Thứ 3, 07/12/2021, 01:38 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đồng Nai: Mở cửa cho người lao động ở "vùng xanh", tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tuyến

Đồng Nai: Mở cửa cho người lao động ở "vùng xanh", tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tuyến
(Tieudung.vn) - Ngày 3/10, Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, đơn vị này mới xét duyệt cho một số doanh nghiệp có người lao động trong "vùng xanh" được đi làm (đi, về) bằng xe gắn máy. Trong khi đó, tại sàn giao dịch việc làm trực tuyến do Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức, có hàng chục doanh nghiệp tại địa phương này tham gia với nhu cầu tuyển dụng hơn 4.500 lao động.

 

Đồng Nai: Mở cửa cho người lao động ở "vùng xanh", tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tuyến

Công nhân Công ty Tea Kwang Vina Insdustrial (đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi vào làm việc tại công ty. Ảnh: Thanh Huy

Người lao động ở “vùng xanh” được đi làm bằng xe máy

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, bà Dương Thị Xuân Nương - Phó Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho biết: “Ngoài một số doanh nghiệp vừa được xét duyệt cho công nhân lao động đi làm bằng xe gắn máy, thì một số doanh nghiệp còn lại đang triển khai các thủ tục xin phép (về giấy đi đường, chứng nhận Covid-19 âm tính…) cho công nhân lao động của họ sớm được đi làm trở lại bằng cả phương tiện xe máy cá nhân và xe đưa đón”.

Cụ thể, ngày 2/10/2021, Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai vừa cho phép Công ty cổ phần Tea Kwang Vina Insdustrial (đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, TP Biên Hòa) thực hiện phương án cho hơn 1.700 công nhân lao động đi, về hằng ngày bằng phương tiện xe máy cá nhân hoặc ô tô (dưới 9 chỗ ngồi).

Theo quy định từ Ban quảng lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, người lao động đi bằng xe cá nhân (xe 2 bánh hoặc ô tô dưới 9 chỗ), doanh nghiệp phải thực hiện xét nghiệm định kỳ theo quy định, ngoài ra còn phải làm việc với UBND xã, phường, thị trấn nơi người lao động cư trú để được cấp giấy đi đường.

Yêu cầu đối với người lao động phải đảm bảo ở khu vực "vùng xanh", được tiêm vaccine ít nhất 1 mũi (sau 14 ngày) hoặc đã điều trị khỏi Covid-19 trong 80 ngày, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Người lao động đi, về hàng ngày theo đúng lộ trình từ nơi cư trú đến doanh nghiệp, tuyệt đối không dừng đỗ hoặc ghé khu vực khác không đúng lộ trình di chuyển.

Đối với trường hợp người lao động đi về bằng phương tiện tập trung thì doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức đưa đón đảm bảo an toàn, không lây nhiễm. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm định kỳ theo quy định.

Việc đưa đón đảm bảo nguyên tắc chỉ có người lao động của doanh nghiệp trên phương tiện, đi xe nào về xe đó, lên xe phải đo thân nhiệt. Không dừng đỗ xe tại nơi khác để người trên xe tiếp xúc người ngoài, khử khuẩn phương tiện sau mỗi chuyến đi, về.

Đồng Nai: Mở cửa cho người lao động ở "vùng xanh", tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tuyến

Cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai thực hiện sàn giao dịch việc làm trực tuyến hỗ trợ việc làm cho người lao động, đáp ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp phục hồi sản xuất - kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Ảnh: Thanh Huy

28 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển hơn 4.500 lao động

Nhằm kịp thời hỗ trợ việc làm cho lao động, đáp ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp phục hồi sản xuất - kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh, Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai đã tổ chức sàn giao dịch tuyển dụng lao động trực truyến vào sáng nay (ngày 3/10). có 28 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với nhu cầu tuyển hơn hơn 4.500 lao động. Các doanh nghiệp có nhu cầu lao động lớn chủ yếu thuộc các lĩnh vực: may mặc, giày da, điện tử...

Tuy nhiên kết quả trong sáng nay, chỉ có 155 lượt lao động đã được việc làm. Các doanh nghiệp đã tiếp nhận 121 hồ sơ xin việc của người lao động, trong đó gồm 57 lao động trình độ đại học, cao đẳng, 12 người trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật, 4 lao động có trình độ sơ cấp nghề và 48 lao động phổ thông.

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai, một số doanh nghiệp hiện nay tuyển vài vị trí cơ bản như phục vụ bếp ăn, kế toán, kỹ sư, dịch vụ vệ sinh… thì họ tuyển dụng liền. Tuy nhiên những doanh nghiệp có nhu cầu tuyền dụng nhiều lao động kỹ thuật trình độ cao đều đang phải dè dặt trong việc nhận lao động vào làm lúc này, họ chỉ hứa sẽ nhận lao động khi dịch Covid-19 yên ổn. Chính vì vậy, việc kết nối giữa người lao động và doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Sắp tới, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức tiếp sàn giao dịch tuyển dụng trực tuyến vào ngày 10/10 và sẽ duy trì bình quân mỗi tháng tổ chức trực tuyến tuyển dụng 3 lần để thu hút người lao động phục vụ nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Hà Nội: Khát vọng làm nông nghiệp hữu cơ của cô gái 9X
(Tieudung.vn) Sau hơn 4 năm phát triển mô hình trồng nấm theo hướng hữu cơ, chị Chu Thị Thuỷ...
 
Chống hàng giả và câu chuyện khởi nghiệp của CEO Vina CHG
(Tieudung.vn) Thành lập từ 2008, Vina CHG có mặt trên thị trường, cung cấp giải pháp chống hàng giả...
 
Cổng điện tử đưa nông sản Việt ra thị trường quốc tế
(Tieudung.vn) Doanh nghiệp khởi nghiệp hạt giống AgriBiz do sinh viên Đại học RMIT sáng lập tạo một cổng...

Thương hiệu

KN Paradise giành “chiến thắng kép” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021
(Tieudung.vn) Quần thể KN Paradise (Cam Ranh) vừa xuất sắc được vinh danh là “Siêu phức hợp” theo mô...
 
PVFCCo 15 lần liên tiếp được vinh danh top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
(Tieudung.vn) Chiều ngày 30/11, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng...
 
Facebook đổi tên thành Meta có thể mất 20 triệu USD
(Tieudung.vn) Facebook muốn đổi tên tập đoàn mẹ thành Meta nhưng đang gặp tranh chấp với những nhà sáng...

Tin Doanh nghiệp

TNR Holdings huy động thành công 8.000 tỷ đồng từ trái phiếu không tài sản đảm bảo
(Tieudung.vn) Tính từ đầu tháng 7 đến nay, TNR Holdings đã dồn dập vay nợ qua trái phiếu và...
 
PVFCCo: Cán mốc sản xuất 150.000 tấn NPK Phú Mỹ năm 2021 trước 35 ngày
(Tieudung.vn) Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, nhà sản xuất và kinh doanh phân...
 
Grab trở thành công ty niêm yết đại chúng trên sàn NASDAQ
(Tieudung.vn) Ngày 2/12/2021 – Grab Holdings Limited (Mã Nasdaq: GRAB) (“Grab”), một siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.29978 sec| 853.203 kb