Thứ 5, 26/11/2020, 08:19 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bị phản ánh hủy hoại mặt bằng thuê, Couple Group đề nghị phải thông tin trung thực, khách quan

Bị phản ánh hủy hoại mặt bằng thuê, Couple Group đề nghị phải thông tin trung thực, khách quan
(Tieudung.vn) - Công ty CP Couple Group vừa bị phản ánh có hành vi hủy hoại mặt bằng thuê tại số 199 Khánh Hội, quận 4, TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trong TCBC mới phát đi, doanh nghiệp này cho rằng thông tin trên mạng không đầy đủ sự thật khách quan, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh, uy tín của Couple Group và thương hiệu Couple TX.

Theo đó, báo chí, mạng từ 11/7 đã xôn xao việc bà Nguyễn Thị Kim Phượng, chủ mặt bằng 199 Khánh Hội, quận 4, TP Hồ Chí Minh phản ánh việc sau 3 năm cho Công ty Couple Group thuê mặt bằng làm cửa hàng Couple TX, khi nhận lại thì tài sản bị hư hỏng nặng nề: Trần nhà lòi cả cốt thép; ống thoát nước bị đập bể; điện âm tường bị đập phá; nguồn điện mất;…

Cửa hàng Couple TX 199 Khánh Hội chính thức khai trương ngày 1/7/2017.
Cửa hàng Couple TX 199 Khánh Hội chính thức khai trương vào 1/7/2017.

Nữ chủ mặt bằng cho thuê 199 Khánh Hội cho rằng, vì các sự cố trên, đơn vị mới thuê mặt bằng đã hủy hợp đồng, đòi bồi thường tiền cọc khi chủ nhà chậm bàn giao mặt bằng, cộng các chi phí thuê , sửa chữa,… đã gây tổn thất cho bà lên tới cả tỷ đồng. Hiện bà Phượng đã thực hiện đòi Couple Group bồi thường gần 1 tỷ đồng. 

Trong vụ việc này, dư luận xã hội bên cạnh bày tỏ sự cảm thông với Couple Group vì dịch Covid-19 đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng theo chủ trương của Chính phủ, chủ mặt bằng không cho thuê,… khiến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp càng thêm khó khăn. Tuy nhiên, không ai có thể cổ súy cho hành vi hủy hoại tài sản như trình bày của chủ mặt bằng 199 Khánh Hội.

Trước phản ứng của dư luận, Couple Group đã lên tiếng. Theo đó, Couple Group vào 01/07/2017 đã ký hợp đồng có thời hạn 05 năm thuê căn nhà tại địa chỉ số 199 Khánh Hội của ông Phạm Văn Tồn và bà Nguyễn Thị Kim Phượng với mục đích kinh doanh cửa hàng thời trang Couple TX.

Đến 27/03/2020, do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid - 19 và hiệu quả kinh doanh trực tiếp tại cửa hàng bị tổn thất nặng nề, Couple Group đã gửi thông báo chấm dứt hợp đồng thuê trước thời hạn tới chủ mặt bằng là ông Tồn, bà Phượng, chấp nhận thiệt hại chi phí đã đầu tư vào cửa hàng và tiền cọc 480 triệu đồng. Thông báo này đã được chủ mặt bằng đồng ý.

Theo Couple Group, không có việc doanh nghiệp đề nghị chủ nhà giảm giá 30% trong 3 tháng 4,5,6 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà không nhận được sự đồng thuận của chủ mặt bằng nên mới đơn phương chấm dứt hợp đồng, chịu mất cọc. Và thực tế, chủ mặt bằng đã đồng ý giảm 30% tiền thuê nhà tháng 04/2020, đồng ý cho Couple Group thanh toán tiền thuê hàng tháng thay vì thanh toán 03 tháng/lần như thỏa thuận trong hợp đồng.

