Thứ 2, 17/01/2022, 02:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bị đòi lại mặt bằng, Công ty Skymart “cầu cứu” chủ đầu tư

Bị đòi lại mặt bằng, Công ty Skymart “cầu cứu” chủ đầu tư
(Tieudung.vn) - Không thỏa thuận được với Công ty Nam Phong, Công ty Skymart bất lực phải gửi văn bản "cầu cứu" tới Công ty cổ phần Minh Thành, chủ đầu tư dự án tại khu đất 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Như Tieudung.vn đã thông tin trước đó, ngày 1/11, trong đơn cầu cứu gửi đến VPĐD báo Kinh tế & Đô thị tại TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Thanh Mai (là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Sky Mart (Công ty Sky Mart); Địa chỉ: 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh) cho biết, hiện Công ty Sky Mart đang bị các cá nhân, tổ chức khác chèn ép gây thiệt hại nặng nề về tài chính và hoạt đông kinh doanh. Cụ thể, Công ty TNHH Tư vấn Nam Phong (Công ty Nam Phong) bất ngờ yêu cầu Công ty Sky Mart phải trả lại mặt bằng đã thuê (tại 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh)...bất chấp việc Công ty Sky Mart đã đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để phục vụ sản xuất kinh doanh của công ty, số tiền ước tính khoảng 20 tỷ đồng.

Bị đòi lại mặt bằng, Công ty Skymart “cầu cứu” chủ đầu tư

Văn bản số 415/MT-KH, Công ty cổ phần Minh Thành khẳng định, không liên quan đến việc thuê đất của Công ty Nam Phong và Công ty Skymart

Liên quan đến vụ việc nói trên, tại văn bản số 415/MT-KH (ngày 08/11/2021) gửi Công ty Skymart, Công ty cổ phần Minh Thành cho biết: Công ty Nam Phong có toàn quyền quyết định cho thuê, kinh doanh trên phần đất do Công ty cổ phần Minh Thành giao quản lý việc thuê mặt bằng tại số 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh nên, Công ty cổ phần Minh Thành không liên quan đến việc “đề nghị thuê lại mặt bằng của Công ty TNHH Skymart”.

Cụ thể, theo Quyết định số 97/QĐ-BTL ngày 10/01/2018 của Tư lệnh Quân khu 7 về việc phê duyệt đầu tư và thiết kế cơ sở dự án “Thương mại - Dịch vụ kết hợp Văn phòng - cho thuê” tại số 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM. là Công ty cổ phần Minh Thành và công ty bỏ vốn đầu tư là Công ty Nam Phong.

Vì vậy Công ty cổ phần Minh Thành đã bàn giao toàn bộ khu đất trên cho Công ty Nam Phong quản lý khai thác trong khi chờ xin thủ tục đầu tư và xây dựng. Nên Công ty Nam Phong có toàn quyền quyết định cho thuê, kinh doanh trên phần đất do Công ty cổ phần Minh Thành giao quản lý.

"Đây là hợp đồng dân sự giữa 2 quý Công ty không liên quan đến Công ty cổ phần Minh Thành. Vì vậy đề nghị 2 Công ty bàn bạc thương thảo trên tinh thần hợp tác nhưng đúng theo quy định của Pháp luật, không để xảy ra khiếu kiện, khiếu nại làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Công ty cổ phần Minh Thành...", văn bản số 415/MT-KH nêu rõ.

Bị đòi lại mặt bằng, Công ty Skymart “cầu cứu” chủ đầu tư

Văn bản “Phúc đáp và kêu cứu” của Công ty Skymart gửi Công ty cổ phần Minh Thành, ngày 09/11/2021

Tuy nhiên, đến ngày 09/11/2021, trong văn bản “Phúc đáp và kêu cứu” gửi đến Công ty cổ phần Minh Thành, Công ty Skymart cho biết, kể từ ngày 31/08/2020 cho đến nay (đã hơn 01 năm 02 tháng kể từ ngày các bên ký kết hợp đồng số 02/2020-NP), mặc dù Công ty Skymart đã nhiều lần yêu cầu, nhưng công ty Nam Phong vẫn chưa gửi cho Công ty văn bản ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 như đã cam kết.

Bên cạnh đó, Công ty Nam Phong có đề cập đến việc chủ đầu tư cần thu hồi đất đã cho Công ty Skymart thuê để xây dựng mới “Khu phức hợp” theo sự phê duyệt và cấp phép xây dựng của Bộ Tư lệnh Quân khu 7. Nhưng lại không cung cấp cho Công ty Skymart các văn bản, tài liệu, chứng cứ chứng minh rằng Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã phê duyệt và cấp phép xây dựng cho Công ty Nam Phong được tiến hành thu hồi đất và xây dựng khu Trung tâm văn phòng thương mại Minh Thành nói trên.

