Thứ 7, 08/05/2021, 07:47 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đại hội cổ đông thường niên 2021 của Bình Điền thành công tốt đẹp

Đại hội cổ đông thường niên 2021 của Bình Điền thành công tốt đẹp
(Tieudung.vn) - Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 diễn ra ngày 28/4, ông Bùi Thế Chuyên, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (gọi tắt Công ty Bình Điền) nhận định hoạt động kinh doanh sẽ gặp nhiều thách thức trong năm 2021.

Cụ thể, theo ông Chuyên, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục gây thiệt hại nghiêm trọng đến nền kinh tế; khí hậu năm 2021 khô hạn và xâm nhập mặn tiếp tục diễn biến phức tạp gây bất lợi cho sản xuất nông nghiệp, ảnh hưởng đến doanh nghiệp phân bón.

Đại hội cổ đông thường niên 2021 của Bình Điền thành công tốt đẹp

Đoàn Chủ tịch chủ tọa đại hội

Tại đại hội các cổ đông đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2020 và các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2021; Báo cáo tài chính năm 2020 đã kiểm toán...

Báo cáo tại đại hội, ông Ngô Văn Đông, TGĐ Công ty Bình Điền cho biết, năm 2020 là một năm đầy khó khăn thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, thiên tai và sự cạnh tranh khốc liệt trên . Trước những khó khăn, thách thức đó, Công ty đã đề ra và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, chính sách kinh doanh, như: Nghiên cứu, đưa vào sản xuất các sản phẩm phân bón thích nghi với biến đổi khí hậu phù hợp cho từng khu vực, đề ra các chính sách kinh doanh, chương trình khuyến mãi có hiệu quả cho hệ thống đại lý bạn hàng, các chương trình kích cầu trực tiếp cho bà con nông dân… Nhờ việc đề ra các cơ chế chính sách kinh doanh linh hoạt và hợp lý, cùng với chiến lược phát triển sản phẩm đúng đắn và uy tín của thương hiệu đã đưa Công ty vượt qua khó khăn, đạt được kết quả nhất định.

Đại hội cổ đông thường niên 2021 của Bình Điền thành công tốt đẹp

Ông Bùi Thế Chuyên, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền thông qua các nội dung của đại hội

Theo đó, năm 2020, sản lượng sản xuất của Công ty đạt: 597.791 tấn, sản lượng tiêu thụ: 581.332 tấn. Tổng doanh thu hợp nhất thực hiện: 5.521,825 tỷ đồng, so với kế hoạch năm đạt 91,7%. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 200,178 tỷ đồng, so với năm 2019 đạt 146,5%, so với kế hoạch năm 2020 đạt 130,6%. Lợi nhuận trước thuế thực hiện riêng Công ty mẹ: 143,685 tỷ đồng, so với năm 2019 đạt 135,4%, so với kế hoạch năm 2020 đạt 140,9%.

Năm 2020, mức độ cạnh tranh của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón trong và ngoài nước diễn ra khốc liệt cả trong nước và thị trường nước ngoài; các doanh nghiệp sản xuất NPK không chỉ cạnh tranh trong ngành mà còn cạnh tranh với doanh nghiệp kinh doanh phân đơn nhập khẩu, phân hữu cơ, bởi việc gia tăng sử dụng phân đơn, phân hữu cơ của nông dân ngày càng cao làm cho nhu cầu phân bón NPK giảm mạnh.

Đại hội cổ đông thường niên 2021 của Bình Điền thành công tốt đẹp

Ông Ngô Văn Đông, TGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền  trước đại hội

“Năm 2021 mới là thời điểm cạnh tranh gay gắt nhất giữa các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón trong nước cũng như quốc tế, trong đó có cả việc chính sách thuế vẫn đang thuận lợi cho việc nhập khẩu phân NPK, hoặc hành vi thiếu lành mạnh trong cạnh tranh gia tăng khiến Bình Điền và nhiều đơn vị làm ăn đàng hoàng phải chịu thiệt thòi”, ông Ngô Văn Đông, Tổng giám đốc Công ty Bình Điền nhận định.