Về phản ánh Couple Group hủy hoại tài sản, doanh nghiệp cho rằng khi ký hợp đồng thuê và Couple Group tiếp nhận mặt bằng, hai bên không lập biên bản hay có hình ảnh ghi nhận về hiện trạng mặt bằng (vốn được cho một ngân hàng thuê làm nơi giao dịch trước đó).

Nên khi giao trả mặt bằng, Couple Group đã bàn giao một mặt bằng trống cơ bản, có hệ thống nguồn điện, nền nhà còn nguyên không có dấu hiệu đào xới, không có vật liệu xây dựng ngổn ngang như thông tin báo chí, mạng xã hội đã đăng tải vào 11/7/2020, ảnh hưởng tổn thất nặng nề về uy tín của Couple Group nói chung và Couple TX nói riêng.

Về yêu cầu bồi thường của chủ mặt bằng (953 triệu đồng), phía Couple Group cho rằng những thiệt hại trong đơn yêu cầu của chủ mặt bằng liệt kê hoàn toàn không có căn cứ, đây là ý chí chủ quan của phía bên cho thuê. Những nội dung được cho là thiệt hại không thuộc trách nhiệm, nghĩa vụ của Couple Group. 

“Trong suốt 03 năm gắn bó, hợp tác, Couple Group đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía chủ nhà. Vì thế, chúng tôi đã cố gắng đáp ứng một số yêu cầu sửa chữa mặt bằng trong khả năng cho phép. Đây là sự chân thành, hỗ trợ và cảm kích mà Couple Group gửi đến anh Tồn, chị Phượng như một lời cảm ơn…”, TCBC của Couple Group ghi rõ.

Couple Group cũng chờ mong báo chí, truyền thông, các đối tác, khách hàng sẽ tiếp nhận thông tin khách quan, đa chiều, đồng hành cùng doanh nghiệp trong giai đoạn phục hồi hậu đại dịch Covid-19.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

(Tieudung.vn) Tác động từ đại dịch Covid đã mở ra xu hướng kinh doanh mới trong ngành thực phẩm-...
 
Bỏ việc Nhà nước kinh doanh online, cô gái trẻ mua nhà mua xe
(Tieudung.vn) “Thời này rồi thay đổi tư duy đi mẹ”, “chúng mày giờ cái gì cũng online, cái gì...
 
Tìm hiểu xu hướng và cơ hội mới dành cho doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số
(Tieudung.vn) Ngày 28/10, ACCESSTRADE Việt Nam phối hợp cùng công ty cổ phần MOG Việt Nam (MOG) và mạng...

Thương hiệu

Cà phê Ông Bầu Hải Dương - Nơi gặp gỡ và chia sẻ đam mê với các ngôi sao bóng đá
(Tieudung.vn) Ngày 22/11, quán cà phê Ông Bầu đầu tiên tại Hải Dương đã chính thức được khai trương...
 
Ra mắt CLB Doanh Nhân HCA – Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp vươn tầm đạt chuẩn thương hiệu Quốc Gia
(Tieudung.vn) Ra mắt CLB Doanh Nhân HCA – Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp vươn tầm đạt chuẩn thương...
 
M2 Việt Nam và khát vọng vươn xa
(Tieudung.vn) Đại dịch Covid-19 đã đặt ra nhiều thách thức, khó khăn “vô tiền khoáng hậu” đối với cộng...

Tin Doanh nghiệp

Home Credit Việt Nam nhận giải thưởng “Vì những đóng góp cho cộng đồng”
(Tieudung.vn) Ngày 20/11/2020 vừa qua, Home Credit Việt Nam được nhận giải thưởng CSR Awards do Nhóm Thời báo...
 
Ngành điều Việt Nam hành trình 30 năm hình thành và phát triển
(Tieudung.vn) Ngày 23/11, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Điều Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 30...
 
Cục trưởng Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh nói gì về vụ truy thu gần 720 tỷ đồng thuế của “đại gia” ô tô Tân Thành Đô?
(Tieudung.vn) Ngày 27/10/2016, sau thời gian thực hiện kiểm tra sau thông quan tại trụ sở Công ty CP...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.40279 sec| 866.586 kb