"Tất cả việc thu hồi đất, được cấp phép xây dựng và tiến hành xây dựng theo sự phê duyệt của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cho đến hiện nay đều là lời nói và hành động đơn phương, thiếu thiện chí từ Công ty Nam Phong mà chúng tôi hoàn toàn không được cung cấp bất cứ tài liệu, chứng cứ nào chứng minh cho việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn của Công ty Nam Phong là hợp pháp. Điều này đã xâm hại thô bạo đến quyền và lợi ích hợp pháp, gây thiệt hại rất lớn cho Công ty Skymart...", trích văn bản “Phúc đáp và kêu cứu” của Công ty Skymart nêu rõ.

Bị đòi lại mặt bằng, Công ty Skymart “cầu cứu” chủ đầu tư

Ngày 10/11, Công ty Skymart đã gửi đơn tố cáo khẩn cấp đến Bộ tư lệnh Quân khu 7

Đáng chú ý, tại văn bản “Phúc đáp và kêu cứu”, Công ty Skymart cũng cho biết, phần đất mà Công ty Nam Phong đã thu hồi từ việc cho thuê với Công ty Skymart hiện nay lại do Công ty Bất động sản khác trực tiếp sử dụng và xây dựng khu nhà để phục vụ việc trưng bày căn hộ mẫu, chứ hoàn toàn không được sử dụng vào mục đích xây dựng khu “Khu phức hợp” như những gì mà Công ty Nam Phong đã thông báo với Công ty Skymart. Điều này đã vi phạm nghiêm trọng Hợp đồng số 02/2020-NP mà các bên đã ký kết.

Bất lực, Công ty Skymart tiếp tục "cầu cứu" tới chủ đầu tư, mong ban lãnh đạo Công ty cổ phần Minh Thành vào cuộc điều tra, giám sát và góp phần giải quyết các tranh chấp giữa Công ty Nam Phong và Công ty Skymart.

Được biết, để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình, tại công văn số 05/2021/CV-SKY gửi cho công ty Nam Phong, Công ty Skymart cũng đề nghị Công ty Nam Phong phúc đáp các vấn đề 3 nội dung quan trọng gồm:

Thứ nhất, thực hiện đúng cam kết cung cấp cho Công ty Skymart văn bản ủy quyền quản lý, sử dụng và cho thuê đối với khu đất tại số 02 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đakao, quận 1.

Thứ hai, cung cấp cho Công ty Skymart các văn bản, tài liệu, chứng cứ chứng minh cho việc thu hồi đất đã cho thuê để xây dựng mới khu “Khu phức hợp” đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phê duyệt và cấp phép xây dựng.

Thứ ba, giải thích rõ nguyên nhân tại sao Hợp đồng số 02/2020- NP giữa Công ty Skymart và Công ty Nam Phong vẫn đang còn hiệu lực nhưng phần đất (đã được cho Công ty Nam Phong cho Công ty Skymart thuê) lại được Công ty Bất động sản khác sử dụng để xây dựng khu nhà phục vụ việc trưng bày căn hộ mẫu.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Nhóm bạn trẻ biến vùng đất cằn thành nông trại hữu cơ
(Tieudung.vn) Vùng đất cằn cỗi đến trồng mía cũng khó mọc nhưng đã được một nhóm bạn trẻ (tu...
 
Hà Nội: Khát vọng làm nông nghiệp hữu cơ của cô gái 9X
(Tieudung.vn) Sau hơn 4 năm phát triển mô hình trồng nấm theo hướng hữu cơ, chị Chu Thị Thuỷ...
 
Chống hàng giả và câu chuyện khởi nghiệp của CEO Vina CHG
(Tieudung.vn) Thành lập từ 2008, Vina CHG có mặt trên thị trường, cung cấp giải pháp chống hàng giả...

Thương hiệu

Nhìn lại 2021: Vinamilk phát triển bền vững với thế mạnh về quản trị 
(Tieudung.vn) Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành...
 
Phát triển bền vững, kim chỉ nam đi đến thành công của FrieslandCampina Việt Nam
(Tieudung.vn) Năm 2021, FrieslandCampina chào mừng những cột mốc quan trọng trên toàn cầu và tại Việt Nam. Đây...
 
Vinfast nâng bảo hành lên 10 năm cho các dòng ô tô chạy xăng
(Tieudung.vn) Ngày 12/01/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ áp dụng...

Tin Doanh nghiệp

Doanh nghiệp đăng ký vốn hơn 500.000 tỷ đồng thông báo giải thể
(Tieudung.vn) Sau 6 tháng đăng ký vốn điều lệ nửa triệu tỷ đồng, Auto Investment Group bất ngờ thông...
 
Nova Consumer mở màn IPO năm 2022, huy động 474 tỷ đồng
(Tieudung.vn) Nova Consumer sẽ tiến hành chào bán 10,9 triệu cổ phiếu với mức giá tối thiểu là 43.462...
 
Tân Hoàng Minh phân trần việc
(Tieudung.vn) Sau “tâm thư” xin bỏ cọc, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã gửi thông cáo báo chí xác...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.30069 sec| 855.289 kb