Tuy nhiên, với thương hiệu và uy tín của “Phân bón Đầu Trâu” tiếp tục được bà con nông dân trong và ngoài nước tin dùng, cùng với hệ thống phân phối rộng lớn, đại lý bạn hàng truyền thống luôn sát cánh cùng Công ty trong những thời điểm khó khăn đã góp phần giúp Công ty vượt qua khó khăn thách thức.

Trước những thách thức được dự báo, HĐQT trình chỉ tiêu năm 2021 trong đó, tổng doanh thu hợp nhất ước đạt 5.690 tỷ đồng, tăng nhẹ so với thực hiện 2020. Cổ tức dự kiến tối thiểu là 12%. Giải thích thêm kế hoạch kinh doanh 2021, lãnh đạo Phân bón Bình Điền cho biết, đơn vị tăng trưởng nhưng không cao do đặc thù ngành phân bón ảnh hưởng nhiều bởi giá dầu mỏ song diễn biến giá dầu hết sức khó lường. bên cạnh đó, Luật số 71/2014/QH13 tiếp tục ảnh hưởng, tạo ra sự cạnh tranh không bình đẳng giữa phân bón sản xuất trong nước với phân bón nhập khẩu...

Đại hội cổ đông thường niên 2021 của Bình Điền thành công tốt đẹp

Cổ đông biểu quyết thông qua các nội dung của đại hội

Năm 2021, Công ty tiếp tục triển khai các chương trình nghiên cứu phát triển với Viện khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây nguyên, chương trình phát triển cà phê Buôn Ma Thuột, canh tác cà phê - hồ tiêu bền vững...

Tại thị trường Campuchia: phối hợp với nhà phân phối Yetak thực hiện trên các mô hình canh tác lúa hiệu quả, các cuộc hội thảo nông dân tại các vùng trọng điểm để giới thiệu sản phẩm phân bón Đầu Trâu đến với nông dân; Nghiên cứu, đánh giá, thử nghiệm các loại nguyên liệu mới và đưa vào sản xuất các sản phẩm mới có hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với từng loại đất, cây trồng và biến đổi khí hậu.

Tổ chức khảo nghiệm, thí nghiệm các loại phân bón mới của Công ty cho nhiều loại cây trồng khác nhau tại các khu vực trọng điểm trên toàn quốc và thực hiện một số đề tài cấp Nhà nước, qua đó đã đưa ra các khuyến cáo, định hướng cho bà con nông dân kỹ thuật canh tác, sử dụng phân bón có hiệu quả.

Đi đôi với việc đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông, Công ty luôn quan tâm đến việc nâng cao vật chất và tinh thần cho người lao động. Năm 2020, thu nhập bình quân của người lao động khoảng 11.500.000 đồng; các chế độ như bảo hiểm , bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ khác của người lao động được Công ty thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật và thỏa ước lao động tập thể.

Đại hội cổ đông thường niên 2021 của Bình Điền thành công tốt đẹp

Cổ đông đóng góp ý kiến tại đại hội

Trong năm 2020, Công ty tiếp tục thực hiện nội dung giao ước kết nghĩa với Bon R’Long Phe tại xã Quảng Sơn, huyện Đăk G’Long, tỉnh Đăk Nông và Buôn Eana tại huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk. Bằng những việc làm thiết thực, Công ty đã giúp đồng bào Bon R’Long Phe và Buôn Eana có điều kiện phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đời sống được nâng cao về nhiều mặt.

Tham gia các chương trình hỗ trợ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt, trong đó nỗi bật là Chương trình “Trao sinh kế cho bà con vùng lũ”, qua chương trình đã hỗ trợ cho đồng bào vùng lũ 02 tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình hạt giống, phân bón, lương thực và tiền mặt để giúp cho bà con nông dân khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất.

Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, mái ấm Bình Điền, mái ấm công đoàn cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ; ủng hộ người nghèo, trẻ em nghèo hiếu học, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng...

Tổng số tiền Công ty thực hiện các chương trình từ thiện xã hội trong năm 2020 trên 05 tỷ đồng. Đồng hành cùng với Công ty trong công tác vì người nghèo, tập thể người lao động của Công ty cũng đã trích từ thu nhập của mình để góp vào quỹ người nghèo với mức 20.000 đồng/người/tháng và 2%/ tiền của mỗi kỳ thưởng/người, tổng mức đóng góp của người lao động năm 2020 trên 01 tỷ đồng.

