanh toán tiền lãi suất do chậm bàn giao căn hộ (tổng số tiền là 11.360.079.393 đồng, công ty Hoàng Quân đã thực hiện chi trả số tiền là: 4.175.069.835 đồng); chịu phạt Hợp đồng bằng hình thức giảm 10% giá bán căn hộ (tổng số tiền là 26.529.517.666 đồng, công ty Hoàng Quân đã hoàn tất việc ký kết phụ lục cho việc này); hỗ trợ tiền lãi đối với khách hàng vay vốn Ngân hàng thanh toán tiền cho HOF (tổng số tiền là 2.177.113.063 đồng, công ty Hoàng Quânđã thực hiện chi trả số tiền là: 1.240.721.403 đồng); thông tin việc khách hàng có thể giám sát tiến độ dự án thông qua việc công ty Hoàng Quânvà Quỹ phát triển nhà ở đã tiến hành lắp đặt camera tại dự án (Đường link: Hqchohoclam.ddns.net)
Về phía công ty Hoàng Quân, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ nhân, vật lực cho việc thi công, công ty đã chủ động chuẩn bị cơ bản đầy đủ nguồn vốn phục vụ cho kế hoạch đẩy nhanh tiến độ của các nhà thầu. Trong khi đó, Chủ đầu tư - Quỹ phát triển nhà ở cũng đã chủ động phối hợp với Hoàng Quân để lập phương án trình cơ quan có thẩm quyền xem xét phê duyệt nguồn vốn dự phòng đủ cho việc thi công xây dựng dự án kịp tiến độ bàn giao.
Được biết, trong thời gian qua Tập đoàn Hoàng Quân đã triển khai thành công và bàn giao nhiều dự án nhà ở xã hội cho khách hàng tại các địa phương khác nhau như: dự án HQC Hóc Môn - TP.HCM, HQC Phú Tài - thành phố , Bình Thuận, HQC Plaza Bình Chánh, TP.HCM và HQC Trà Vinh, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh... 
Với sự chuẩn bị tốt về nguồn vốn và kế hoạch thi công như hiện nay, cùng sự quyết tâm cao nhất của Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM và công ty Hoàng Quân, cùng các đơn vị thi công, tư vấn giám sát chắc chắn rằng sẽ cơ bản được hoàn thành xây dựng vào tháng 6/2019; nghiệm thu đưa vào sử dụng và bàn giao căn hộ cho khách hàng chậm nhất là ngày 30/9/2019.

 

 

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Nhận định

Hàng trăm khách hàng bức xúc vì chủ đầu tư dự án Vista Riverside “biệt vô âm tín”
(Tieudung.vn) Sáng 3/7, đại diện công ty phát triển dự án, đơn vị thi công và hàng trăm khách...
 
Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược với hai đối tác vật liệu xây dựng
(Tieudung.vn) Việc ký kết hợp tác chiến lược với hai đối tác về vật liệu xây dựng, Tập đoàn...
 
Những khó khăn chính của thị trường bất động sản Việt Nam và giải pháp tháo gỡ
(Tieudung.vn) Các chuyên gia bất động sản cho rằng, thị trường nhà ở trong nước đang chứng kiến nguồn...

Dự án – Nhà đẹp

Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí KN Paradise khởi công công viên nước và giới thiệu đối tác tài chính
(Tieudung.vn) Ngày 30/6, tại TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải...
 
Felicia dẫn đầu xu hướng “workation” với mô hình căn hộ Co-living đầu tiên tại Đà Nẵng
(Tieudung.vn) Sở hữu vị trí hoàng kim trên cung đường tỷ đô Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng, Felicia...
 
Mở bán Khu đô thị thương mại dịch vụ Rose Mall
(Tieudung.vn) Ngày 26/6, Công ty Cổ phần bất động sản An Phúc (đơn vị phân phối của An Nông...

Phong thuỷ

9 điều cần lưu ý khi bố trí bàn ăn kẻo tiền tài sa sút, vợ chồng lục đục
(Tieudung.vn) Theo phong thủy, bàn ăn là thứ đầu tiên cần lưu ý trong nhà. Việc lựa chọn bàn...
 
8 đồ vật không nên đặt trên bàn làm việc để tránh xui xẻo, sự nghiệp đi xuống
(Tieudung.vn) Theo các chuyên gia phong thủy, bạn tuyệt đối không được đặt những vật phẩm dưới đây trên...
 
Cách chọn cây phong thủy theo mệnh mang lại may mắn và tài lộc
(Tieudung.vn) Khi chọn cây để trang trí trong nhà, trong phòng làm việc, ngoài kiểu dáng, cây dễ trồng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.75135 sec| 855.914 kb