Thứ 7, 21/05/2022, 19:03 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhà đầu tư "ngóng" ngày khởi công lại dự án Park Vista!

Nhà đầu tư "ngóng" ngày khởi công lại dự án Park Vista!
(Tieudung.vn) - Sau nhiều lần thất hứa, Công ty Đông Mê Kông tiếp tục hứa hẹn sẽ tái khởi động lại dự án Park Vista vào ngày 20/12 tới đây, khiến người mua nhà bức xúc.

Sau khi liên tiếp có nhiều đơn thư phản ánh bức xúc của hàng trăm người mua nhà tại nhà ở tái định cư kết hợp kinh doanh tại Phân khu số 11B (tên thương mại là Park Vista), mới đây, UBND huyện Nhà Bè đã có buổi làm việc với chủ đầu tư là Công ty TNHH dịch vụ Thương mại sản xuất Đông Mê Kông (Công ty Đông Mê Kông) chủ đầu tư về việc "thất hứa" trong việc khởi động lại dự án. 

Theo đó, tại cuộc họp, ông Võ Phan Lê Nguyễn – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè đề nghị Công ty Đông Mê Kông giải trình cho UBND huyện về việc cam kết khởi công ngày 15/4/2021 nhưng đến nay chưa thực hiện khởi công và không có thông tin phản hồi gây bức xúc cho các cư dân mua tại dự án.

Nhà đầu tư "ngóng" ngày khởi công lại dự án Park Vista!

Người mua nhà dự án Park Vista vẫn ngóng từng ngày để được nhận nhà sau hơn 2 năm chủ đầu tư bàn giao trễ. (Ảnh: Tiểu Thuý)

Liên quan đến việc này, đại diện Ban quản lý dự án Park Vista, đại diện Công ty Đông Mê Kông cho biết, hiện công ty đã thực hiện nghĩa vụ thuế 49 tỷ đồng và sẽ nộp 51 tỷ đồng còn lại trong tháng 12/2021 theo yêu cầu của Chi cục Thuế để được cấp phép bàn nhà.

“Đúng ngày 20/12/2021 sẽ khởi công lại dự án và hoàn thành dự án trong 5 tháng kể từ ngày khởi công” – Trưởng Ban quản lý dự án Park Vista nói.

Chỉ đạo tại cuộc họp, UBND huyện Nhà Bè yêu cầu Công ty Đông Mê Kông thực hiện khởi công dự án theo đúng cam kết. Đồng thời, thực hiện nghĩa vụ thuế và nội dung Kết luận Thanh tra số 34/KL-TTTP. Ngoài ra, công ty phải tổ chức tiếp xúc và thông tin đến người dân về tiến độ dự án.

Trước đó, ngày 9/4/2021, thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình, UBND huyện Nhà Bè chủ trì cuộc họp giữa tập thể khách hàng mua căn hộ với đại diện chủ đầu tư là ông Trần Mạnh Thắng. Tại cuộc họp này, Công ty Đông Mê Kông tiếp tục đưa ra cam kết sẽ xây lại và bàn giao nhà cho khách hàng sau 15 tháng tính từ tháng 4/2021. Tuy nhiên, đến nay, dự án trên vẫn tiếp tục “án binh bất động” khiến khách hàng phải gửi đơn đi cầu cứu khắp nơi.

Dự án Park Vista do Công ty Đông Mê Kông làm chủ đầu tư đã bị Thanh tra TP chỉ ra nhiều sai phạm. Trong đó, có việc Sở Xây dựng TP cấp Giấy phép xây dựng dự án, khi chưa được cơ quan thẩm quyền bàn giao đất, chưa điều chỉnh quy hoạch 1/500.

Cụ thể, theo kết luận thanh tra số 83 của Thanh tra TP được công bố vào tháng 11/2020 thì đã phát hiện nhiều sai phạm của chủ đầu tư dự án và sự thiếu kiểm tra, kiểm soát của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, cần phải xem xét, xử lý. Trong đó, có yêu cầu Công ty Đông Mê Kông phải khẩn trương hoàn tất gia hạn đầu tư dự án và lập thủ tục đề nghị xin gia hạn tiến độ đưa đất vào sử dụng theo quy định, trong đó cam kết về tiến độ, khả năng tài chính để hoàn thiện các hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị ; thi công hoàn thiện và bàn giao 320 căn hộ tái định cư các block A,B,C,D của dự án cho UBND huyện Nhà Bè trong quý IV/2021.

Trường hợp công ty tiếp tục chậm trễ, chây ỳ trong việc thực hiện nghĩa vụ tài chính thì UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, đề xuất thu hồi dự án để xử lý theo quy định.

Sau khi có kết luận thanh tra, ngày 6/11/2020, Chủ tịch và Tổng Giám đốc Công ty Đông Mê Kông khẳng định công ty vẫn đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để thực hiện các cam kết với khách hàng. Công ty còn khẳng định sẽ tổ chức thi công xây dựng ngày 16/11/2020, đảm bảo bàn giao nhà vào trước Tết Âm lịch Nhâm Dần (31/1/2022), tuy nhiên công ty sẽ phấn đấu hoàn thành vào 31/12/2021. Song, đến nay, có vẽ những hứa hẹn của Công ty Đông Mê Kông khó có thể trở thành hiện thực.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Nhu cầu BĐS cao cấp tại TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận tăng mạnh
(Tieudung.vn) Mặc dù là các sản phẩm bất động sản (BĐS) có giá trị lên đến vài chục tỷ...
 
NovaDreams cùng Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc vận hành Florida Water Park
(Tieudung.vn) Florida Water Park diện tích 7ha, là một trong ba công viên thuộc NovaDreams Adventure World, bên cạnh...
 
Đề xuất đánh thuế cao đất, dự án bỏ hoang: Triệt tiêu đầu cơ, găm đất
(Tieudung.vn) Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP Hồ Chí Minh kiến nghị đánh thuế thật cao đối với...

Dự án – Nhà đẹp

Khánh Hòa: Loạt dự án khủng đang triển khai tại Nam Vân Phong
(Tieudung.vn) Khánh Hòa đang trong quá trình hoàn thiện quy hoạch Khu kinh tế Vân Phong nhưng đã có...
 
Hưng Lộc Phát Group và VietinBank hợp tác tài chính dự án The Peak Garden
(Tieudung.vn) Ngày 16/5, tại TP Hồ Chí Minh, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản...
 
“Gỡ vướng
(Tieudung.vn) Tối ngày 16/5, Hiệp Hội bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết, UBND TP đã có...

Phong thuỷ

6 thứ trong nhà đừng nên bỏ trống, kẻo tài lộc trôi sạch
(Tieudung.vn) Dưới đây là những đồ vật trong nhà không được để trống để tránh được tình trạng thất...
 
7 vật phẩm không nên đặt trong phòng khách kẻo bất lợi, xui xẻo đeo bám
(Tieudung.vn) Phòng khách là nơi diễn ra nhiều hoạt động nhất trong nhà từ tiếp khách, sinh hoạt gia...
 
Những kiểu nhà không nên mua, bạn nhất định phải nhớ
(Tieudung.vn) Nếu ngôi nhà bạn sắp mua có 1 trong những dấu hiệu này thì dù ''rẻ như cho''...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.26689 sec| 843.117 kb