Thứ 7, 04/07/2020, 21:20 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bình Điền đưa nông dân đi tham quan học tập ở Thái Lan

Bình Điền đưa nông dân đi tham quan học tập ở Thái Lan
(Tieudung.vn) - Từ ngày 24-28/3/2019, Công ty CP Phân bón Bình Điền sẽ tổ chức đưa đoàn cán bộ, nhà khoa học và nông dân sang tham quan, học tập kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp tại Thái Lan.

Đây là đợt đầu tiên thực hiện chương trình “Chuyên gia nhà nông- Giải pháp canh tác thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu” mà công ty xây dựng trong kế hoạch phát triển dài hạn của mình.
Thành phần của đoàn chủ yếu là nông dân sản xuất giỏi được lựa chọn từ chương trình Canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tại các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long qua 3 năm thực hiện (từ 2015-2017); đội nông dân giỏi tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đoạt giải nhất Hội thi Nhà nông đua tài tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, năm 2017 và đội Gia Lai, vô địch hội thi lần thứ 7, năm 2019; đội nông dân Hà Tĩnh, vô địch Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc, lần thứ 4, năm 2017.
Mô tả ảnh
Các mô hình canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu do Bình Điền tổ chức.
Nhà nông tham gia chương trình sẽ được dự một khóa tập huấn kết hợp giữa kiến thức khoa học với tham quan thực tế một số mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả tại Thái Lan, quốc gia có trình độ canh tác nông nghiệp cao nhất trong khu vực và điều kiện canh tác khá tương đồng với Việt Nam. Nông dân sẽ được huấn luyện thực hành trên thực tế để nắm vững kỹ thuật chuyên môn, có thể áp dụng tốt vào sản xuất, canh tác của mình tại Việt Nam.
Sau đó, nông dân sẽ tiếp tục được tham gia các chương trình khoa giáo và marketing để bảo đảm có đủ năng lực trở thành chuyên gia trên đồng ruộng tại địa phương. Họ sẽ là cầu nối giữa hệ thống khuyến nông với Công ty Bình Điền trong việc chuyển giao những tiến bộ kỹ thuật, những giải pháp canh tác nông nghiệp tiên tiến nhất đến cộng động.
Một trong những tiêu chí đề ra của chương trình là canh tác thông minh, biến nông dân thành chuyên gia, không chỉ được nhà nông, mà các nhà khoa học và quản lý nhà nước rất tâm đắc, hưởng ứng, vì chỉ có tiếp thu và vận dụng tốt kiến thức khoa học kỹ thuật thì nông dân mới có thể sản xuất có hiệu quả trong mọi điều kiện, nhất là những thách thức đang ngày càng gay gắt của biến đổi khí hậu. Nông dân đã bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đã thành nông dân @, nói như PGS.TS. Mai Thành Phụng, thành viên Hội đồng khoa học kỹ thuật Công ty Bình Điền, thì “Đã qua rồi, cái thời cầm tay chỉ việc, bây giờ nông dân phải thật sự trở thành chuyên gia trên đồng ruộng của mình”.
Muốn vậy đòi hỏi họ phải được tập huấn, huấn luyện kiến thức kỹ thuật và thực hành sản xuất bằng nhiều cách thức khác nhau, mà Bình Điền đã làm rất thành công để chuyển giao kiến thức kỹ thuật phổ thông cho nông dân, như: Đồng hành và ; Từ ruộng vườn đến trường quay; Phân bón với nhà nông… rồi chương trình hợp tác với các viện, trường, trung tâm khuyến nông… đưa nhà khoa học đến tận ruộng, vườn làm hội nghị đầu bờ trực tiếp với nhà nông. Đặc biệt chương trình Canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu, tiến hành 3 năm, với 6 vụ canh tác lúa trên nhiều vùng thổ nhưỡng khác nhau tại đồng bằng sông Cửu Long, được đánh giá, tổng kết chặt chẽ, đã tạo hiệu ứng lan tỏa ra nhiều vùng trồng lúa trong cả nước; sau đó là với nhiều loại cây trồng, như cà phê, hồ tiêu, cây ăn quả…
Chương trình “Chuyên gia nhà nông- Giải pháp canh tác thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu” mà Bình Điền đang triển khai là sự tiếp nối chương trình Canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tại Nam bộ, sẽ được thực hiện trên phạm vi cả nước với những nông dân có kiến thức và sản xuất, đã tham gia những chương trình đào tạo căn bản; nhằm đào tạo và xây dựng đội ngũ nông dân thân tín của công ty có trình độ, kỹ năng tốt để vừa tự nâng cao hiệu quả canh tác của mình, vừa truyền tải được kiến thức, kinh nghiệm sản xuất tốt cho cộng đồng; xây dựng mối gắn kết thân thiết hơn nữa giữa công ty với các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà khoa học và bà con nông dân. 
Đây cũng là dịp tốt để Bình Điền giới thiệu, quảng bá những sản phẩm phân bón mới chất lượng cao, thích ứng với biến đổi khí hậu, giúp nhà nông sản xuất ngày càng hiệu quả; góp phần vì một nền nông nghiệp phát triển bền vững.
Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

8 năm liền Vinamilk dẫn đầu bảng xếp hạng các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất
(Tieudung.vn) Tháng cuối của quý 2/2020, Vinamilk liên tiếp nhận được sự đánh giá cao của những tổ chức...
 
Chợ phiên đồ gốm trong quán cafe độc lạ giữa lòng Sài Gòn
(Tieudung.vn) Những món đồ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như: bát đĩa, ấm trà, bình hoa, ly...
 
Chuyện của một lão nông xây thương hiệu EcoChi Farm trên vùng đất nắng và gió
(Tieudung.vn) Nằm trong vùng khô hạn nhất nước, với khí hậu nhiệt đới gió mùa khô nóng, gió nhiều,...

Thương hiệu

THACO xuất khẩu khung ghế composite cho hãng Recaro
(Tieudung.vn) Trong năm 2020, sẽ có 1.300 bộ khung ghế ô tô bằng composite sản xuất tại Nhà máy...
 
Hơn 1.300 trẻ em Hà Nội được chăm sóc dinh dưỡng từ Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam
(Tieudung.vn) Vừa qua, tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (xã Thụy An, huyện...
 
SABECO kỷ niệm 145 năm thành lập và ra mắt nhãn hiệu Bia Lạc Việt
(Tieudung.vn) Tối ngày 25/6, nhân kỷ niệm 145 năm thành lập, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu...

Tin Doanh nghiệp

Tăng cường chế tài đối với những chủ đầu tư thực hiện các dự án bất động sản
(Tieudung.vn) Đầu tư, kinh doanh bất động sản là lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao và nhanh chóng,...
 
Vụ công nhân Indonesia nghi nhiễm Covid-19: Bệnh viện FV nhận mẫu xét nghiệm sai quy trình?
(Tieudung.vn) Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh xác nhận công nhân người Indonesia dương tính...
 
Bình Điền tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020
(Tieudung.vn) Ngày 2/7, tại Long An, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức thành công Hội...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.90245 sec| 852.859 kb