Thứ 2, 27/01/2020, 13:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dấu mốc 20 năm phát triển ấn tượng của Petrosetco Việt Nam

Dấu mốc 20 năm phát triển ấn tượng của Petrosetco Việt Nam
(Tieudung.vn) - Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập tại TP HCM. Ra mắt vào năm 1996, từ một doanh nghiệp nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đời sống và dịch vụ lữ hành, đến nay, Petrosetco đã trở thành Tổng Công ty Cổ phần, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực.

20 năm và những con số đáng ngưỡng mộ

Năm 2016 là dấu mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Petrosetco (1996-2016). Nhìn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, mỗi cán bộ, công nhân viên và người lao động của Petrosetco cảm thấy hết sức tự hào về sự nỗ lực vượt qua gian khó để có được một Petrosetco như ngày hôm nay…

Hình minh họa
Petrosetco - 20 năm một chặng đường...

Điều đó thể hiện qua hai cột mốc quan trọng đánh dấu bước ngoặt rõ nét về chiến lược phát triển và từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về doanh thu, lợi nhuận, thu nhập người lao động.

Đó là thời điểm năm 2007 khi Petrosetco đầu tư và tham gia vào phân phối sản phẩm công nghệ, và năm 2009 khi hàng loạt các kế hoạch, phương án tái cấu trúc, sắp xếp lại cơ cấu doanh nghiệp được triển khai thực thi một cách đầy thuyết phục...

Con số doanh thu ấn tượng của Petrosetco đã thể hiện rõ sự phát triển vượt bậc của đơn vị.

Chủ tịch HĐQT Petrosetco - Phùng Tuấn Hà cho biết, tăng trưởng doanh thu bình quân hàng năm của công ty là 14%, lợi nhuận tăng bình quân 21%. Năm 2015, Petrosetco đạt tổng doanh thu 10.906 tỷ đồng, gấp 109 lần so với thời kỳ mới thành lập năm 1996. Lợi nhuận trước thuế năm 2015 đạt 274,2 tỷ đồng, gấp 137 lần năm 1996.

Chủ tịch HĐQT Petrosetco - Phùng Tuấn Hà
Chủ tịch HĐQT Petrosetco - Phùng Tuấn Hà.

Hiện nay Petrosetco có trên 2.500 lao động với công việc ổn định và mức thu nhập bình quân đạt 12 triệu đồng/người/tháng…Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 19,4%, gấp 13 lần. kinh doanh 6 tháng đầu năm nay ở mức khả quan, với mức lãi trước thuế trên 145 tỷ đồng, hoàn thành 66% kế hoạch đề ra.

Người đứng đầu công ty , trong giai đoạn phát triển mới (2015-2020), nền kinh tế thế giới phục hồi sau cuộc suy thoái toàn cầu, nhưng vẫn còn không ít thách thức. Do vậy, đơn vị này sẽ cố gắng giữ mức tăng trưởng như những năm qua.

Con số thể hiện sự gắn bó và niềm tin

Trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, Petrosetco đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Ông Phùng Tuấn Hà khẳng định: “Nếu không có sự đồng thuận đoàn kết trong ban lãnh đạo điều hành và nếu không có sự thay đổi mạnh mẽ với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của tập thể người lao động sẽ không bao giờ có được Petrosetco như ngày hôm nay”.

Lãnh đạo tổng công ty đặt niềm tin và mong muốn cán bộ, công nhân viên và người lao động tiếp tục đồng tâm hiệp lực, cùng nhau dấn thân, tận hiến, nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2016, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các kế hoạch đề ra trong những năm tiếp theo, góp phần vào thành công chung của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Với những thành quả đạt được, tại buổi tổng kết 20 năm thành lập, ông Phùng Tuấn Hà đã được trao Huân chương lao động hạng Nhất.

Về thành quả ngày hôm nay của  Petrosetco, bà Bùi Thị Minh Chiên - Chủ tịch công đoàn Tổng công ty - rất tự hào khi kể về những người lãnh đạo có tâm, có tầm, đã đứng mũi chịu sào, đồng cam cộng khổ để kết nối, xây dựng được “đội ngũ” người lao động. Văn hóa Petrosetco ngày một nâng cao thông qua các hoạt động phong trào. Nhắc đến Petrosetco là nhắc đến phong trào thiện nguyện vì cộng đồng, là tinh thần tương thân tương ái chia sẻ khó khăn với các gia đình hoàn cảnh khó khăn, không chỉ trong tổng công ty mà cả bên ngoài ngành…

“Để có được ngày hôm nay người lao động Petrosetco hiểu, ghi nhớ và ý thức được rằng con đường mà họ đang đi không hề dễ dàng, đó không chỉ là mồ hôi mà còn là nước mắt của hàng ngàn người lao động không quản ngại gian khổ đang ngày đêm miệt mài lao động trên mọi vùng miền của đất nước, nơi đầu sóng ngọn gió, trên các giàn khoan xa xôi và đầy hiểm nguy” - Bà Bùi Thị Minh Chiên chia sẻ.