Đại hội cổ đông thường niên 2021 của Bình Điền thành công tốt đẹp

Toàn cảnh đại hội

Năm 2021, Công ty sẽ chủ động nắm bắt chặt chẽ, theo sát diễn biến thị trường để có những giải pháp linh hoạt, ứng phó kịp thời với tình hình. Duy trì và phát triển vững chắc các thị trường chiến lược, thị trường truyền thống, đồng thời mở rộng và đa dạng hóa thị trường tiêu thụ cả trong và ngoài nước.

Nghiên cứu, ban hành và thực thi các cơ chế chính sách kinh doanh mới phù hợp với tình hình từng thị trường cụ thể, trong đó tiếp tục thực hiện các cơ chế chính sách nhằm mục tiêu phát triển thị trường mới ở nước ngoài đảm bảo mục tiêu tăng trưởng và lợi nhuận năm 2021 mà Đại hội đồng cổ đông đã thông qua.

Tập trung vào việc củng cố và phát triển thị trường mục tiêu, có chính sách hợp lý để phát triển thị trường mới nhưng chưa có kênh phân phối; chú trọng giữ vững thị trường trong nước và Campuchia, phát triển thị trường Lào và một số nước trong khu vực. Nghiên cứu, thực thi các cơ chế, chính sách thị trường, thị trường, tránh cạnh tranh lẫn nhau trong hệ thống Công ty Mẹ và Công ty Con.

Chú trọng phát triển dòng sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao; nghiên cứu và sản xuất các loại sản phẩm mới phù hợp với biến đổi khí hậu, sự chuyển đổi cơ cấu cây trồng và định hướng phát triển nông nghiệp của Chính phủ; đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hữu cơ, vi lượng tại các Công ty con.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

(Tieudung.vn) Tác động từ đại dịch Covid đã mở ra xu hướng kinh doanh mới trong ngành thực phẩm-...
 
Bỏ việc Nhà nước kinh doanh online, cô gái trẻ mua nhà mua xe
(Tieudung.vn) “Thời này rồi thay đổi tư duy đi mẹ”, “chúng mày giờ cái gì cũng online, cái gì...
 
Tìm hiểu xu hướng và cơ hội mới dành cho doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số
(Tieudung.vn) Ngày 28/10, ACCESSTRADE Việt Nam phối hợp cùng công ty cổ phần MOG Việt Nam (MOG) và mạng...

Thương hiệu

VsetGroup phát hành trái phiếu lãi suất
(Tieudung.vn) Phát hành trái phiếu doanh nghiệp với lãi suất cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung...
 
Đặt tên cho thương hiệu gạo quốc gia
(Tieudung.vn) Việc gạo ST24, ST25 của Việt Nam liên tiếp bị các doanh nghiệp (DN) nước ngoài đăng ký...
 
Với 13 nhà máy hiện đại, Vinamilk có thể sản xuất hơn 28 triệu hộp sữa nước mỗi ngày
(Tieudung.vn) Hiện nay Vinamilk đang sở hữu hệ thống 13 nhà máy trên cả nước. Các nhà máy Vinamilk...

Tin Doanh nghiệp

California Fitness & Yoga muốn lập kỷ lục thế giới tại Việt Nam
(Tieudung.vn) Thương hiệu thể dục thể hình California Fitness Yoga, thuộc tập đoàn FLG Việt Nam, vừa chính...
 
Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình tri ân 'Chào mừng 4 triệu Khách hàng'
(Tieudung.vn) Hướng đến cột mốc phục vụ 4 triệu Khách hàng, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt...
 
Vụ án nhái nhãn hiệu Sabeco: Giám đốc và pháp nhân Công ty bia Sài Gòn Việt Nam cùng hầu tòa với tư cách bị cáo
(Tieudung.vn) Ngày 6/5, TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đưa vụ án “Xâm phạm quyền sở hữu Công...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06321 sec| 883.477 kb