Những cá nhân, tập thể Petrosetco nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì,Ba
Những cá nhân, tập thể Petrosetco nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì,Ba.

Có mặt tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Công Thương hoan nghênh những thành tựu mà Petrosetco đạt được, đặc biệt là sự phát triển bền vững trong những năm qua. Những hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia sẽ là cơ hội để thúc đẩy tăng trưởng, tiếp cận đối tác tiềm năng để Petrosetco phát triển hơn nữa. Ông cũng cho rằng, công ty cần phải phát nhiều hơn tính năng động, cần cù, sáng tạo của mỗi cá nhân.

Petrosetco cho biết sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện xử lý công việc nhanh chóng; tăng cường đôn đốc kiểm tra, giám sát… để phát triển theo đúng mục tiêu đề ra.

Đặc biệt, đối với ngành dầu khí, trên cơ sở bám sát hoạt động thăm dò, khai thác của các đơn vị trong ngành, Petrosetco sẽ phát huy lợi thế là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, tham gia cung cấp các sản phẩm, dịch vụ như: vật tư thiết bị dầu khí, hàng hóa , dịch vụ

Đối với lĩnh vực phân phối các sản phẩm dầu khí, ngoài việc cung cấp sản phẩm của nhà máy lọc dầu mới đi vào hoạt động, công ty còn mở rộng hệ thống sản phẩm công nghiệp dầu khí.

Về khía cạnh phân phối thiết bị viễn thông và công nghệ thông tin, công ty tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, thực hiện phân tích và tìm kiếm các sản phẩm có lợi thế khi Việt Nam tham gia TTP.

Việc thu hút và đào tạo nguồn nhân lực giỏi, có trình độ cao, gắn bó và cống hiến lâu dài cũng được công ty chú trọng trong chặng đường phát triển mới.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Diễn đàn lãnh đạo trẻ lớn nhất Việt Nam nơi giao lưu chia sẽ cho các startup
(Tieudung.vn) Ngày 13/12/2019 diễn đàn lãnh đạo trẻ lớn nhất Việt Nam sẽ được diễn ra tại Riverside Palace,...
 
7 điều cần làm để tránh gặp rắc rối ở nơi làm việc
(Tieudung.vn) Đôi khi trong công việc bạn không thể tránh được các rắc rối. Có những điều do bạn...
 
Alibaba.com sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam xâm nhập thị trường toàn cầu
(Tieudung.vn) Hiện tại phần lớn doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa tiềm lực...

Thương hiệu

Viễn thông A sẽ “dừng bước” sau 22 năm hoạt động?
(Tieudung.vn) Hàng loạt cửa hàng Viễn Thông A đóng cửa ngừng kinh doanh sau khi tập đoàn Vingroup tuyên...
 
Tân Á Đại Thành hỗ trợ cải thiện nước sinh hoạt cho người dân Tây Nguyên
(Tieudung.vn) Hàng nghìn học sinh và hộ đồng bào dân tộc nghèo ở các tỉnh Tây Nguyên đã nhận...
 
Kỷ niệm 21 năm báo Kinh tế & Đô thị xuất bản số báo đầu tiên (1/1/1999 - 1/1/2020): Liên tục đổi mới, đồng hành cùng bạn đọc
(Tieudung.vn) Trong không khí chào đón năm mới 2020, báo Kinh tế Đô thị đánh dấu bước phát...

Tin Doanh nghiệp

Thế giới Di động thu 12 tỷ đồng doanh thu mỗi giờ
(Tieudung.vn) Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động (mã chứng khoán MWG) vừa công bố báo cáo...
 
Báo lãi kỷ lục 5.370 tỷ đồng, Sabeco vẫn có dấu hiệu suy giảm trong quý IV
(Tieudung.vn) Tổng công ty CP Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa công bố báo...
 
Nước mắm Hoàng Gia: Mở rộng hành trình chinh phục thị trường thế  giới
(Tieudung.vn) Nhằm phát huy nguồn lực của Hội viên tham gia mạnh mẽ và hiệu quả vào Đề án...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.73907 sec| 797.953 kb